Thailand

จดหมายจากน้าชู

เรียน คุณพาวเวอร์บอบม์ ที่นับถือ ตามที่คุณได้ติดตามเปิดเผยข้อมูลรายรับรายจ่ายของสมาคมกีฬาฟุตบอลฯ ให้สาธารณชนได้รับทราบ โดยเฉพาะแฟนฟุตบอลที่คอยติดตามข่าวความเคลื่อนไหวของวงการฟุตบอล

ผมเป็นอีกคนหนึ่งในฐานะประธานสโมสรบ้านนอกต่างจังหวัด ซึ่งต้องลงทุนทำทีมอย่างยากลำบาก ก็อยากจะขอความเห็นใจจากสมาคมกีฬาฟุตบอลฯให้ช่วยนำเอาเงินรายได้จากสิทธิประโยชน์ โดยเฉพาะจากการถ่ายทอดทีวีมาช่วยเหลือ

ซึ่งตามที่สมาคมได้แจ้งเป็นเอกสารเผยแพร่มาก่อนหน้านี้ว่าได้รับเงินจากทรูวิชั่นส์ และได้จ่ายบางส่วนให้กับสโมสรในไทยลีก 1-4 และตามที่สื่อมวลชนได้นำเสนอไปแล้ว คือ ปี 60-62 (3 ปี) รับจากทรูวิชั่นส์ 3,000 ล้านบาท จ่ายให้สโมสรไทยลีก 1-4 จำนวน 1,431 ล้านบาท

คงเหลือเป็นเงิน 1,569 ล้านบาท

สำหรับปี 63 ทรูวิชั่นส์แจ้งว่าได้จ่ายให้สมาคมไปแล้วงวดแรก 400 ล้านบาท และสมาคม ก็แจ้งว่าได้จ่ายให้ทีมสโมสรในไทยลีก 1-4 จำนวน 112.5 ล้านบาท

คงเหลือ 287.5 ล้านบาท

“อันนี้ยิ่งชัดเจนอย่างมาก” เพราะไทยลีก 1-4 แข่งไปแค่ 3-4 นัด ก็หยุดการแข่งขัน เพราะติดโควิด-19

เหลือเงินที่สมาคมอีกจำนวนมาก และเป็นข้อเท็จจริง

ผมและพวกเราทุกคนที่ทำทีมอยู่ในลีกรากหญ้า ลีกเพื่อการพัฒนาชุมชนจังหวัด จึงอยากขอความเห็นใจต่อสมาคมผ่านไทยรัฐอีกครั้งหนึ่ง เพื่อพวกเราจะได้มีทุนทำทีมเพื่อพัฒนาเด็กเยาวชนในจังหวัดของเราต่อไป

ขอบคุณมากครับ

ขอแสดงความนับถือ

ชูเกียรติ หนูสลุง อดีตนักฟุตบอลทีมชาติไทย และประธานสโมสรชัยภูมิ ยูไนเต็ด

หมายเหตุ : สปอนเซอร์ทีมผมได้ถอนไปเรียบร้อยแล้วครับ

ooooooo

นี่เป็นจดหมายของ “น้าชู” อดีตตำนานนักเตะทีมชาติไทย ที่ร้องขอความเห็นใจจากสมาคมกีฬาฟุตบอลฯผ่านกราวกีฬาไทยรัฐ และก็มั่นใจเหลือเกินว่าทุกๆสโมสรคงจะประสบกับปัญหาอันหนักหน่วงเช่นเดียวกันนี้

ในจดหมายยังแสดงถึงความคลางแคลงใจเป็นอย่างมาก เกี่ยวกับเรื่องงบประมาณของสมาคมกีฬาฟุตบอลฯ ที่ผู้บริหารได้แต่ออกมาบอกว่ามีไม่เพียงพอ

เรื่องนี้สมาคมกีฬาฟุตบอลฯน่าจะทำให้เหมือนนโยบาย “แฟร์” ที่เคยหาเสียงเอาไว้ ด้วยการนำเอกสารหลักฐานมากางให้ดูกันจะจะไปเลยครับ ทุกทีมจะได้ทำความเข้าใจ และยอมรับกัน

ซึ่งมาถึงตรงนี้แน่นอนว่า “ความไม่ไว้เนื้อเชื่อใจ” เกิดขึ้นแล้ว ขอเรียนว่าถ้าไม่แก้ไขมันจะเป็นไฟลามทุ่ง

สมาคมกีฬาฟุตบอลแห่งประเทศไทยฯ ควรต้องทำอะไรสักอย่าง

เพื่อพิสูจน์ให้ได้ว่าไม่ได้ทอดทิ้งทีมในลีกรากหญ้า

ที่กำลังจะล้มตายกันเป็นเบือ.

พาวเวอร์บอมบ์

อ่านเพิ่มเติม...

Football news:

Liverpool will buy Jota for 41 million pounds. Wolverhampton will pay up to 13.5 million for Hoover
8 is Bavaria's favorite number. Now she beat Schalke: Gnabry scored a hat-trick, Sane scored 1+2, Lewandowski came up with an assist by rabona
Liverpool agreed a 5-year contract with Jota. The transfer amount could be 43 million euros
I left everything and went to the other side of the world for my favorite team. The heartwarming story of a Norwegian fan in love with Santos
Lewandowski scored in the 1st round of the Bundesliga in 7 seasons and repeated the championship record
Gnabry scored a hat-trick against Schalke
Lewandowski scored for Schalke in their 10th Bundesliga game in a row. This is a League record