Thailand

จากใจ 'อีเจี๊ยบ' ถึงองค์กรอิสระ 'มือฆ่าปาดคอยายหลาน' ต้องประหารชีวิต

'อีเจี๊ยบ เลียบด่วน' สะท้อนมุมมองถึงองค์กรอิสระ บอกทำไมยังต้องมีโทษประหารชีวิต ยกเคสมือฆ่าปาดคอ 2 ยายหลาน และแมว บอกนี่คือคนที่โหดเหี้ยมเกินมนุษย์

แฟนเพจเฟซบุ๊ก อีเจี๊ยบ เลียบด่วน โพสต์ข้อความระบุว่า ข่าวดีที่สุดที่ได้ยินเช้านี้คือ จับมือฆ่าปาดคอยายหลานร้านขายของจนยายตาย ซึ่งหลานตาย 1 เจ็บ 1 และจะไม่โยงกล่าวถึงเชื้อชาติเพราะไม่เกี่ยว แต่เป็นความชั่วของบุคคล (จับแล้วหนุ่มลาว ฆ่าปาดคอ 2 ศพ ไม่สะท้าน! นั่งจิบเบียร์ รอข้ามโขง)

องค์กรอิสระแห่งหนึ่ง จงฟังนี่คืออีกคดีนึง ซึ่งขอยืนยันว่า การประหารชีวิต ต้องถูกนำมาใช้จริง เพราะคนแบบนี้สมควรถูกประหาร และไม่มีค่าพอให้ใครรับเงินอุดหนุนจากเมืองนอก มาถือป้ายขอชีวิตให้มัน

ลองคิดดูว่ามือฆ่าปาดคอ คนนี้ชั่วอย่างไรบ้าง บ้านยาย ยายให้เซ็นของ ให้ความช่วยเหลือครอบครัวมันมาตลอด มันเข้าไปในบ้าน มันลองมีดว่าคมพอมั้ย ด้วยการปาดคอแมวตาย เพราะแมวมันร้อง แมวร้องนะ ไม่ใช่หมาเห่า ยายเข้าไปเจอมัน..มันปาดคอยาย สามครั้ง สามครั้งนะ อายุแบบยายแค่คนร้ายต่อยทีเดียวก็เสียชีวิตได้แล้ว

ขณะที่ เด็ก 9 ขวบเข้าไปเจอคนร้ายฆ่ายาย มันร้อง มันก็เชือดคอจนล้ม ดีที่ไม่ตาย แต่อีกคนอายุ 12 ไม่รอด เพราะนอนหลับอยู่ มันเข้าไปเชือดคอจนตาย โดยที่เด็กนั่นยังไม่ได้ทำอะไรมันเลย เชือดคอเด็ก 12 ตอนเด็กมันหลับจนตาย มันใช่คนไหม

ผมไม่ได้บ้าคลั่ง อยากแก้แค้น ใครทำผิดต้องฆ่าให้หมด ผมและคนไทยส่วนใหญ่ไม่ได้บ้าคลั่งขนาดนั้นหรอก คนที่ผิดโดยไม่ตั้งใจ ไม่ใช่จิตใจโหดเหี้ยมโดยกำเนิด วัยรุ่นพลาดพลั้ง ชั่ววูบไป คนมีความกดดันจนต้องทำ ถ้าจะมีอภัยให้บางคดี ผมเข้าใจ แต่โหดเหี้ยมโดยสันดาน หลักฐาน พยาน สารภาพครบอย่างคนนี้ หรือไอ้ที่ฆ่าข่มขืนเด็กแล้วโยนลงมาจากรถไฟ หรือแทงคอคนเพื่อแย่งเอาโทรศัพท์ไปขาย แล้วไปกินเหล้าสบายใจต่อ

คนที่มีจิตใจเป็นสัตว์นรก ไม่มีความรู้สึกผิด ผมไม่เห็นเหตุผลที่ควรจะให้มันอยู่ในสังคม ในโลก แม้แต่เอาเงินภาษีของพวกผมไปเลี้ยงดูมันตลอดชีวิตในคุก แล้วต้องมาห่วงว่าคนแบบนี้ จะถูกปล่อยออกมาอยู่บ้านข้างๆ ผม เมียผม ลูกผม วันไหน

ผมไม่รู้หรอกว่า ตามทฤษฎีอาชญวิทยา สิทธิมนุษยชนอะไรที่พวกท่านอ้าง โทษประหารมันจะทำให้คนทำผิดมากขึ้นหรือน้อยลง คนจะเกรงกลัวมากขึ้นไหมผมไม่รู้

แต่ที่แน่ๆ ผมรู้ว่า โทษประหาร มันจะทำให้คนไม่ดีโดยสันดาน ชั่วแบบที่คุณคิดไม่ถึง อย่างคนที่บุกเข้าไปเชือดคอยายหลาน 2 คนจนตายคนนี้ หายไปจากโลกนี้ 1 คน ผมพอใจแล้ว และผมเชื่อว่า ไม่ได้มีผมแค่คนเดียวที่อ่านข่าวนี้ แล้วคิดว่า

"คนแบบนี้ ประหารเถอะครับ จะเก็บไว้ทำ...เหรอ!!"

Football news:

Zaa from crystal Palace showed racist threats from the instagram account. The police detained a 12-year-old (!) schoolboy
Ole Gunnar Solskjaer: no One wins alone, unless you're Maradona
Ocampos on Messi: you Look at him as a God, but he is real. Leo helps the players
Solskjaer on the martial-Rashford-Greenwood trio: Nothing new for Manchester United. Remember Ronaldo, Rooney and Tevez?
Josep Bartomeu: Barcelona have won La Liga 8 times in 11 years. Historic achievement
Lineker on the CAS decision on Manchester City: it's Hard to know what will happen to the FFP rules after this
Holand's busy holidays: first I sawed trees with my father, then I had a fight with a security guard at a night club