Thailand

2 ค่ายยักษ์ใหญ่ผนึกกำลัง ปั้นนักพากย์กีฬา E-Sports

นางสาวรุ่งทิพย์ จารุศิริพิพัฒน์ หัวหน้าแผนกงานธุรกิจเกม เอไอเอส เปิดเผยว่า AIS eSports ยังคงเดินหน้าผลักดันและส่งเสริมวงการอีสปอร์ตของไทยอย่างต่อเนื่อง ทั้งการจัดเวทีการแข่งขันในระดับมหาวิทยาลัย ระดับประเทศ รวมถึงมี AIS eSports Studio ที่ครบครันด้วยอุปกรณ์และอินเตอร์เน็ตความเร็วสูง ให้ลูกค้าได้เข้ามาใช้พื้นที่พัฒนาทักษะ และฝึกสกิลเล่นเกม

ล่าสุดโครงการ AIS eSports Young Caster Talent 2021 ที่เป็นครั้งแรกในการร่วมมือกับ Twitch เพื่อสนับสนุนอุตสาหกรรมเกม และอีสปอร์ตไทย โดยเปิดโอกาสให้คนรุ่นใหม่ ได้ก้าวสู่การทำงานด้านอีสปอร์ต ที่นอกเหนือจากการเป็นนักกีฬา เพราะในโครงการนี้ ทำให้ยังได้นักพากย์กีฬาอีสปอร์ต มืออาชีพที่ผ่านสังเวียนการพากย์ในทัวร์นาเมนต์ ระดับประเทศและภูมิภาค จนเป็นที่ยอมรับในหลายๆประเทศ อาทิ นายตรีภพ เที่ยงตรง หรือ “แชมป์ Xyclopz” มาเป็นเมนเทอร์ช่วยเทรนนิง นักล่าฝันเพื่อเทิร์นโปรสู่มืออาชีพในวงการ

ข่าวแนะนำ

“ผู้ที่ได้รับการคัดเลือกยังมีโอกาสได้ร่วมงานกับ AIS eSports ในฐานะ นักพากย์กีฬาอีสปอร์ตมืออาชีพ เพราะจุดเริ่มต้นนี้ เป็นโอกาสให้ผู้สมัคร ก้าวไปเป็นนักพากย์กีฬาอีสปอร์ต ระดับโลก ถือเป็นเป้าหมายที่ AIS eSports ต้องการส่งเสริมอุตสาหกรรมเกม และอีสปอร์ตผ่านการเรียนรู้สายอาชีพ เพื่อให้เกิดความยั่งยืนอย่างเป็นรูปธรรม”

นางสาวจิรัฐติกาล สุทธิวรรณารัตน์ ผู้อำนวยการด้านคอนเทนต์ ประเทศไทย Twitch กล่าวว่า Twitch ในฐานะผู้ให้บริการไลฟ์สตรีมมิง ที่มีเนื้อหาที่หลากหลายทั้งเกม, อีสปอร์ต, เพลง, ความบันเทิง เชื่อมั่นว่าความร่วมมือกับ AIS eSports ดังกล่าว จะช่วยผลักดันและพัฒนาวงการเกมและอีสปอร์ต พร้อมทั้งให้คนในคอมมูนิตี้เกมและอีสปอร์ต เห็นโอกาสในการสร้างรายได้และก้าวสู่การเป็นนักพากย์กีฬาอีสปอร์ตระดับโลก โดย AIS eSports Young Caster Talent 2021 ซึ่งเป็นโครงการเฟ้นหานักพากย์ ที่มีใจรักในกีฬาอีสปอร์ตก้าวสู่การเป็น Caster มืออาชีพ เปิดโอกาสให้นักศึกษาและบุคคลทั่วไป ไม่จำกัดเพศ อายุ ที่มีความใฝ่ฝัน ก้าวเข้าสู่เส้นทางสายอาชีพแคสเตอร์วงการเกมและอีสปอร์ต ผู้ผ่านการอบรมในรอบสุดท้าย ยังได้รับสิทธิเป็น Twitch พาร์ตเนอร์ และร่วมงานในทัวร์นาเมนต์ที่ AIS eSports จัดการแข่งขันตลอดทั้งปีนี้ ผู้ที่สนใจสามารถสมัครเข้าร่วมโครงการ ได้จนถึงวันที่ 20 พ.ค.นี้ หรือที่ Facebook : AIS eSports.

อ่านเพิ่มเติม...

Football news:

Griezmann spoke with Hamilton and visited the Mercedes boxes at the Spanish Grand Prix
Barcelona feels that Neymar used it. He said that he wanted to return, but extended his contract with PSG (RAC1)
Aubameyang to the Arsenal fans: We wanted to give you something good. I am sorry that we could not
Atletico did not lose at the Camp Nou. Busquets' injury is the turning point of the match (and the championship race?)
Verratti injured his knee ligaments in PSG training. Participation in the Euro is still in question
Neymar's contract in one picture. Mbappe wants the same one
Manchester United would like to sign Bellingham in the summer, not Sancho. Borussia do not intend to sell Jude