‘แนวร่วม มธ.- พรรควิฬาร์’ ชวน เขียนจดหมาย ส่งใจให้เพื่อนทั้ง 9 คน ที่ถูกคุมขัง

สืบเนื่องจากกรณี 4 แกนนำราษฎร ได้แก่ นายพริษฐ์ ชิวารักษ์ หรือ เพนกวิน, นายอานนท์ นำภา หรือ ทนายอานนท์, นายสมยศ พฤกษาเกษมสุข และ นายปติวัฒน์ สาหร่ายแย้ม หรือ หมอลำแบงค์ ถูกนำตัวไปฝากขังที่เรือนจำพิเศษกรุงเทพฯ โดยไม่อนุญาตให้ประกันตัว

ซึ่งต่อมา ประชาชนและการ์ดวีโว่ รวม 5 คน ในคดีชิงตัวผู้ต้องหา (ไมค์-เพนกวิน) เมื่อวันที่ 30 ตุลาคม 2563 ได้แก่ นายณัฐนนท์ ไชยมหาบุตร, นายธวัช สุขประเสริฐ, นายศักดิ์ชัย ตั้งจิตสดุดี, นายสมคิด โตสอย และ นายฉลวย เอกศักดิ์ ก็ไม่ได้รับการประกันตัวเช่นกัน นั้น

เมื่อวันที่ 2 มีนาคม ผู้สื่อข่าวรายงานว่า กลุ่ม “พรรควิฬาร์ WilarParty” ได้โพสต์ข้อความผ่านทางแฟนเพจเฟซบุ๊ก เชิญชวนร่วมเขียนจดหมายถึงเหล่าแกนนำ โดยระบุว่า

เนื่องจากมาตรการป้องกันโรคติดต่อโควิด-19 ทางเรือนจำพิเศษกรุงเทพจึงไม่เปิดให้ญาติเข้าเยี่ยมผู้ถูกคุมขังได้ตามปกติ มีเพียงทนายความที่สามารถใช้สิทธิเยี่ยมเพื่อปรึกษาคดีกับผู้ต้องขังเท่านั้น ที่จะสามารถเข้าเยี่ยมได้ ดังนั้น ตลอดหลายวันที่ผ่านมา ทั้ง 9 คน ถูกคุมขังในเรือนจำโดยขาดการติดต่อกับเพื่อนฝูงและญาติสนิท ขาดการรับรู้ข้อมูลข่าวสารจากภายนอก

อย่างไรก็ดี ในระหว่างที่ห้ามเยี่ยม เรือนจำยังเปิดให้สามารถ “ส่งจดหมาย” เข้าไปหาผู้ถูกคุมขังได้ แนวร่วมธรรมศาสตร์และการชุมนุม จึงอยากเชิญชวนทุกคนที่ต้องการติดต่อสื่อสาร บอกเล่าข่าวคราว หรือส่งกำลังใจให้กับเพื่อนของเราทั้ง 9 คน ด้วยการส่งจดหมายไปที่เรือนจำ

โดยหากไม่สะดวกนำส่งจดหมายด้วยตนเอง สามารถเขียนผ่านฟอร์มและกรอกรายละเอียดได้ดังต่อไปนี้
https://docs.google.com/…/18Cdg1SCjCEKkSRfsXRbh…/edit…

QR Code LINE @Matichon

เกาะติดทุกสถานการณ์จาก
Line @Matichon ได้ที่นี่

LINE @Matichon