Vietnam

Tin thêm về vụ chủ vườn lan Hà Nội nghi "ôm" 200 tỷ bỏ trốn: Nếu sai thì đã có pháp luật giải quyết

CLIP: Ông Nguyễn Như Tuyển, Chủ tịch UBND xã Hòa Nam (huyện Ứng Hòa, TP Hà Nội) trao đổi với PV báo điện tử Dân Việt về vụ việc chủ vườn lan N.H.T nghi bỏ trốn "ôm" theo 200 tỷ đồng của người đặt mua hoa lan đột biến...

Liên quan đến vụ việc chủ vườn lan N.H.T bị tố "ôm" 200 tỷ của khách rồi bỏ trốn, PV báo điện tử Dân Việt đã tìm về gia đình anh N.H.T ở xã Hòa Nam, huyện Ứng Hòa để tìm hiểu thực hư câu chuyện.

Lúc PV có mặt tại ngôi nhà của anh N.H.T (Chủ vườn lan H.T) thì cửa cổng và cửa nhà đều khóa trái. Nằm sát mép ngôi nhà là vườn lan của anh N.H.T. Nhưng theo quan sát của PV, bên trong chỉ còn lèo tèo vài giò lan được treo trong vườn.

Nằm kế bên vườn lan là ngôi nhà của bố mẹ (đẻ) anh N.H.T. Hôm nay, mặc dù vẫn là ngày đến trường nhưng 2 người con trai của anh N.H.T được ông bà cho nghỉ ở nhà.

Gia đình chủ vườn lan "ôm" 200 tỷ của khách bỏ trốn: "Chúng tôi đang rất hoang mang, phải cho trẻ con nghỉ học" - Ảnh 1.

Ông Nguyễn Hà Minh (bố đẻ của anh N.H.T) từ hôm qua đến giờ "mất ăn, mất ngủ" vì chuyện làm ăn đổ bể của con trai. Ảnh: B.Minh.

Gặp ông Nguyễn Hà Minh (bố đẻ của anh N.H.T) vừa đi ra ngoài về, ông mời tôi vào bên trong nhà, giọng chậm lại, ông nói: "Hiện con trai tôi nó không có ở nhà, 2 đứa cháu nội từ mấy hôm nay đang phải sang ở với tôi. Còn vợ nó từ lúc sự việc xảy ra, lo lắng quá nên sinh ra ốm nằm ở trong nhà".

Ông Minh cho biết: "Sau khi sự việc vỡ lở đã có nhều người xăm trổ đi ô tô đến để tìm gặp con trai tôi. Nhưng hiện tại cũng chẳng biết nó đi đâu mấy ngày hôm nay...".

Gia đình chủ vườn lan "ôm" 200 tỷ của khách bỏ trốn: "Chúng tôi đang rất hoang mang, phải cho trẻ con nghỉ học" - Ảnh 2.

Bà Nguyễn Thị Lộc (mẹ đẻ của anh N.H.T) đang rất lo lắng về vụ việc của con trai mình. Ảnh: B.Minh

Từ trong nhà bước ra, bà Nguyễn Thị Lộc (mẹ đẻ của anh N.H.T) nói với tôi giọng như sắp trào nước mắt. Bà bảo: "Tôi không biết vợ chồng nó làm ăn như thế nào mà để người ta đến tận nhà tìm đòi nợ. Từ trước đến nay, con tôi làm ăn chân chính, không lừa lọc ai bao giờ. Nay đột nhiên xảy ra chuyện như thế này. Tôi cũng chẳng biết thực hư ra sao".

Rồi bà Lộc nói tiếp: "Tôi cũng chỉ biết sơ sơ chứ cũng không nắm rõ nội tình bên trong sự việc thế nào. Nếu có sai thì cũng đã có pháp luật giải quyết".

Chiều 13/4, trao đổi với PV báo điện tử Dân Việt, Trung tá Đặng Thanh Tuấn, Đội trưởng Đội Tổng hợp, công an huyện Ứng Hòa (Hà Nội) cho biết, hiện công an huyện đã nhận được đơn trình báo của người dân liên quan đến việc chủ vườn lan H.T ở xã Hòa Nam "ôm" 200 tỷ bỏ trốn.

"Ngay sau khi nhận được đơn trình báo, công an huyện đã vào cuộc điều tra, xác minh các đối tượng có liên quan đến vụ việc" - Trung tá Đặng Thanh Tuấn, Đội trưởng Đội Tổng hợp, công an huyện Ứng Hòa cho hay.

Gia đình chủ vườn lan "ôm" 200 tỷ của khách bỏ trốn: "Chúng tôi đang rất hoang mang, phải cho trẻ con nghỉ học" - Ảnh 3.

Ông Nguyễn Như Tuyển, Chủ tịch UBND xã Hòa Nam (huyện Ứng Hòa, Hà Nội) trao đổi với PV Dân Việt. Ảnh: B.Minh

Cũng liên quan đến vụ việc nêu trên, ông Nguyễn Như Tuyển, Chủ tịch UBND xã Hòa Nam cho biết, sau khi biết được thông tin phản ánh về chủ một vườn lan trên địa bàn xã bị tố "ôm" 200 tỷ của khách đặt mua lan đột biến rồi bỏ trốn, lãnh đạo UBND và công an xã đã đến gia đình của anh N.H.T để làm việc. Tuy nhiên, hiện anh N.H.T không có mặt ở gia đình.

Ông Tuyển cũng thông tin, trên địa bàn xã Hòa Nam hiện nay có rất nhiều người dân chơi hoa lan, trồng hoa lan. Nhà ít thì cũng có vài giò hoa lan. Đối với các vườn lan kinh doanh, thì cả xã Hòa Nam có 3 đến 4 vườn.

Football news:

Griezmann spoke with Hamilton and visited the Mercedes boxes at the Spanish Grand Prix
Barcelona feels that Neymar used it. He said that he wanted to return, but extended his contract with PSG (RAC1)
Aubameyang to the Arsenal fans: We wanted to give you something good. I am sorry that we could not
Atletico did not lose at the Camp Nou. Busquets' injury is the turning point of the match (and the championship race?)
Verratti injured his knee ligaments in PSG training. Participation in the Euro is still in question
Neymar's contract in one picture. Mbappe wants the same one
Manchester United would like to sign Bellingham in the summer, not Sancho. Borussia do not intend to sell Jude