Thailand

จับโจรลักเครื่องสูบน้ำ ป่วนทั่วอยุธยา-สระบุรี ได้ไป 51 ตัว ขายในเฟซ

ตำรวจรวบแก๊งโจรตระเวนลักเครื่องสูบน้ำ เปิดเผยเมื่อเวลา 10.00 น. วันที่ 19 เม.ย. พล.ต.ท.อำพล บัวรับพร ผบช.ภ.1 พล.ต.ต.นราเดช ทิพย์รักษ์ ผบก.ภ.จ.พระนครศรีอยุธยา พ.ต.อ.ธีรวุฒิ แสงมณี ผกก.สภ.ท่าเรือ พร้อมชุดสืบสวน ร่วมกันแถลงข่าวจับกุมนายพนา หรือต้น เทียนเล็ก อายุ 35 ปี บ้านเลขที่ 71 หมู่ 5 ต.กระแชง อ.บางไทร จ.พระนครศรีอยุธยา ผู้ต้องหาตามหมายจับศาลจังหวัดพระนครศรีอยุธยา ข้อหาร่วมกันลักทรัพย์และรับของโจร พร้อมเครื่องสูบน้ำ 32 เครื่อง และรถกระบะ 1 คัน

ข่าวแนะนำ

คดีนี้สืบเนื่องจากเมื่อเวลา 09.00 น. วันที่ 8 มี.ค. ตำรวจ สภ.ท่าเรือ รับแจ้งเหตุลักทรัพย์เครื่องสูบน้ำ ของชาวบ้านไป 1 เครื่อง มูลค่า 25,000 บาท ตรวจสอบกล้องวงจรปิดพบคนร้ายเป็นชาย 2 คน ใช้รถกระบะอีซูซุ ทีเอฟอาร์ สีน้ำเงิน ทะเบียน บน 3667 สระบุรี ขนเครื่องสูบน้ำขึ้นท้ายรถ ขณะเดียวกันตำรวจ สภ.ปากท่า จ.พระนครศรีอยุธยา รับแจ้งเหตุคนร้ายลักทรัพย์เครื่องสูบน้ำของชาวบ้าน คนร้ายมีพฤติการณ์คล้ายกัน

แนวทางการสืบสวนทราบว่า แก๊งลักเครื่องสูบน้ำมีนายธงชัย หรือเล็ก ประโมทัย อายุ 37 ปี และนายธรรมนูญ หรือต้อม ประสาทธิ์แก้ว อายุ 30 ปี ทำหน้าที่ขโมยเครื่องสูบน้ำไปซุกไว้ในบ้านเลขที่ 15/1 หมู่ 6 ต.หนองแขม อ.หนองแค จ.สระบุรี เพื่อไว้รอจำหน่าย ต่อมาทราบว่านายธงชัยถูกตำรวจ สภ.หนองแค จ.สระบุรี จับกุมในข้อหาค้ายาเสพติด และยึดโทรศัพท์มือถือ 1 เครื่อง ตำรวจฝ่ายสืบสวนตรวจข้อมูลในโทรศัพท์มือถือพบหลักฐานการซื้อขายเครื่องสูบน้ำผ่านทางเฟซบุ๊กใช้ชื่อว่า “เสี่ยต้นเกษตรช็อป วัยรุ่น-สร้างตัว” ผู้รับซื้อคือนายพนา หรือต้น เทียนเล็ก ต่อมาตำรวจตามไปจับกุมนายพนาในบ้านเลขที่ 71 หมู่ 5 ต.กระแชง อ.บางไทร จ.พระนครศรีอยุธยา พร้อมเครื่องสูบน้ำ 32 เครื่อง

สอบสวนนายพนาอ้างว่า มีอาชีพรับซื้ออุปกรณ์การเกษตรมานานกว่า 4 ปี นายธงชัยและนายธรรมนูญติดต่อผ่านทางเฟซบุ๊กและโทรศัพท์ แจ้งว่ามีอุปกรณ์การเกษตรมาขาย ส่วนใหญ่จะเป็นเครื่องสูบน้ำ บางเครื่องชำรุด ตนรับซื้อมาซ่อมแซมแล้วขายต่อ โดยไม่รู้ว่าเป็นของที่ขโมยมา และไม่เคยเกี่ยวข้องกับการรับซื้อของโจรแต่อย่างใด

ด้าน พล.ต.ท.อำพล บัวรับพร ผบช.ภ.1 กล่าวว่า พฤติกรรมของคนร้ายร่วมกันก่อเหตุตั้งแต่ปลายปี 2563 ขโมยเครื่องสูบน้ำของชาวนาในเวลากลางคืน ก่อเหตุมาแล้วหลายพื้นที่ จ.สระบุรี และ จ.พระนครศรีอยุธยา ตรวจยึดของกลางเครื่องสูบน้ำ 32 เครื่อง จำหน่ายออกไปแล้ว 19 เครื่อง คดีนี้มีผู้ต้องหาอีก 2 คนคือ นายธงชัยถูกจับกุมข้อหาค้ายาเสพติด ขณะนี้ขังอยู่ที่เรือนจำจังหวัดสระบุรี จะแจ้งข้อหาเพิ่มเติม ส่วนนายธรรมนูญหลบหนีไปแล้ว ตำรวจอยู่ระหว่างติดตามจับกุม

ผบช.ภ.1 กล่าวอีกว่า ขณะนี้มีผู้เสียหายหลายรายเข้ามาดูของกลาง และติดต่อขอรับของกลางคืนแล้ว 5 ราย ส่วนเครื่องสูบน้ำที่เหลือยังไม่มีผู้เสียหายเข้ามาติดต่อรับคืน ฝากประชาสัมพันธ์หากผู้ใดที่มีอุปกรณ์การเกษตรหายไป ให้เข้ามาติดต่อดูของกลางที่ สภ.ท่าเรือ ทั้งนี้ กลุ่มผู้เสียหายต่างดีใจและขอบคุณตำรวจ พร้อมมอบผลผลิตทางการเกษตรประกอบด้วยมะละกอ กล้วย ข้าว และกล้วยตาก เพื่อให้กำลังใจเจ้าหน้าที่

Football news:

Griezmann spoke with Hamilton and visited the Mercedes boxes at the Spanish Grand Prix
Barcelona feels that Neymar used it. He said that he wanted to return, but extended his contract with PSG (RAC1)
Aubameyang to the Arsenal fans: We wanted to give you something good. I am sorry that we could not
Atletico did not lose at the Camp Nou. Busquets' injury is the turning point of the match (and the championship race?)
Verratti injured his knee ligaments in PSG training. Participation in the Euro is still in question
Neymar's contract in one picture. Mbappe wants the same one
Manchester United would like to sign Bellingham in the summer, not Sancho. Borussia do not intend to sell Jude