Vietnam

UAE, Malaysia đua nhau đá giao hữu trước vòng loại World Cup 2022

Khi tuyển Việt Nam chốt lịch đá giao hữu với Kyrgyzstan, hai đội Malaysia và UAE cũng lên lịch “làm nóng" trước khi vòng loại World Cup 2022 nối lại.

Theo lịch vòng loại World Cup 2022 khu vực Châu Á sẽ nối lại vào tháng 10 và 11 với 4 lượt trận. Tại bảng G, tuyển Việt Nam đang dẫn đầu bảng với 11 điểm. Xếp sau lần lượt là tuyển Malaysia (9 điểm), Thái Lan (8 điểm), UAE (6 điểm) và Indonesia (0 điểm).

Để chuẩn bị 2 trận gặp UAE (sân khách, 8.10) và đội tuyển Việt Nam (sân nhà, 13.10), tuyển Malaysia sẽ đá giao hữu với Bahrain trên sân khách ngày 2.10. “Hiệp hội bóng đá Malaysia và Bahrain đã đạt được thỏa thuận về 1 trận giao hữu. Huấn luyện viên Tan Cheng Hoe sẽ triệu tập các cầu thủ 1 tuần trước trận đấu này”, Tổng thư ký Liên đoàn bóng đá Malaysia (FAM) Ramalingam cho biết trên Bernama.

Bahrain lúc này đang đứng thứ 2 tại bảng C với 9 điểm, chỉ sau Iraq (11 điểm). Họ có phong cách thi đấu khá tương đồng với tuyển UAE – đội cũng nằm ở khu vực Tây Á. Vì thế, trận giao hữu sẽ là bài kiểm tra bổ ích cho thầy trò Tan Cheng Hoe trước trận gặp UAE.

Tuyển UAE là đội bóng có kế hoạch chuẩn bị cho vòng loại World Cup 2022 hoành tráng nhất. Sau khi ký hợp đồng với tân huấn luyện viên Jorge Luis Pinto, tuyển UAE đã lên chương trình tập huấn trong tháng 7, 8 và cả 9 với thời gian kéo dài. Họ cũng gọi lên 3 cầu thủ Nam Mỹ vừa mới nhập tịch.

Theo lịch tuyển UAE sẽ có trận giao hữu gặp Tajikistan ngày 4.9 và Oman ngày 8.9, trong dịp FIFA Day. Đây là 2 cuộc sát hạch quan trọng, để huấn luyện viên Pinto rà soát đội hình.

Theo lịch tuyển UAE còn 4 trận tại vòng loại World Cup 2022. Họ lần lượt gặp Malaysia (sân nhà, 8.10), Indonesia (sân khách 13.10), Thái Lan (12.11) và Việt Nam (17.11). Nếu thắng cả 4 trận, họ có cơ hội lớn để soán ngôi tuyển Việt Nam, giành vé đi tiếp.

Football news:

Manchester United are set to buy Sancho this summer despite Borussia's claim that he is staying
Shirokov beat the judge at an Amateur tournament: promised that # # # # # [vdarit] for a red card-and # # # # # [vdarit]
Brunu has scored 11 goals in 20 games for Manchester United. 7 of them were penalties
Lukaku has scored in 9 consecutive Europa League games. This is a tournament record
Konstantinos Tsimikas: Liverpool is the biggest club in the world. I supported them as a child
Marotta on the match with Bayer: I am very optimistic. Inter wants to win the Europa League
Manchester United are unhappy with the way Borussia was leading the negotiations for Sancho. The Germans did not want to communicate directly