Thailand

จนท.ชุดปฏิบัติการพิเศษ กรมการปกครอง​ บุกรวบแม่เล้ากัมพูชาลอบค้าประเวณี-จัดปาร์ตี้​เซ็กซ์​ใน​ จ.สระแก้วสระแก้ว - จนท.ชุดปฏิบัติการพิเศษ กรมการปกครอง​ สนธิกำลังร่วมฝ่ายปกครองเมืองสระแก้ว บุกทลายแก๊งปาร์ตี้เซ็กซ์ภายในรีสอร์ตกลางเมือง พร้อมจับกุมแม่เล้าซึ่งเป็นสาวประเภทสอง สัญชาติกัมพูชาฐานค้ามนุษย์​ ขณะเดียวกัน ยังช่วยเหลือเยาวชนอายุต่ำกว่า 18 ปี ได้ 2 ราย

ผู้สื่อข่าวรายงานว่า ช่วงกลางดึกคืนวานนี้​ (13​ ส.ค.)​ ชุดปฏิบัติการพิเศษ กรมการปกครอง ที่นำโดย นายรณรงค์ ทิพย์ศิริ ผู้อำนวยการศูนย์ปฏิบัติการบังคับใช้กฎหมายพนักงานฝ่ายปกครอง สำนักการสอบสวนและนิติการ กรมการปกครอง และนายณัฐฏพงศ์ สุขวิสิฏฐ์ นายอำเภอเมืองสระแก้ว รวมทั้งเจ้าหน้าที่ฝ่ายปกครองอำเภอเมืองสระแก้ว ได้บุกเข้าจับกุมแม่เล้าซึ่งเป็นสาวประเภทสอง ชาวกัมพูชา ขณะจัดปาร์ตี้เซ็กซ์ในโรงแรมเขต อ.เมืองสระแก้ว จนสามารถช่วยเหลือเด็กสาวที่ถูกล่องลวงให้ค้าประเวณีได้หลายราย

การบุกจับกุมดังกล่าวสืบเนื่องจากศูนย์ดำรงธรรม กระทรวงมหาดไทย ได้รับการร้องเรียนและประสานงานจากองค์กรระหว่างประเทศด้านการต่อต้านการค้ามนุษย์ ว่า มีเอเยนต์ซึ่งเป็นสาวประเภทสอง สัญชาติกัมพูชา​ ลักลอบค้าบริการทางเพศโดยมีพฤติกรรมในการเป็นธุระจัดหาเด็กหญิงอายุต่ำกว่า 18 ปี เข้ามาขายบริการทางเพศในพื้นที่​ จ.สระแก้ว

โดยจะเปิดขายบริการผ่านสื่อออนไลน์ อันเป็นความผิดฐานค้ามนุษย์ และได้มีการขอให้กรมการปกครองดำเนินการตามกฎหมายต่อผู้กระทำผิด และช่วยเหลือผู้ที่ตกเป็นเหยื่อจากการค้ามนุษย์


ขณะที่​ นายณัฐฏพงศ์ สุขวิสิฏฐ์ นายอำเภอเมืองสระแก้ว กล่าวว่า กรมการปกครองได้ส่งพนักงานฝ่ายปกครองร่วมกับเจ้าหน้าที่สายลับองค์กรระหว่างประเทศ ด้านการต่อต้านการค้ามนุษย์ ลงพื้นที่เพื่อสืบสวนและติดตามพฤติการณ์ของเป้าหมายจนพบว่ามีการใช้ทวิตเตอร์ และสื่อออนไลน์โพสต์ข้อความเชื้อเชิญลูกค้าให้เข้ามาใช้บริการโดยมีภาพกิจกรรมทางเพศร่วมกันของคนจำนวนมาก

โดยก่อนหน้านี้ เจ้าหน้าที่ยังพบว่า นายวัน โจว สัญชาติกัมพูชา คือเจ้าของบัญชี หรือ User และพบมีพฤติการณ์เป็นธุระจัดหาเด็กหญิงมาขายบริการทางเพศออนไลน์ในพื้นที่​ จ.สระแก้ว ปราจีนบุรี กรุงเทพฯ และปริมณฑล โดยปัจจุบันมีเด็กสาวอยู่ในเครือข่ายเป็นจำนวนมาก


ทั้งนั้ ผู้สื่อข่าวรายงานว่า ขณะเข้าปฏิบัติการ สายลับซึ่งเป็นพนักงานฝ่ายปกครอง ได้ทำการติดต่อล่อซื้อไปยัง นายวัน โจว เจ้าของบัญชีสื่อออนไลน์เพื่อแสวงหาข้อเท็จจริง กระทั่งพบว่า นายวัน โจว ได้ส่งรูปภาพของหญิงสาวจำนวนมากมาให้เลือกซื้อบริการ โดยรูปภาพหญิงที่ส่งมาให้มีลักษณะคล้ายเป็นบุคคลที่มีอายุต่ำกว่า 18 ปี และหากลูกค้าสนใจจะมีบริการนำไปส่งถึงโรงแรมที่พัก

นอกจากนั้น​ นายวัน โจว ยังได้เสนอกิจกรรมปาร์ตี้เซ็กซ์หมู่ให้อีกด้วย โดยมีกำหนดจะจัดปาร์ตี้เซ็กซ์ ในค่ำคืนวันที่ 13 ส.ค.2563 ที่เลอมิน รีสอร์ท ต.ท่าเกษม พื้นที่อำเภอเมืองสระแก้ว สายลับพนักงานฝ่ายปกครองจึงตกลงล่อซื้อหญิงบริการ และจะเข้าร่วมกิจกรรมปาร์ตี้เซ็กซ์ดังกล่าวตามคำเสนอของนายวัน โจว

จากนั้นสายลับพนักงานฝ่ายปกครอง จึงได้รายงานผลการสืบสวนให้ผู้บังคับบัญชาทราบ และจัดกำลังเข้าตรวจสอบการจัดงานปาร์ตี้เซ็กซ์ในรีสอร์ตดังกล่าวทันที โดยพนักงานฝ่ายปกครองได้เข้าช่วยเหลือเหยื่อผู้เสียหาย จำนวน 3 คน เป็นเยาวชนอายุต่ำกว่า 18 ปี จำนวน 2 คน พร้อมจับกุมตัวนายวัน โจว อายุ 29 ปี สัญชาติกัมพูชา


เบื้องต้น เจ้าพนักงานฝ่ายปกครองได้นำหญิงบริการทั้งหมดข้าสู่กระบวนการคุ้มครองชั่วคราว เพื่อคัดแยกผู้เสียหายจากการค้ามนุษย์ร่วมกับทีมสหวิชาชีพ และนำตัวผู้ถูกจับไปทำบันทึกจับกุม ณ ที่ว่าการอำเภอเมืองสระแก้ว

และยังได้แจ้งข้อกล่าวหา 5 ข้อ ต่อ นายวัน โจว ว่ากระทำความผิดฐานค้ามนุษย์โดยแสวงหาประโยชน์ทางเพศจากเด็ก เป็นธุระจัดหาให้มีการค้าประเวณีบุคคลอายุต่ำกว่า 18 ปี เป็นธุระจัดหาเพื่อการอนาจารซึ่งหญิงเพื่อสนองความใคร่ของผู้อื่น โดยกระทำต่อบุคคลอายุเกิน 15 ปีแต่ไม่ถึง 18 ปี ยุยงส่งเสริมให้เด็กประพฤติตนให้สมควร และนำเข้าสู่ระบบคอมพิวเตอร์ซึ่งข้อมูลที่มีลักษณะอันลามกและประชาชนทั่วไปอาจเข้าถึงได้


ด้าน นายรณรงค์ ทิพย์ศิริ ผู้อำนวยการศูนย์ปฏิบัติการบังคับใช้กฎหมายพนักงานฝ่ายปกครอง สำนักการสอบสวนและนิติการ กรมการปกครอง กล่าวว่า การค้ามนุษย์ถือเป็นอาชญากรรมร้ายแรง โดยการถือเอามนุษย์ซึ่งมีชีวิตจิตใจเป็นสินค้าในการซื้อขายแลกเปลี่ยนเป็นผลประโยชน์ โดยเฉพาะการกระทำต่อเด็กและเยาวชน ซึ่งยังไม่มีวุฒิภาวะเพียงพอ การค้ามนุษย์เป็นปัญหาสำคัญของประเทศไทยที่ทั่วโลกกำลังให้ความสนใจ

เพราะถือเป็นการกระทำที่ละเมิดสิทธิความเป็นมนุษย์ ผิดกฎหมาย และผิดศีลธรรม หากผู้กระทำผิดฐานค้ามนุษย์ เป็นข้าราชการหรือเจ้าหน้าที่ของรัฐ จะมีโทษเป็น 2 เท่าของโทษที่กำหนดไว้ ดังนั้น ประชาชนต้องช่วยกันเป็นหูเป็นตา ขจัดการค้ามนุษย์ หากพบเห็นเบาะแส หรือการกระทำที่เข้าข่ายค้ามนุษย์ แจ้งศูนย์ดำรงธรรมอำเภอ ศูนย์ดำรงธรรมจังหวัด หรือศูนย์ดำรงธรรมกระทรวงมหาดไทย หมายเลขโทรศัพท์ 1567 ทันที


Football news:

Vitaly Kutuzov: Atalanta signed the best deal in Serie A by signing Miranchuk
Klopp did not like the applause on the Liverpool bench after the removal of Christensen
Barcelona and Wolverhampton can agree to transfer Semedu for 30 million euros plus bonuses
Cesc Fabregas: Mane is the best player in the Premier League
Benzema played his 350th game for Real Madrid in La Liga
Atletico are in talks with Arsenal to buy out Torreira
Kulusevski scored with the sixth touch and the first shot for Juve-this is crucial in the debut victory of coach Pirlo