Thailand

BMW VISION iNEXT พร้อมระบบขับอัตโนมัติ ขายจริง 2021

นี่คือรถ BMW คันแรกที่คุณจะต้องนั่งเฉยๆ แล้วปล่อยให้มันพาคุณไปถึงจุดหมายด้วยระบบขับเคลื่อนอัตโนมัติ มันสามารถนำพาคนนั่งหรือผู้โดยสารทะยานผ่านเมืองหรือไฮเวย์ พร้อมๆ กับการชมภาพยนตร์ในรถหรือเล่นโซเชียลโดยไม่ต้องเงยหน้าขึ้นมามองทาง Vision iNEXT เป็นยานพาหนะไฟฟ้าแบบเสียบปลั๊กชาร์จ โดยไม่มีเครื่องยนต์สันดาปภายในมาทำให้โลกสกปรกอีกต่อไป เจ๋งดีมั้ยล่ะครับ

BMW Vision iNEXT Concept เป็นรถต้นแบบแนวคิดที่เข้ามาสานต่อนวัตกรรม iPerformance เป็นการเดินตามแนวทางของ BMW ตระกูล i เช่น รถพลังงานไฟฟ้า BMW i3 และสปอร์ตปลั๊กอินไฮบริดสุดหรูอย่าง BMW i8 รวมถึงยานยนต์ plug-in hybrid ตราใบพัด เช่น BMW 330e / BMW 530e / BMW 740Le ซึ่งเป็นยานยนต์ตราใบพัดในกลุ่ม iPerformance ก่อนที่จะกลายร่างเป็นรถพลังงานไฟฟ้าเพียวๆ โดยไม่มีเครื่องยนต์อย่าง Vision iNEXT Concept หลังจากนั้น มันจะออกวางขายในช่วงปลายปี 2021 โดยเริ่มที่ยุโรป อเมริกาเหนือและเอเชียบางประเทศ

BMW Vision iNEXT มาพร้อมนวัตกรรมใหม่ นั่นก็คือระบบขับเคลื่อนอัตโนมัติ 4 ระดับ หรือคนขับไม่ไว้ใจระบบสมองกลไฟฟ้าก็สามารถขับเองได้ง่ายๆ เหมือนรถไฟฟ้าทั่วไป เมื่อเข้าสู่โหมดขับเคลื่อนอัตโนมัติ พวงมาลัยจะหดกลับเข้าไปในแดชบอร์ด แป้นเบรกและแป้นคันเร่งก็หายไปด้วยเช่นกัน โดยคันเร่งและเบรกจะหดลงไปจมอยู่กับพื้นเพื่อเพิ่มพื้นที่ในการวางเท้า เมื่อต้องการกลับมาควบคุมรถยนต์ด้วยตัวของคุณเองก็แค่กดลงไปบนตราสัญลักษณ์ BMW พวงมาลัยจะยื่นออกมาพร้อมๆ กับสัญญาณเตือนที่จะส่งมอบการควบคุมให้กับคนขับ 

BMW Vision iNEXT ใช้มอเตอร์ไฟฟ้าขับเคลื่อน จ่ายพลังงานไฟฟ้าให้กับมอเตอร์พลังสูงด้วยแบตเตอรี่รุ่นใหม่ที่มีกำลัง 120 Kwh กำลังจากมอเตอร์ไฟฟ้าแปลงเป็นแรงม้าสูงถึง 600 ตัว อัตราเร่งจาก 0-100 ใน 4.7 วินาที ความเร็วสูงสุด 235 กิโลเมตรต่อชั่วโมง มีระยะทำการเมื่อชาร์จไฟจนเต็มแบตฯ ไกลถึง 482 กิโลเมตร.

อาคม รวมสุวรรณ


E-Mail chang.arcom@thairath.co.th
Facebook https://www.facebook.com/chang.arcom
https://www.facebook.com/ARCOM-CHANG-Thairath-Online-525369247505358/

Football news:

Ralf Hasenhuttl: the Boys fully deserved a draw with Manchester United
Real need to score 2 points in 2 matches for the championship
Solskjaer on Southampton's 96th-minute goal: Manchester United won a lot of games like this. This is football
Inter came in second place in Serie A. Juventus has 8 points more, with 6 more rounds to play
Maguire on the draw with Southampton: We controlled the game and did enough to win
Maradona could become the face of the world Cup-94 for 100 million dollars. Diego refused – the contract required him to take American citizenship
Benzema scored his 19th La Liga goal. Messi Has 22