logo logo logo logo logo logo logo logo logo logo logo logo logo logo logo logo logo logo logo logo logo logo logo logo logo logo logo logo logo logo logo logo logo logo logo logo logo logo logo logo logo logo logo logo logo logo logo logo logo logo logo logo logo logo logo logo logo logo logo
star Bookmark: Tag Tag Tag Tag Tag
Vietnam

Trung Quốc bất ngờ tung đòn "trả đũa", áp thuế với 75 tỷ USD hàng hóa Mỹ

Chính phủ Trung Quốc quyết định sẽ áp thuế 5-10% với 75 tỷ USD hàng hóa Mỹ theo hai đợt, từ 1/9 và 15/12.

Tiêu điểm - Trung Quốc bất ngờ tung đòn 'trả đũa', áp thuế với 75 tỷ USD hàng hóa Mỹ

Thương chiến Mỹ-Trung Quốc đã kéo dài hơn một năm qua.

Trung Quốc hôm 23/8 tuyên bố sẽ áp mức thuế mới đối với hàng hóa trị giá 75 tỷ USD của Mỹ, CNBC đưa tin. Chính phủ Trung Quốc quyết định sẽ áp thuế 5-10% với 75 tỷ USD hàng hóa Mỹ theo hai đợt, từ 1/9 và 15/12.

Trong khi đó, mức thuế 25% sẽ được áp dụng đối với ô tô và 5% đối với phụ tùng và linh kiện ô tô, có hiệu lực vào ngày 15/12. Trung Quốc đã tạm dừng các mức thuế này từ hồi tháng 4 vừa qua.

Động thái của Trung Quốc được đưa ra sau khi Tổng thống Donald Trump hồi đầu tháng này đã bất ngờ đe dọa sẽ áp thuế 10% đối với hàng hóa trị giá 300 tỷ USD của Trung Quốc.

"Để đáp lại các biện pháp của Mỹ, Trung Quốc đã buộc phải có hành động đối phó", tuyên bố từ Bắc Kinh cho hay.

Mặc dù vậy, Trung Quốc cũng bày tỏ hy vọng rằng Mỹ sẽ tiếp tục cuộc tham vấn giữa hai bên và giải quyết những khác biệt, hướng tới chấm dứt các xung đột kinh tế và thương mại.

Hai bên dự kiến ​​sẽ tổ chức các cuộc đàm phán thương mại vào đầu tháng tới tại Washington sau cuộc thảo luận tại Thượng Hải vào tháng 7.

All rights and copyright belongs to author:
Themes
ICO