Vietnam

Thủ tướng yêu cầu Hà Nội kiểm tra, giải quyết vụ nhà phố làm 4 tầng hầm

Thủ tướng Chính phủ Nguyễn Xuân Phúc vừa yêu cầu UBND TP.Hà Nội kiểm tra, phản ánh kiến nghị của các hộ dân ở ngõ 15 phố Sơn Tây về căn nhà có 4 tầng hầm.

Cụ thể, Văn phòng Chính phủ có văn bản số 7996 cho biết, các hộ gia đình hiện đang ở khu nhà ngõ 15 phố Sơn Tây, phường Điện Biên, quận Ba Đình, Hà Nội có đơn gửi Thủ tướng phản ánh, kiến nghị một số nội dung liên quan đến việc UBND quận Ba Đình cấp Giấy phép xây dựng nhà số 15 phố Sơn Tây cho ông Lê Công.

Thủ tướng yêu cầu UBND TP.Hà Nội kiểm tra, giải quyết phản ánh, kiến nghị của các hộ dân theo đúng quy định của pháp luật, trả lời cho các hộ gia đình và báo cáo Thủ tướng kết quả giải quyết.

Công trình “nhà ở riêng lẻ” được xây dựng đến 4 tầng hầm. Ảnh: Cường Ngô
Công trình “nhà ở riêng lẻ” được xây dựng đến 4 tầng hầm. Ảnh: Cường Ngô

Công trình nhà ở riêng lẻ tại lô đất B3 phố Sơn Tây (phường Điện Biên), chủ đầu tư là gia đình ông Lê Công và bà Vương Thị Lan Anh, được UBND quận Ba Đình (Hà Nội) cấp giấy phép xây dựng cao 5 tầng nhưng có đến 4 tầng hầm. Điều này chưa từng có tiền lệ và cũng không phù hợp với pháp luật về xây dựng hiện hành.

Ngày 3.9, ông Hoàng Minh Dũng Tiến, Bí thư Quận ủy Ba Đình cùng ông Nguyễn Phú Quốc, Chủ nhiệm Ủy ban kiểm tra Quận ủy Ba Đình đã đến gặp gỡ người dân để lắng nghe ý kiến xung quanh những phản ánh về công trình nhà ở riêng lẻ cấp phép “lạ” 5 tầng nổi nhưng có tới 4 tầng hầm ở phố Sơn Tây (phường Điện Biên).

Ông Hoàng Minh Dũng Tiến đã hứa với người dân trước mắt sẽ yêu cầu UBND quận Ba Đình báo cáo cụ thể sự việc với Ban thường vụ quận ủy. Đồng thời, ông Tiến nói "sẽ yêu cầu UBND quận thông tin cụ thể với người dân về sự việc đang gây bức xúc này".

Được biết, ngay sau khi lãnh đạo UBND quận Ba Đình làm việc với người dân ngõ 15 phố Sơn Tây, ngày 4.9, các đơn vị chức năng quận Ba Đình và phường Điện Biên đến kiểm tra công trình B3 phố Sơn Tây. Phường Điện Biên đã phối hợp với các đơn vị liên quan tiến hành kiểm tra phần hầm công trình B3 phố Sơn Tây.

Theo UBND phường Điện Biên, việc xây dựng công trình nhà ở riêng lẻ nhưng có đến 4 tầng hầm của hộ ông Lê Công đã được UBND phường chỉ đạo tổ quản lý trật tự xây dựng đô thị phường thường xuyên kiểm tra, kiểm soát, yêu cầu chủ đầu tư chấp hành việc xây dựng theo đúng Giấy phép xây dựng được cấp.

Qua quá trình kiểm tra, ngày 21.1.2020 và ngày 20.5.2020, UBND phường đã ban hành Quyết định số 05/QĐ-UBND và Quyết định số 83/QĐ-UBND, xử phạt vi phạm hành chính đối với chủ đầu tư về hành vi "dựng tường rào trái phép trong phạm vi đất dành cho người đi bộ” và “tổ chức thi công xây dựng công trình để vật liệu xây dựng không đúng nơi quy định”.

UBND phường cũng yêu cầu tăng cường các biện pháp che chắn, khắc phục tình trạng tiếng ồn, bụi bẩn trong quá trình xây dựng, giảm thiểu tối đa ảnh hưởng đến sinh hoạt của các hộ dân liền kề, xung quanh và môi trường tại khu vực.

Football news:

Arteta about 0:1 with Leicester: I Don't know why the hell our goal was canceled. It is difficult to create space when 10 people are sitting behind the ball line
Rodgers on 1-0 with Arsenal: Leicester deserved to win. Vardy is a world-class player
Juve without Ronaldo could not beat Verona and Crotone in Serie A
Vardy has scored 11 goals in 12 games against Arsenal in the Premier League. Only Rooney has more
15,000 Teddy bears were planted at the Heerenveen match as part of a campaign to fight cancer. Toys sold for 230 thousand euros
Adidas and Pharrell Williams have reinvented the old forms of Real Madrid, Arsenal, Manchester United, Bayern Munich and Juve. The design is hand-made and celebrates imperfection
Barcelona filed a complaint about the refereeing of the match with Real Madrid to the Spanish football Federation