logo logo logo logo logo logo logo logo logo logo logo logo logo logo logo logo logo logo logo logo logo logo logo logo logo logo logo logo logo logo logo logo logo logo logo logo logo logo logo logo logo logo logo logo logo logo logo logo logo logo logo logo logo logo logo logo logo logo logo
star Bookmark: Tag Tag Tag Tag Tag
Vietnam

Tiểu tam “Hoa hồng trên ngực trái”: Khán giả càng phẫn nộ tôi càng vui

Lần đầu tiên trong sự nghiệp đóng vai phản diện, Lương Thanh cho biết mỗi khi đọc những bình luận phẫn nộ của khán giả về nhân vật Trà "Hoa hồng trên ngực trái", cô cảm thấy vui bởi như vậy nghĩa là bản thân đã hoàn thành tốt vai diễn.

"Hoa hồng trên ngực trái" là câu chuyện đa chiều về cuộc sống gia đình, hành trình gìn giữ và tìm kiếm hạnh phúc cho mình của những người phụ nữ trong xã hội hiện đại. Khuê - con dâu bà Hồng, cũng giống như bao người phụ nữ chấp nhận lui về hậu phương, quanh năm chỉ biết cơm nước và chuyện “bỉm, sữa”. Nhưng việc lui về sau thực hiện thiên chức người vợ, người mẹ của Khuê bị chồng cô coi là vô tích sự, ăn bám. Còn chồng cô mặc sức quan hệ với những người phụ nữ trẻ trung, hiện đại hơn.

Ngay từ khi chưa lên sóng, bộ phim đã thu hút sự chú ý bởi hàng loạt diễn viên “đình đám” và pha “lột xác” của diễn viên trẻ Lương Thanh. Trong phim, Thanh vào vai Trà- tiểu tam chia rẽ hạnh phúc gia đình Khuê. Vai diễn này trái ngược hẳn với những vai Lương Thanh từng đóng trong “Cả một đời ân oán” và “Những cô gái trong thành phố”.

Diễn viên Lương Thanh. Ảnh: NVCC
Diễn viên Lương Thanh. Ảnh: NVCC

Lương Thanh chia sẻ khi nhận vai này, bản thân cũng lo lắng bởi nhân vật cô thủ vai là một người đa nhân cách, có những nét tâm lý phức tạp. Để đảm nhận vai diễn này đòi hỏi Lương Thanh phải biến hoá đa dạng trong từng phân cảnh.

“Mình là một diễn viên trẻ, kinh nghiệm diễn xuất cũng chưa nhiều vì vậy khi nhận vai diễn này mình cũng có một chút lo lắng. Tuy nhiên với sự hướng dẫn của chú Khoa, chú Công Lý và sự hỗ trợ của các anh, chị nghệ sĩ đã giúp mình định hình được tính cách nhân vật và tự tin đảm nhận vai diễn. 

Khán giả vẫn đang quen với hình ảnh nhu mì, hiền lành của mình trong những vai diễn trước đây. Còn vai Trà lại có cá tính khác hoàn toàn. Đây cũng là một thử thách khó đối với diễn viên trẻ như mình. Nhưng càng khó thì mình lại càng muốn được trải nghiệm để có thêm nhiều kinh nghiệm diễn xuất”, nữ diễn viên bộc bạch.

Nhân vật Trà trong “Hoa hồng trên ngực trái“. Ảnh: NVCC
Nhân vật Trà trong “Hoa hồng trên ngực trái“. Ảnh: VTV

Nữ diễn viên cho biết, ngoài thời gian đi quay "Hoa hồng trên ngực trái", cô cũng phải dành nhiều thời gian để nghiên cứu kịch bản, tập thoại. Vì đây là một vai rất khó, nhiều nét tâm lý phức tạp nên Lương Thanh luôn dành nhiều thời gian nhất có thể để tập luyện trước. Những lúc loay hoay và không biết phải diễn và biểu cảm như thế nào thì Lương Thanh sẽ xin trợ giúp từ những người có kinh nghiệm hơn để chuẩn bị tốt nhất trước khi bấm máy.

Dù "Hoa hồng trên ngực trái" mới lên sóng được 4 tập, nhưng nhân vật Trà đã nhận được không ít “gạch đá” từ khán giả. Nói về điều này, Lương Thanh cho biết: “Khi đọc những bình luận của khán giả nói về nhân vật Trà, Thanh không buồn mà trái lại cảm thấy vui bởi khán giả càng phẫn nộ, càng ghét Trà bao nhiêu thì có nghĩa là Thanh đã làm tốt với vai diễn này, cũng nhờ đó mà Thanh có thêm động lực để cố gắng nhiều hơn để làm tròn vai diễn của mình”.

All rights and copyright belongs to author:
Themes
ICO