Vietnam

Rủ nhau chửi thề liên tục, 5 con két ở sở thú Anh bị cách ly

LONDON, Anh (AP) – Một sở thú ở Anh mới đây đã phải tách riêng năm con két (vẹt), sau khi những người chăm sóc chúng nói rằng các con két này không hiểu vì sao bỗng hứng chí rủ nhau chửi thề liên tục khi nhìn thấy khách đi ngang qua, với đủ loại từ ngữ “rất chói tai”.

Năm con két này, tên Billy, Eric, Tyson, Jade và Elise được tặng và vừa được đưa vào vườn két ở Lincolnshire Wildlife Centre, nơi có khoảng 200 con két xám, hồi Tháng Tám, và sau đó cho thấy là chúng có thói quen rất lạ.

Con két Jade. (Hình: Lincolnshire Wildlife Centre)

Giám đốc sở thú, ông Steve Nichols, nói với báo chí rằng: “Chúng tôi đã quen với việc các con két chửi thề. Nhưng chưa bao giờ thấy năm con két lên tiếng cùng lúc. Phần lớn các con két khi ra ngoài công chúng là tự nhiên không thấy nói năng gì cả. Nhưng năm con này thì lại khác. Chúng lại có vẻ thích thú phô diễn tài năng của mình trước mặt khách đến thăm vườn thú.”

Theo ông  Nichols thì không có người khách nào than phiền về năm con két “hư đốn” này, mà phần lớn lại thấy thích thú.

Cũng theo ông Nichols, năm con két này được cách ly để không ‘làm hư trẻ nhỏ” và cũng được phân tán ở các khu vực khác nhau để không còn “kết bè kết đảng.” (V.Giang)

Football news:

Jaka defeated Arsenal and Leicester did not create anything except the goal. We will try to take points from Manchester United
Pirlo about 1:1 with Verona: Juve do not need a slap in the face to Wake up and play intensely
Everton and Liverpool in the top 2 at the end of the round in the Premier League for the first time in 27 years
Arteta about 0:1 with Leicester: I Don't know why the hell our goal was canceled. It is difficult to create space when 10 people are sitting behind the ball line
Rodgers on 1-0 with Arsenal: Leicester deserved to win. Vardy is a world-class player
Juve without Ronaldo could not beat Verona and Crotone in Serie A
Vardy has scored 11 goals in 12 games against Arsenal in the Premier League. Only Rooney has more