Vietnam

Volkswagen thu hồi xe Audi A3 và S3 do lỗi túi hơi an toàn

BERLIN, Đức (NV) – Công ty Volkswagen vừa đưa ra thông báo thu hồi hơn 150,000 xe Audi bán tại Mỹ, do lo ngại rằng hệ thống nhận báo có người ngồi ở ghế hành khách có thể không hoạt động, do vậy túi hơi an toàn sẽ không bung ra trong trường hợp có tai nạn.

Theo bản tin của hãng thông tấn Reuters hôm Thứ Bảy, 27 Tháng Ba, thì trong hồ sơ nộp cho cơ quan an toàn xa lộ Mỹ (NHTSA), công ty Volkswagen cho biết cuộc thu hồi dự trù liên hệ tới 153,152 xe Audi A3, sản xuất từ năm 2015 tới 2020, gồm loại sedan, e-tron và Cabriolet, và gồm cả một số xe sedan S3.

Xe Audi A3. (Hình: Audi)

Công ty Volkswagen nói rằng cho tới nay chưa có ai thiệt mạng hoặc bị thương tích, và cũng không có tai nạn gì do lỗi này.

Trước đây, một số xe A3 sản xuất từ năm 2013 tới 2019 cũng phải thu hồi vì lỗi này. Công ty Volkswagen khi đó nói họ thay module mới, có khả năng hoạt động nhanh nhạy hơn và cũng thay đổi cách chạy dây điện trong xe.

Volkswagen sẽ gửi thư cho các chủ nhân có xe phải thu hồi từ nay tới ngày 21 Tháng Năm và sẽ liên lạc với họ một lần nữa, một khi có được giải pháp cho vấn đề này. (V.Giang)

Football news:

Barnes on Super League: This is not a victory for the fans, but for those who will exploit them. Two elite groups were competing
The 29-year - old Mason is the youngest coach in the history of the Premier League. He replaced Mourinho at Tottenham
Holand missed a penalty in the match against Union. Reuss finished the ball in the goal
The Italian Football Federation will not punish Juve, Milan and Inter for participating in the Super League
Parma scored for Juventus from the penalty spot. Ronaldo stood in the wall and did not jump
The Premier League wants to remove the managers of the big six clubs from the league committees because of their participation in the Super League
PSG President Al-Khelaifi has been elected head of the Association of European Clubs. He succeeded Agnelli