Thailand

“จุติ” มั่นใจไม่มีใครทิ้งปชป.หากต้องเปลี่ยนหน.พรรค ยันอลงกรณ์-วรงค์ ก็สู้กันแบบพี่น้อง

“จุติ” มั่นใจไม่มีใครทิ้งปชป. หากต้องเปลี่ยนหัวหน้าพรรค ยันแม้ “อลงกรณ์-วรงค์” ลงชิง ก็สู้กันแบบพี่น้อง

เมื่อเวลา 10.00น. วันที่ 17 กันยายน ที่พรรคประชาธิปัตย์ (ปชป.) นายจุติ ไกรฤกษ์ เลขาธิการพรรคปชป. ให้สัมภาษณ์ถึงการประชุมคณะกรรมการบริหารพรรคปชป.ว่า เป็นการประชุมเพื่อแก้ไขข้อบังคับพรรค เพื่อให้สอดคล้องกับพ.ร.ป.ว่าด้วยพรรคการเมือง และเรื่องงบการเงินของพรรคที่ไม่เคยได้มีการพูดคุยกันในช่วงที่ผ่านมา รวมถึงเรื่องการแต่งตั้งผู้ตรวจสอบบัญชี และกฎระเบียบการเลือกหัวหน้าพรรค ซึ่งมีความชัดเจนว่าจะมีการหยั่งเสียงเพื่อเลือกหัวหน้าพรรค

ส่วนที่ขณะนี้มีสมาชิกพรรคประกาศเข้าร่วมลงชิงตำแหน่งหัวหน้าพรรคปชป.นั้น โดยส่วนตัวเห็นว่า เป็นเรื่องที่ดี เพราะปชป.ไม่มีใครเป็นเจ้าของ ไม่มีใครสั่งใครได้ แต่ละคนน่าจะมีความคิดที่อยากปฏิรูปพรรค รวมถึงเสนอวิธีทำงานเพื่อแก้ปัญหาประเทศชาติ ถ้าหากคนๆ นั้น มีความซื่อสัตย์สุจริตก็สามารถลงสมัครได้

เมื่อถามถึงการชิงตำแหน่งหัวหน้าพรรคของนายอลงกรณ์ พลบุตร อดีตรองประธานสภาขับเคลื่อนการปฏิรูปประเทศ(สปท.)และอดีตรองหัวหน้าพรรคปชป. นายจุติ กล่าวว่า ทางพรรคไม่ขัดข้อง และไม่เกี่ยวกับการที่นายอลงกรณ์ เคยอยู่ใน สปท. หากเป็นเรื่องที่กฎหมายสามารถกระทำได้ ทางพรรคก็ไม่มีอะไรติดใจ ส่วนกรณีที่ผู้ที่ไม่ได้เป็นส.ส. จะสามารถดำรงตำแหน่งหัวหน้าพรรคได้หรือไม่นั้น ตนอย่าเพิ่งไปกีดกันใคร เพราะเชื่อว่าสมาชิกทุกคนมีวิจารณญาณที่ดีในการเลือกหัวหน้าพรรค ไม่คิดว่าเรื่องการชิงตำแหน่งหัวหน้าพรรคจะเป็นการต่อสู้ภายในพรรค แม้แต่ นพ.วรงค์ เดชกิจวิกรม อดีต ส.ส.พิษณุโลก และนายถาวร เสนเนียม อดีตรองหัวหน้าพรรคฯ ก็มาพูดคุยกับนายอภิสิทธิ์ เวชชาชีวะ หัวหน้าพรรคฯ แล้ว ซึ่งจะมีการแข่งขันกันอย่างตรงไปตรงมา แบบพี่แบบน้อง หากใครแพ้ก็จะช่วยงานในพรรคต่อ

เมื่อถามว่าหากท้ายที่สุดแล้วมีการเปลี่ยนหัวหน้าพรรคจะกระทบกับจำนวน ส.ส หรือไม่นั้น นายจุติ กล่าวว่า เชื่อว่า สมาชิกพรรคปชป.ที่ยังอยู่ในขณะนี้คือของจริง เพราะเราได้คัดกรองคนมาระดับหนึ่ง และเชื่อว่าคงไม่มีใครทิ้งพรรค หากจะทิ้งก็คงทิ้งไปนานแล้ว เพราะที่ผ่านมาปชป.ก็เป็นฝ่ายค้านมาโดยตลอด

Football news:

Director of Tambov that Melkadze will not play with Spartak: we do not have a free 3-5 million rubles
Juventus wanted to swap Ramsey for Ntombela. Tottenham refused
Klopp on players who have played less than 5 matches: They will receive a gold medal. If you are not from the Premier League, something from me
Messi may move to Manchester City (Fox Sports)
Salihamidžić on the transfer San to Bavaria: It can make the difference in the game. Now we have top-level variability on our flanks
Cavani is close to a contract with Roma
Balotelli can move to Boca juniors