Vietnam
An article was changed on the original website An article was changed on the original website

Tổng Thống Trump có thể loan báo đợt tăng thuế quan mới trong ngày Thứ Hai

Một tàu chở hàng xuất cảng ở Thanh Đảo, Trung Quốc. (Hình: Chinatopix via AP)

WASHINGTON, D.C. (NV) – Tổng Thống Donald Trump vào ngày Thứ Hai, 17 Tháng Chín, rất có thể sẽ loan báo đợt tăng thuế quan mới nhắm vào số lượng hàng hóa nhập cảng từ Trung Quốc, trị giá khoảng $200 tỉ, theo lời một giới chức cao cấp chính phủ cho hãng thông tấn Reuters hay hôm Thứ Bảy.

Mức thuế quan mới này sẽ vào khoảng 10%, theo bản tin của tờ Wall Street Journal, trích thuật tin từ giới chức thông thạo. Con số này thấp hơn mức mà chính phủ Mỹ đưa ra trước đây.

Đợt tăng thuế quan mới nhắm vào các sản phẩm internet, linh kiện điện tử, mạch điện tử, cùng là các sản phẩm tiêu dùng như hải sản, bàn ghế, bóng đèn, vỏ xe, hóa chất, plastics, xe đạp, và ghế an toàn cho trẻ nít ngồi trên xe hơi.

Hiện chưa rõ là có sản phẩm nào trong danh sách công bố hồi Tháng Bảy được miễn trừ hay không.

Hôm Thứ Bảy, nữ phát ngôn viên Tòa Bạch Ốc, bà Lindsay Walters, nói rằng Tổng Thống Trump “từng cho biết rõ rằng ông và chính phủ tiếp tục có hành động để đối phó với các chính sách mậu dịch không công bằng của phía Trung Quốc. Chúng tôi khuyến khích Trung Quốc hãy giải quyết vấn đề này như từng được phía Mỹ nêu ra.”

Tin về quyết định tăng thuế quan của Tổng Thống Trump được đưa ra trong lúc Bộ Trưởng Tài Chánh Steven Mnuchin đang có nỗ lực tái lập các cuộc thương thảo mậu dịch với Trung Quốc. (V.Giang)

Football news:

Klopp on Henderson's injury: I don't know for sure yet, something's wrong with my knee. All we know is that it's not a small thing
Pavlyuchenko is seventh in the ranking of Tottenham's best forwards in the 21st century. Kane is the first (Squawka)
Manchester City made 93.7% of accurate passes in the match against Newcastle. This is an APL record
Ole Gunnar Solskjaer: 16 games unbeaten give confidence, but it is not something that Manchester United should aspire to
Havertz wants to go to Chelsea, he likes the project. Werner persuades him to go
Real Madrid has received almost 250 million euros from sales of Academy students over the past 4 years
Manchester United have started negotiations with Raiola to extend Pogba's contract