Thailand

แจ้งบ้าง “ทวี ไกรคุปต์” แจ้งความผู้บุกรุกป่า สร้างบ้านทรงไทยหรูหลายสิบล้านบาทราชบุรี – “ทวี ไกรคุปต์” เข้าแจ้งความที่สภ.จอมบึง หลังพบมีผู้บุกรุกป่า สร้างบ้านทรงไทยหรูราคาหลายสิบล้านพร้อมเดินหน้าเอาเรื่องถึงที่สุด เผยหวังใช้ชีวิตที่เหลืออยู่ทวงพื้นผืนป่าให้แผ่นดิน

วันนี้(27 ก.ย. )นายทวี ไกรคุปต์ อดีตรัฐมนตรีช่วยว่าการกระทรวงคมนาคม ได้เดินทางเข้าพบกับ ร.ต.อ.อดิเรก กลางพิมาย พนักงานสอบสวนสภ.จอมบึง จังหวัดราชบุรี เพื่อแจ้งความให้ดำเนินกับผู้ที่เข้าไปบุกรุกป่าที่บริเวณหมู่ 1 ต.รางบัว อ.จอมบึง อยู่ใกล้กับจุดชมวิวเขาสน ต.ท่าเคย อ.สวนผึ้ง และอยู่ฝั่งตรงข้ามกับที่ดินของนายทวี ที่ถูกจับกุมและตรวจยึดไปก่อนหน้านี้แล้ว โดยมี พ.ต.อ.ไวโรจน์ แน่นพิมาย ผกก.สภ.จอมบึง และ พ.ต.ท.สมคิด พงศ์สินชินภัทร รองผกก.สภ.จอมบึง ร่วมรับฟังข้อมูลด้วย


จากนั้นได้นำเจ้าหน้าที่เข้าไปทำการตรวจสอบ ซึ่งพบว่าพื้นที่ดังกล่าวนั้น อยู่ริมถนนสายจอมบึง -สวนผึ้ง เป็นพื้นที่ภูเขา มีการใช้เครื่องจักรกลปรับพื้นที่เป็นขั้นบันไดขึ้นเขา และปลูกบ้านพักตากอากาศทรงไทย อย่างหรูบนภูเขา หลังละหลายสิบล้านบาท ซึ่งเพิ่งสร้างเสร็จจำนวน 2 หลัง หลังบ้านมีร่องรอยเพิ่งแผ้วถางป่ารุกขึ้นไปบนภูเขา ส่วนบ้านทั้งสองหลังนั้นเจ้าของบ้านไม่อยู่เป็นคนกรุงเทพฯ

นายทวีไกรคุปต์ เปิดเผยว่าได้ให้ข้อมูลต่อพนักงานสอบสวน สภ. จอมบึง ว่าการรุกภูเขาสร้างบ้านหรูนี้ น่าจะมีเจ้าหน้าที่รัฐเข้าไปเกี่ยวข้องรู้เห็น และ ร่วมมือบุกรุกที่หลวง ที่บนภูเขา แล้วนำมาขายต่อ ให้คนมีเงินอยู่กรุงเทพฯซื้อไปปลูกบ้านหรูทั้งๆที่เป็นป่าไม้ ตนเอง มีที่ดินเป็นเอกสารสิทธิ์ 6 แปลง 150 ไร่ ซื้อมา 40 ปีแล้ว อยู่ติดถนนสายนี้อยู่ตรงข้ามจุดชมวิวเขาสน ตรงข้ามที่กำลังบุกรุกนี้

“ช่วงปลายของชีวิตผมมาพักที่นี่บ่อยได้เห็นการบุกรุกนี้อยู่เกือบทุกวันอย่างไม่เกรงกลัวกฎหมาย ผมทนไม่ไหว เพื่อเป็นการยับยั้งไม่ให้บุกรุกภูเขาลูกนี้จนหมด จึงได้แจ้งให้ตำรวจท้องที่ดำเนินคดี เรื่องอย่างนี้ไม่มีใครกล้าร้องเรียนกลัวเป็นภัยกับตัวเอง ที่ไปขัดผลประโยชน์ ผมเห็นด้วยตาตนเองที่เห็นบุกรุกกันอยู่ทุกวัน จึงเป็นหมูไม่กลัวน้ำร้อน เพราะอายุเกิน 60 ปีแล้ว อยู่อีกไม่กี่ปีก็คงลงโลง จึงขอใช้ชีวิตส่วนเกินนี้ทวงพื้นผืนป่าที่สมบูรณ์ให้รุกเข้าสร้างบ้านหรู 20 ล้านบาทที่จุดชมวิวเขาสนสวนผึ้ง


Save on your hotel - www.hotelscombined.co.th

Football news:

Troy deeney: I was called a black asshole, and social media said it wasn't racist. Do companies even want to change this?
Miralem Pjanic: Sorry didn't trust the players at Juventus. It's a shame when people are judged incorrectly
Wenger on why he didn't mention Mourinho in the book: he Didn't want to talk about Jose, Klopp or Pepe because they are still working
The perfect project to lose money. An idea for dreamers. Tebas on the European Premier League
The Catalan authorities refused to postpone the referendum on a vote of no confidence in Bartomeu. It will be held on November 1-2
La Liga President on Messi's departure: It won't be a drama for us. And his reputation will suffer
Ronaldo is a fan of the UFC. Rooting for Khabib, training with Conor, signed up for all the top fighters