Vietnam

Thông tin chính thức vụ 7 người tử vong sau lễ hội âm nhạc ở Hà Nội

Thông tin chính thức vụ 7 người tử vong sau lễ hội âm nhạc ở Hà Nội - 1

Công an phong tỏa lối vào Công viên nước Hồ Tây sáng nay

Sáng 17/7, trao đổi với phóng viên bà Võ Bích Thủy, Chánh văn phòng UBND quận Tây Hồ (Hà Nội) cho biết, khoảng 19h tối 16/9, tại Công viên nước Hồ Tây (quận Tây Hồ) diễn ra lễ hội âm nhạc. Tuy nhiên, tới 22h30 thì 12 người tham gia lễ hội bất ngờ gặp vấn đề về sức khỏe và được chuyển đi bệnh viện cấp cứu tại Bệnh viện E và Bệnh viện Bạch Mai, Hà Nội.

“Có 12 người được đưa đi cấp cứu nhưng 3 người tử vong trước khi nhập viện. Theo báo cáo của công an sáng nay đã có 7 người tử vong”, bà Võ Bích Thủy thông tin.

Cũng theo bà Thủy, lễ hội âm nhạc tối qua tại Công viên nước Hồ Tây đã được cơ quan chức năng cấp phép. Hiện cơ quan công an đang điều tra làm rõ nguyên nhân dẫn tới sự việc trên.

Ghi nhận của PV sáng nay tại Công viên nước Tây Hồ - nơi diễn ra lễn hội âm nhạc, lực lượng chức năng đang phong toả cổng ra công viên. Một số người dân tới tham quan được thông báo công viên tạm dừng hoạt động đón khách.

Trong khi đó, đại diện Bệnh viện E Trung ương và BV Bạch Mai cho biết, hiện tại chưa thể cung cấp thông tin gì liên quan đến những bệnh nhân nhập viện sau lễ hội âm nhạc tối 16/9.

Ghi nhận của phóng viên lúc 12h, tại khu nhà xác của Bệnh viện E Hà Nội rất đông người thân của các nạn nhân tử vong. Tuy nhiên, người nhà các nạn nhân không tiếp xúc với phóng viên. Tại đây, công an cũng có mặt làm việc với các bên liên quan về vụ việc.

Theo nguồn tin của phóng viên, từ tối 16/9, khoa hồi sức tích cực (Bệnh viện E Hà Nội) đã tiếp nhận 8 bệnh nhân vào cấp cứu, nhưng sau đó có 5 người tử vong và 1 bệnh nhân xin về nhà. Hai bệnh nhân còn lại đang nằm ở khoa hồi sức tích cực, các bác sĩ đang nỗ lực cấp cứu, điều trị.

Trước đó, Công viên nước Hồ Tây có thông báo trên website của mình về sự kiện âm nhạc Vietnam Electronic Weekend 2018 - TRIP TO THE MOON diễn ra từ 16h30 tới 23h ngày 16/9.

Theo thông báo của Công viên nước Hồ Tây, đây là lễ hội âm nhạc ngoài trời độc đáo nhất, tích hợp nhiều sân khấu theo đúng quy chuẩn của các lễ hội âm nhạc hàng đầu khu vực và thế giới. Giá vé đợt 3 để dự chương trình này là 750.000 đồng/vé.

“TRIP TO THE MOON là sự kiện được chờ đợi nhất trong năm 2018, bởi sự độc đáo và mới lạ đến từ concept, dàn nghệ sĩ và thông điệp Ban Tổ chức muốn gửi gắm. Với 03 sân khấu đại diện cho 03 thể loại âm nhạc EDM hot nhất trong năm 2018, TRIP TO THE MOON sẽ là điểm nhấn đắt giá trong bức tranh giải trí Thủ đô trong mùa Trung thu năm nay”, trích thông báo của Công viên nước Hồ Tây về sự kiện âm nhạc Vietnam Electronic Weekend 2018 - TRIP TO THE MOON.

Bộ Văn hoá yêu cầu báo cáo vụ 7 tử vong sau lễ hội âm nhạc

Chánh văn phòng Bộ Văn hoá Thể thao Du lịch, ông Nguyễn Thái Bình cho biết, ngay sau khi sự việc 7 người tử vong sau lễ hội âm nhạc, Bộ Văn hóa Thể thao và Du lịch đã giao Cục nghệ thuật biểu diễn yêu cầu Sở Văn hoá Thể thao Hà Nội báo cáo về việc cấp giấy phép và giám sát thực hiện nội dung chương trình.

Trong khi đó, ông Trương Minh Tiến, Phó giám đốc Sở Văn hoá Thể thao Hà Nội xác nhận đơn vị này cấp giấy phép cho Công ty kết nối Á Châu tổ chức sự kiện Lễ hội âm nhạc mang tên Du hành tới mặt trăng tại công viên nước Hồ Tây.

Ông Tiến khẳng định Sở làm đúng thủ tục và quy định pháp luật khi cấp giấy phép.

Cùng ngày, ông Lương Ngọc Khuê, Cục trưởng Quản lý Khám chữa bệnh, Bộ Y tế đã có công văn yêu cầu Sở Y tế TP. Hà Nội, Bệnh viện E và Bệnh viện Bạch Mai báo cáo về tình hình tiếp nhận và cấp cứu bệnh nhân.

Theo đó, Bệnh viện E tiếp nhận 8 người bị nạn từ Đại Nhạc hội công viên nước Hồ Tây chuyển đến, trong số này 5 người đã tử vong. Ngoài ra, Bệnh viện E cũng tiếp 2 xác nạn nhân của cùng sự kiện này.

Diệu Thu

Football news:

Lloris about the fight with Son: It's part of football. Sometimes this happens
Mourinho won the 200th match in the Premier League. Only Ferguson reached this mark faster – just 4 matches
Jose Enrique: Liverpool need a playmaker. Is there a better option than Coutinho?
Leonardo wants to see Allegri at PSG, but the club still trusts Tuchel
Manchester United and Liverpool want to sign 15-year-old Sochaux defender of Kambala
Lloris and Son almost got into a fight after the 1st half with Everton. Before the 2nd, the players made up
Massimiliano Allegri: I am Looking for a project that will have ambitions to win