Vietnam

Tuần này, California ra quy định mở lại công viên giải trí

SACRAMENTO, California (NV) – California dự tính ban hành quy định về việc mở lại công viên giải trí trong tiểu bang, như Disneyland và Universal Studios Hollywood, sau hơn sáu tháng ra lệnh đóng cửa vì COVID-19, nhật báo The Orange County Register dẫn lời giới chức tiểu bang cho hay hôm Thứ Năm, 1 Tháng Mười.

Quy định mở lại công viên giải ở California sẽ được công bố trong tuần này, theo bà Jesse Melgar, phát ngôn viên của Thống Đốc Gavin Newsom.

Cổng vào Disneyland Resort ở Anaheim, California, vắng vẻ hôm 30 Tháng Chín. (Hình minh họa: Mario Tama/Getty Images)

Những quy định này sẽ do Bộ Y Tế Công Cộng California (CDPH) đưa ra, ông Rodger Butler, phát ngôn viên Bộ Y Tế và Dịch Vụ Nhân Sinh California, cho hay.

“CDPH dự trù loan báo bảng quy định dành cho công viên giải trí trong tuần này,” ông Butler xác nhận qua email. “Công viên giải trí sẽ được đưa vào Kế Hoạch Mở Lại Nền Kinh Tế An Toàn Hơn, tương tự những lĩnh vực khác.”

Công viên giải trí ở California đóng cửa vào giữa Tháng Ba vì COVID-19 và hiện vẫn chưa được phép mở lại trong lúc chờ quy định của tiểu bang.

Trong khi đó, thời gian qua, nhiều lĩnh vực khác được phép hoạt động trở lại theo Kế Hoạch Mở Lại Nền Kinh Tế An Toàn Hơn của Thống Đốc Newsom.

Công viên giải trí, giới lãnh đạo địa phương, nhà lập pháp tiểu bang và hiệp hội liên quan kỹ nghệ này kêu gọi ông Newsom cho phép mở lại Disneyland, Disney California Adventure, Universal Studios Hollywood, Knott’s Berry Farm, Six Flags Magic Mountain, SeaWorld San Diego, Legoland California và nhiều nơi khác khắp tiểu bang.

Cách đây một tháng, ông Newsom loan báo, “không lâu nữa,” ông sẽ loan báo kế hoạch mở lại công viên giải trí ở California, và cách đây hai tuần, ông cho hay “sắp” có quy định.

Đầu tuần này, Disney thông báo sẽ sa thải 28,000 nhân viên vì tiếp tục gặp khó khăn do hậu quả COVID-19 cũng như tình trạng đóng cửa kéo dài ở các công viên của họ tại Anaheim.

Giới chức Disney nói họ phải sa thải nhân viên một phần là do chính quyền Thống Đốc Newsom không ban hành quy định mở lại công viên giải trí.

Hậu quả của đại dịch “ở California càng nặng hơn vì tiểu bang không chịu dỡ bỏ biện pháp hạn chế để Disneyland có thể mở lại,” ông Josh D’Amaro, chủ tịch Disney, ra thông báo cho biết. (Th.Long)

Football news:

Barcelona Vs Juventus: We are glad that you were able to see 🐐 on your field
Rennes coach on one point in 2 games Champions League: this is our debut, we are learning
Simone Inzaghi: a Draw with Brugge can greatly affect the position in the group
Lopetegui on the win over Rennes: Sevilla played almost perfectly
Danilo about 0:2 with Barca: Juventus played organized, but not aggressive enough
Tuchel on neymar's adductor muscle injury: I hope it is not serious
Jaydon Sancho: Zenit made us work hard, but Borussia managed to score