Thailand

ชาวนาผวาเฝ้าข้าวทั้งวันทั้งคืน! ตร.เร่งล่าแก๊งโจ๋ขับกระบะแต่งซิ่งตระเวนขโมยข้าวเปลือกตากริมถนนบุรีรัมย์- ตำรวจ สภ.ประโคนชัย บุรีรัมย์ ลงพื้นที่หาข้อมูลหลักฐานพร้อมไล่ภาพกล้องวงจรปิดติดตามแก๊งวัยรุ่นขับกระบะแต่งซิ่งตระเวนลักขโมยข้าวเปลือกที่ตากไว้ริมถนน ขณะชาวนาผวาผลัดเปลี่ยนกันเฝ้าข้าวทั้งกลาวันกลางคืน ป้องกันก่อเหตุซ้ำ

วันนี้ ( 26 พ.ย. ) จากกรณีที่มีแก๊งวัยรุ่นขับรถกระบะแต่งซิ่งมาตระเวนขโมยข้าวเปลือกของนายปัญญา เชนประโคน อายุ 47 ปี และ น.ส.ลันทรา วิงประโคน อายุ 44 ปี สองสามีภรรยา ชาวนาบ้านปังกูที่ตากไล่ความชื้นไว้บริเวณริมถนนสายบ้านหัวเสือ – ปังกู ต.ปังกู อ.ประโคนชัย จ.บุรีรัมย์ หายไป 1 ตัน เมื่อคืนวันที่ 22 พ.ย.ที่ผ่านมา นั้น


ล่าสุดทางเจ้าหน้าที่ชุดสืบสวน สภ.ประโคนชัย ได้ลงพื้นที่หาข้อมูลหลักฐาน พร้อมไล่ดูภาพจากกล้องวงจรปิดในพื้นที่ใกล้เคียง ที่คาดว่าคนร้านจะขับรถผ่าน เพื่อเป็นเบาะแสในการติดตามตัวกลุ่มแก๊งคนร้ายดังกล่าวมาดำเนินคดี เบื้องต้นคาดว่าน่าจะเป็นคนนอกพื้นที่ และน่าจะเคยก่อเหตุในลักษณะนี้มาแล้วจึงเตือนให้ชาวนาระมัดระวังด้วย

ขณะที่ชาวนาในพื้นที่เองที่จำเป็นต้องนำข้าวเปลือกไปตากริมถนนเพื่อลดความชื้น เพราะไม่มีสถานที่ตาก ได้มีการผลัดเปลี่ยนกันเฝ้าข้าวที่ตากไว้ทั้งกลางวันและกลางคืน เพื่อป้องกันไม่ให้คนร้ายมาก่อเหตุลักขโมยซ้ำเติมอีก


นายติณประวิทย์ หอมดวง ชาวนาที่เห็นเหตุการณ์ เล่าว่า คืนเกิดเหตุตนขับรถมาจากบ้านโคกสะอาดจะเข้าไปในตัว อ.ประโคนชัย มองไปเห็นกลุ่มวัยรุ่นประมาณ 5-6 คน ซึ่งมีทั้งผู้ชายและผู้หญิงด้วย กำลังช่วยกันกรอกข้าวเปลือกใส่กระสอบเอาขึ้นรถกระบะลักษณะเป็นรถแต่งซิ่ง ตอนแรกไม่คิดว่าจะเป็นคนร้าย กระทั่งมารู้หลังก็สงสารเจ้าของข้าวเพราะกว่าจะได้ข้าวมาลำบากมาก เจอทั้งภัยแล้งน้ำท่วม แต่กลับมาถูกคนร้ายลักขโมยไปอีก อยากฝากถึงกลุ่มวัยรุ่นที่ก่อเหตุว่าให้นึกถึงหัวอกชาวนาด้วย ถ้าเป็นพ่อแม่ญาติพี่น้องตัวเองจะรู้สึกยังไงบ้าง ถ้าไม่มีเงินควรจะไปรับจ้างหาเงินไม่ควรมาทำแบบนี้ ทั้งนี้อยากฝากให้เจ้าหน้าที่ตำรวจเร่งติดตามตัวคนร้ายด้วย จะได้ไม่ไปก่อเหตุกับคนอื่นอีก

ด้าน นายเขียว ปลีประโคน ชาวนาบ้านปังกู บอกว่า หลังเกิดเหตุลักขโมยข้าวเปลือกที่ตากไว้ตามริมถนน ชาวนาคนอื่นก็ระมัดระวังมากขึ้นด้วยการผลัดเปลี่ยนกันมาเฝ้าข้าวเปลือกที่ตากไว้ทั้งตอนกลางวันและกลางคืน เพราะเกรงจะมีคนร้ายมาลักขโมยอีก


Save on your hotel - www.hotelscombined.co.th

Football news:

Real Madrid coach Bettoni about 4-1 with Alaves: A well-deserved win. Zidane is very happy with the game
Benzema is about 4:1 with alavesa: a Good game is important for confidence. After a tough week, Real Madrid are on the right track
Cheltenham scored against Man City after an out - in the best tradition of Rory Delap. Throw the ball to 30 meters helped the towel
Benzema has scored 15+ goals in 10 of his 12 seasons at Real Madrid
Ibrahimovic-Zapate: I've scored more goals than you've played in your career
Pep Guardiola: Foden should be a Photon, not de Bruyne. There is only one de Bruyne
Bruno on Liverpool's form: Big clubs and players can prove themselves at any time