Vietnam

Willian chính thức gia nhập Arsenal theo dạng chuyển nhượng tự do

Tiền vệ Willian đã chính thức cập bến Arsenal theo dạng chuyển nhượng tự do, sau khi kết thúc hợp đồng cũ với Chelsea không bao lâu.

Trang chủ Arsenal thông báo, Willian đã ký vào bản hợp đồng mới và chính thức là người của "Pháo thủ" thành London. Theo báo chí Anh, tiền vệ người Brazil sẽ ký vào bản hợp đồng có thời hạn 3 năm cùng mức lương khoảng 100.000 bảng/tuần. Chia sẻ trong ngày ra mắt, Willian khẳng định: "Tôi đến đây để giành danh hiệu và đưa câu lạc bộ trở về vị thế nhà vô địch một lần nữa".

Nhận xét về cậu học trò mới, huấn luyện viên Mikel Arteta đánh giá rất cao tài năng và kinh nghiệm chơi bóng của Willian. Vị chiến lược gia người Tây Ban Nha tin tưởng câu lạc bộ vừa bổ sung thêm một cầu thủ đa năng rất chất lượng.

“Tôi tin rằng anh ấy là một cầu thủ thực sự có thể tạo ra sự khác biệt cho chúng tôi. Chúng tôi đã theo dõi anh ấy trong vài tháng qua, và có ý định rõ ràng là tăng cường ở vị trí tiền vệ tấn công và tiền vệ cánh. Willian là một cầu thủ mang lại cho chúng tôi rất nhiều sự linh hoạt. Anh ấy có thể chơi ở 3 hoặc 4 vị trí khác nhau. 

Ảnh: Usa Daily Express
Mikel Arteta rất thích tiền vệ Willian. Ảnh: Usa Daily Express

Kinh nghiệm của Willian là một điều quý giá. Khi đã có rất nhiều thành công, anh ấy vẫn tham vọng đến đây và cống hiến cho câu lạc bộ. Tôi thực sự ấn tượng với tất cả các cuộc nói chuyện với Willian", Arteta chia sẻ.

Việc Willian lựa chọn khoác áo Arsenal là điều đã được dự báo từ trước. "Pháo thủ" là lựa chọn khả dĩ bởi chấp nhận gia hạn 3 năm với tiền vệ 31 tuổi này. Đồng thời, việc không phải rời London giúp Willian ổn định cuộc sống cho gia đình và các công việc kinh doanh. Trong bản demo tựa game PES 2021, Konami cũng từng tiết lộ hình ảnh Willian trong màu áo Arsenal với dòng chữ "tân binh".

Football news:

Zidane on Jovic's future: anything can happen. I can't say anything until the window closes
Flick on Bayern's Interest in Kramaric: I know him well, but I haven't heard anything about it
We have three clubs in this group stage of the Champions League. How did campaigns with two end up?
Solskjaer on transfers: No news. Working with what we have, Manchester United have a big squad
Guardiola confirmed that Zinchenko will stay at Manchester City
Bayern won 5 trophies in a year. To repeat the record Barca need to take another
Flick took 5 trophies with Bayern after 40 matches