Tổng Cục Du lịch Singapore tại Việt Nam (STB) cho biết, kể từ ngày 27-10, du khách đến từ sáu quốc gia mà Singapore từng tạm dừng nhập cảnh trước đó (Bangladesh, Ấn Độ, Myanmar, Nepal, Pakistan và SriLanka) sẽ được nhập cảnh trở lại vào nước này.

Bên cạnh đó, Singapore sẽ nới lỏng các quy định nhập cảnh dành cho du khách đến từ Malaysia, Indonesia và Việt Nam.

Trong đó Việt Nam sẽ phải tuân thủ quy định dành cho các quốc gia và vùng lãnh thổ thuộc Nhóm III thay vì Nhóm IV như trước đó.

Cụ thể, du khách đến từ Việt Nam, Malaysia và Indonesia cùng với Campuchia, Ai Cập, Hungary, Israel, Mông Cổ, Qatar, Rwanda, Samoa, Seychelles, Nam Phi, Tonga và Các Tiểu vương quốc Ả Rập Thống nhất (UAE) sẽ phải tuân thủ theo các quy định nhập cảnh dành cho Nhóm III.

Singapore nới lỏng quy định nhập cảnh cho khách từ Việt Nam, Indoneisa - ảnh 1
Cập nhật quy định nhập cảnh mới nhất vào Singapore dành cho các quốc gia

Theo quy định nhập cảnh của nhóm III, du khách xét nghiệm PCR trong vòng 48 giờ trước khi khởi hành; thực hiện cách ly 10 ngày tại nơi lưu trú đã khai báo; xét nghiệm PCR trước khi kết thúc giai đoạn cách ly 10 ngày.

Theo STB, Singapore phân loại các quốc gia và vùng lãnh thổ thành bốn nhóm dựa trên đặc điểm tình hình và nguy cơ COVID-19. Đồng thời áp dụng các quy định nhập cảnh dựa trên tình trạng tiêm chủng cho từng nhóm.

Theo các quy định nhập cảnh mới nhất, du khách đến từ những quốc gia thuộc Nhóm I gồm Hồng Kông, Ma Cao, Trung Quốc, Đài Loan và Nhóm II đi trên các chuyến bay chỉ định thuộc khuôn khổ Hành lang du lịch cho người đã tiêm chủng chỉ cần thực hiện xét nghiệm PCR ngay khi nhập cảnh.

Tất cả du khách đến từ các quốc gia thuộc Nhóm II đi trên các chuyến bay không thuộc Hành lang du lịch sẽ không cần phải thực hiện xét nghiệm PCR ngay khi nhập cảnh nhưng phải thực hiện xét nghiệm PCR trước khi kết thúc giai đoạn cách ly bảy ngày.

Liên quan đến mở rộng Hành lang du lịch cho người đã tiêm chủng, đại diện STB cho biết từ ngày 8-11 du khách đã tiêm chủng đến từ Úc và Thụy Sỹ sẽ được nhập cảnh vào Singapore mà không phải thực hiện cách ly.

Hành lang du lịch cho người đã tiêm chủng cho phép du khách đến Singapore không phải cách ly. Thay vào đó, du khách thực hiện xét nghiệm nhanh COVID-19 trước khi khởi hành và ngay khi nhập cảnh vào Singapore.

Theo STB, hạn mức Hành lang du lịch dành cho khách đã tiêm chủng đến Singapore hiện là 3.000 du khách/ngày, dự kiến sau thông báo mở rộng Hành lang du lịch với Úc và Thụy Sỹ sẽ tăng lên 4.000 du khách/ngày

Tính đến thời điểm này, Singapore đã mở 11 Hành lang du lịch cho người đã tiêm chủng. 10 hành lang du lịch trong số đó bao gồm Mỹ và Anh đã được triển khai, trong khi hành lang du lịch với Hàn Quốc sẽ bắt đầu triển khai vào ngày 15-11.

Singapore đang trong quá trình thảo luận với một số quốc gia khác bao gồm các nước lân cận để mở thêm các Hành lang du lịch cho người đã tiêm chủng.

Từ 1-5 du khách dùng thẻ thông hành đến Singapore
Từ 1-5 du khách dùng thẻ thông hành đến Singapore

(PLO)- Thông tin thể hiện trên thẻ thông hành sẽ ở định dạng thỏa mãn những yêu cầu của Singapore về việc xét nghiệm COVID-19 trước khi khởi hành để nhập cảnh vào Singapore.