Thailand

ไม่เลือกพรรคล้มเจ้า! เสียงประกาศกร้าวจากเวทีปกป้องสถาบันบางปะกงฉะเชิงทรา -ไม่เลือกพรรคล้มเจ้า! เสียงประกาศกร้าวจากเวทีรณรงค์ปกป้องสถาบันบางปะกง  ท่ามกลางกระแสแข่งขันเลือกตั้งนายก ฯ -​ส.อบจ.ของ 2กลุ่มการเมืองท้องถิ่นใหญ่ที่มีเงานักการเมืองทั้งฝ่ายค้านและฝ่ายรัฐบาลหนุนหลัง

ผู้สื่อข่าวรายงานว่าเมื่อเวลา 18.30 น. วันนี้ ( 26 พ.ย.)​ กลุ่มประชาชนปกป้องสถาบันใน อ.บางปะกง จ.ฉะเชิงเทรา​ กว่า 300 คนได้พร้อมใจกันสวมเสื้อสีเหลืองเดินทางไปรวมตัวกันที่บริเวณกลางลานวัดคงคาราม หรือวัดบนบางปะกง เพื่อจัดกิจกรรมแสดงแห่งความจงรักภักดีต่อสถาบันพระมหากษัตริย์ 

โดยมีการตั้งเวทีปราศรัยเพื่อบอกเล่าถึงพระราชกรณียกิจของพระมหากษัตริย์แต่ละพระองค์ อันเป็นคุณประโยชน์ต่อประเทศชาติ โดยเฉพาะในหลวงรัชกาลที่ 9 และรัชกาลที่ 10

ขณะที่แกนนำบางรายได้กล่าวถึงการเลือกตั้ง นายก อบจ. และสมาชิก อบจ.ที่กำลังจะมีขึ้นในวันที่ 20 ธ.ค. นี้ โดยขอให้คนไทยไม่เลือกพรรคการเมืองที่มีแนวคิดล้มล้างสถาบัน ก่อนจะร่วมกันร้องเพลงชาติ เพลงสรรเสริญพระบารมี และเพลงสดุดีจอมราชา

  


จากนั้นได้พากันเดินรณรงค์​ตามเส้นทางเลียบชายแม่น้ำบางปะกง จนถึงยังตัวตลาดและเดินอ้อมมาเข้ายังประตูด้านหน้าของวัดกลางบางปะกงซึ่งเป็นสถานที่ใช้ในการจัดกิจกรรมหลัก

ขณะเดียวกันผู้สื่อข่าวรายงานเพิ่มเติมว่า ในการเลือกตั้ง​ท้องถิ่น​ที่กำลังจะมีขึ้นใน จ.ฉะเชิงเทรา นั้นพบว่า มีผู้สมัครชิงตำแหน่งนายก อบจ.เพียง 2 ราย คือ หมายเลขที่ 1 นายกิตติ เป้าเปี่ยมทรัพย์ อดีตนายก อบจ.ฉะเชิงเทรา 3 สมัย แกนนำกลุ่มแปดริ้วโฉมใหม่

 และหมายเลข 2 จ่าเอกยศสิงห์ เหลี่ยมเลิศ อดีตนายกเทศมนตรีเทศบาลตำบลบางผึ้ง และ อดีตนายก อบต.บางผึ้ง รวม 4 สมัย แกนนำกลุ่มฉะเชิงเทราก้าวหน้า


โดยที่ทั้ง 2 กลุ่มได้ส่งผู้สมัครรับเลือกตั้งสมาชิกสภา อบจ.ในแต่ละอำเภอครบทุกเขตรวม 30 เขตเลือกตั้ง ที่สำคัญ​ทั้ง 2 กลุ่มมีเงาของกลุ่มการเมืองระดับชาติอยู่เบื้องหลัง ทั้งซีกฝ่ายรัฐบาลและฝ่ายค้าน

 จึงทำให้การเลือกตั้งท้องถิ่นในครั้งนี้มีความร้อนแรง โดยผู้สมัครบางพรรรได้ถูกทำลายป้ายหาเสียงเลือกตั้ง จนต้องเข้าแจ้งความร้องทุกข์ต่อเจ้าหน้าที่ตำรวจไว้แล้ว แต่ยังไม่ทราบตัวมือมืดที่ก่อเหตุ ว่าเป็นฝ่ายใดหรือเป็นมือที่ 3 ที่หวังประโยชน์ในด้านอื่นกันแน่


Save on your hotel - www.hotelscombined.co.th

Football news:

Bruno picked up 4 Player of the Month awards in 2020. Ronaldo, Henry and Lampard had the same number-but for a career in the Premier League
Lev - the best coach of the decade in the national teams, Deschamps-2nd, Shevchenko-17th (IFFHS)
Head of the Premier League: We ask players not to hug and change their behavior
Milan had rented the midfielder, Torino Meite until end of season with option to buy
Ramos played on painkillers with Athletic due to knee problems
Barcelona's presidential election is scheduled to take place on March 7
Sir Alex Ferguson: Fortunately, I was retired when I watched Liverpool play in the last two years