เมื่อวันที่ 28 กุมภาพันธ์ ผู้สื่อข่าวรายงานความคืบหน้ากิจกรรม “เดินทะลุฟ้า” คืนอำนาจประชาชน ของกลุ่มราษฎร และ People Go Network ซึ่งจัดขึ้นในรูปแบบเดินเท้า จากจังหวัดนครราชสีมา มุ่งหน้ากรุงเทพมหานคร รวมระยะทาง 247.5 กิโลเมตร เพื่อขับไล่รัฐบาล พล.อ.ประยุทธ์ จันทร์โอชา พร้อมเรียกร้องให้ปล่อย 4 แกนนำที่ถูกควบคุมตัวอยู่ที่เรือนจำพิเศษกรุงเทพ

โดยวันนี้ (28 กุมภาพันธ์) รวมระยะทางเดินเท้าทั้งสิ้น 15.7 กิโลเมตร รวมแล้ว 190.7 กิโลเมตร

ด้าน นายจตุภัทร์ บุญภัทรรักษา หรือไผ่ ดาวดิน เปิดเผยภาพขณะนายวิบูลย์ บุญภัทรรักษา หรือพ่อของไผ่ รดน้ำให้โดยระบุว่า หมดแรง หมดใจ หมดศรัทธา เพราะสิ่งที่ทำมันไร้ค่า ไร้ราคาสิ้นดี? ตลอดระยะเวลา 6 ปีที่ผ่านมาได้ทำหน้าที่ผู้แทนของประชาชนผู้ศรัทธาในคนเท่ากัน ไม่ว่าวันนี้หรือวันไหน เราจะไม่หยุดนิ่ง เดินทะลุฟ้า ผม พ่อ แม่ และเครือข่ายทุกๆ คน ร่วมกันเดินจากนครราชสีมา ขอขอบคุณในทุกๆ กำลังใจและความร่วมมือตลอดเส้นทาง

นายจตุภัทร์ระบุว่า ไม่เคยเสียใจในสิ่งที่ทำ เพราะทำด้วยสติ ความคิด และศรัทธา เราจะทำหน้าที่ประชาชนที่ดีต่อไป ด้วยความจงรักภักดีต่อสิทธิมนุษยชน ความเสมอภาค และเสรีภาพ จะภูมิใจเมื่อประเทศไทยมีประชาธิปไตย

พร้อมติดแฮชแท็ก เงยหน้าไม่อายฟ้าก้มหน้าไม่อายดิน, ปล่อยเพื่อนเรา, เขียนรัฐธรรมนูญใหม่, ยกเลิก112

อ่านข่าวที่เกี่ยวข้อง : ‘พุทธิพงษ์’ เผยภาพขณะกราบบิดา-มารดา ชี้หมดแรงหมดใจ เพราะสิ่งที่ทำไร้ค่า ขอกลับไปดูแลพ่อแม่-ครอบครัว

QR Code LINE @Matichon

เกาะติดทุกสถานการณ์จาก
Line @Matichon ได้ที่นี่

LINE @Matichon