Thailand

“แรมโบ้” ย้อนภาพถ่าย “ทอน-บุตร-เพนกวิน” กับ “ส.ศิวรักษ์” ชัดเจนสุมหัววางแผนล้มสถาบันฯ“สุภรณ์” ซัด “ธนาธร-ปิยบุตร” และ “เพนกวิน” ชี้แจงภาพถ่ายสุมหัววางแผนร่วม “ส.ศิวรักษ์” เพื่อล้มล้างสถาบันฯ ร่วมกันใช่หรือไม่ จี้เลิกอีแอบเปิดหน้านำม็อบเอง จวกเนรคุณ หนักแผ่นดิน ไม่ควรอาศัยอยู่ในไทย


วันนี้ (26 พ.ย.) นายสุภรณ์ อัตถาวงศ์ ผู้ช่วยรัฐมนตรีประจำนายกรัฐมนตรี กล่าวถึงกรณีนายสุลักษณ์ ศิวรักษ์ หรือ ส.ศิวรักษ์ นักเขียนชื่อดัง ร่วมชุมนุมกับกลุ่มราษฎร โดยระบุว่าไม่แปลกใจที่นาย ส.ศิวรักษ์ จะเข้าร่วมชุมนุมกับคณะราษฎร เพราะได้มีภาพถ่ายเผยแพร่ออกมาซึ่งเป็นภาพของนายพริษฐ์ ชิวารักษ์ หรือเพนกวิน แกนนำคณะราษฎร ถ่ายภาพร่วมกับนาย ส.ศิวรักษ์ ขณะเดียวกันยังมีภาพของนายธนาธร จึงรุ่งเรืองกิจ และนายปิยบุตร แสงกนกกุล แกนนำคณะก้าวหน้า นั่งพูดคุยกับนาย ส.ศิวรักษ์ ตนเองเห็นภาพถ่ายจึงมีความสงสัยในเรื่องนี้ว่ามีข้อเท็จจริงค่อนข้างชัดเจน และหากบุคคลเหล่านี้ไม่ออกมาชี้แจงอาจถูกมองได้ว่าทั้งนายธนาธร นายปิยบุตร นายเพนกวิน และนาย ส.ศิวรักษ์ เป็นพวกเดียวกัน เป็นผู้ที่ร่วมวางแผนล้มสถาบันฯ กันและเป็นที่ปรึกษาให้กับแกนนำผู้ชุมนุมตลอดมา จนกระทั่งนาย ส.ศิวรักษ์ ออกมาปราศรัยโจมตีนายกฯ และปราศรัยพาดพิงถึงสถาบันฯ ที่หน้าสำนักงานใหญ่ธนาคารไทยพาณิชย์เมื่อวันที่ 25 พ.ย.เมื่อวานนี้ จึงมีความชัดเจนเป็นที่ประจักษ์ว่าคนเหล่านี้วางแผนการณ์ร่วมกันอย่างต่อเนื่อง แทบไม่ต้องสงสัยอีกต่อไป

ตนจึงเชื่อว่าความจริงได้ปรากฏชัดเจนแล้ว จึงขอให้นายธนาธร และนายปิยบุตร เปิดเผยตัวเองออกมาอยู่แถวหน้าให้ชัดเจนไปเลย อย่าทำตัวเป็นอีแอบ และกล้ายอมรับความจริงด้วยว่าได้มีการวางแผนที่จะใช้มวลชนก้าวล่วง จาบจ้วง บิดเบือนใส่ร้าย คิดล้มล้างสถาบันฯ ไม่ต้องเป็นอีแอบอีกต่อไป แต่ได้พึงระวังไว้ว่าไม่มีวันที่คนไทยส่วนใหญ่จะยอมเด็ดขาด พร้อมที่จะออกมารวมพลังปกป้องสถาบันฯ แลกด้วยชีวิต และคนไทยที่รักสถาบันฯ มองว่าคนเหล่านี้เป็นคนเนรคุณ คนหนักแผ่นดิน ไม่สมควรอาศัยอยู่บนผืนแผ่นดินไทยอีกต่อไป


Football news:

Real Madrid gave Inter a 3-month delay on the payment of the first payment of 10 million euros for Hakimi
Koeman on transfers: Aware of Barca's restrictions. If not, then no. Will work with those who are
Barcelona will not let go in January. The goalkeeper is Interesting to Arsenal
At the beginning of the Atalanta more goals than matches in the start. We explain how he and Gasperini get used to each other
Ex - Liverpool defender Flanagan is close to a move to Poland's Jagiellonia
Rodgers on 2-0 with Southampton: Should have scored more. Leicester are 2nd in the Premier League
Real Madrid may call up Castilla's top scorer Hugo Duro due to Jovic's departure