Thailand

ชาวนครปฐม รวมพลังช่วยระดมทุนจัดซื้อเนื้อหมูแจก ชาวบ้านในสถานการณ์โควิด-19 ระบาดระลอก 3นครปฐม - นักธุรกิจ พ่อค้า นักการเมืองท้องถิ่น อำเภอกำแพงแสน นครปฐม ตั้งกลุ่ม สิบหมื่น ระดมทุนจัดซื้อเนื้อหมูแจกชาวบ้านช่วยเศรษฐกิจพับ หลังการแพร่ระบาดไวรัสโควิด-19 ระรอก 3 โดยวันนี้แจก 8 กิโลกรัม ซึ่งที่ผ่านมา ได้ระดมทุนไปแล้วเกือบครึ่งล้านบาท และยังคงจะช่วยเหลือชาวบ้านต่อไปจนกว่าสถานการณ์จะคลี่คลาย

วันนี้( 9 พ.ค.) ผู้สื่อข่าวรายงานว่า บริเวณพื้นที่ หมู่ที่ 4 ตำบลกำแพงแสน จังหวัดนครปฐม กลุ่มสิบหมื่นพร้อมสมาชิก ได้มีการ รวมตัวทำกิจกรรมดีๆช่วยเหลือสังคม โครงการมีแล้วแบ่งปัน แจกหมูฟรี 830 กิโลกรัม โดยมีชาวบ้านมารอรับประมาณ 200 คน โดยเป็นการแจกจ่ายเนื้อหมูให้ผู้สูงอายุ คนแก่ เด็ก ผู้พิการ รมถึงแม่บ้าน ซึ่งใช้เวลา เพียง 40 นาที ของที่นำมาก็ได้หมดลงอย่างรวดเร็ว


โดยการแจกเนื้อหมูดังกล่าว เป็นการรวมตัวของภาคเอกชนในพื้นที่อำเภอกำแพแสน ในช่วงสถานการณ์โควิด19 ที่แพร่ระบาดระลอก 3 ซึ่งทางกลุ่มได้ชื่อว่า “เราต้องผ่านไปด้วยกัน” เพื่อแบ่งเบาภาระค่าใช้จ่ายให้กับชาวบ้านในชุมชน บางรายไม่มีงานทำ ตกงาน แต่ก็ต้องรับภาระค่าใช้จ่ายในบ้านและคนในครอบครัว นำโดย.สจ.ชรินทร์ ศรีศิริวัฒน์ เขต 1 อำเภอกำแพงแสน ซึ่งกิจกรรมดังกล่าวได้เริ่มมาตั้งแต่วันที่ 6 พ.ค. 2564 ที่ผ่านมา สามารถช่วยชาวบ้านได้หลายครัวเรือน จนถึงตอนนี้ได้ระดมทุนจากในกลุ่มสิบหมื่นแล้วจำนวน 4.5 แสนบาท

นายชัยวัฒน์ (ตูน)เอี่ยมเจริญ หรือเสี่ยตูน อายุ 38 ปี เจ้าของกิจการคาร์แครอที่กำแพงแสนและเป็นสมาชิกกลุ่มสิบหมื่นเป็นตัวแทนกลุ่มสิบหมื่น เล่าว่าจากการรวมตัวและพูดคุยกับสมาชิกสิบหมื่น เรามีแล้วแบ่งปัน และมีสมาชิกเป็นเจ้าของเขียงหมูชื่อเสียมัด. ถ้าเรารวมตัวสมทบเงินและซื้อหมูมาแจกให้กับชาวบ้านอำเภอกำแพงแสนเพื่อแบ่งเบาภาระให้ชาวบ้านที่ได้รับผลกระทบการระบาดระลอกใหม่โควิด-19 ถึง อย่างไรทางกลุ่มก็จะซื้อหมูในราคาต้นทุนเพราะสมาชิกในกลุ่มก็ทำธุรกิจค้าขายเนื้อหมูอยู่แล้ว และในการแจกครั้งแรกนี้จะแจกเนื้อหมูบรรจุถุงละ 2-3 กิโลกรัม ซึ่งถึงตอนนี้ได้แจกไปแล้ว 3 ตำบล


นายชัยวัฒน์ หรือเสี่ยตูน บอกว่า การแจกเนื้อหมูในหลวงวันที่ผ่านมา ได้ประสานผู้นำชุมชนให้ประกาศเสียงตามสายหมู่บ้านให้ออกมารับเนื้อหมูที่ซึ่งสถานการณ์โควิด-19ระบาดระรอก 3 ที่ค่อนข้างรุนแรง ซึ่งก่อนหน้านี้ได้นำหมูมาแจกจ่ายให้กับชาวบ้าน ต.วังน้ำเขียว ม.1 และ ม.3 ตำบลเดียวกัน และต.ทุ่งขวาง ม.3 และโครงการนี้ที่เกิดขึ้นมาได้เป็นการร่วมแรงรวมเงินระดมทุนของกลุ่มสิบหมื่นรักบ้านเกิด ที่มีทั้งนักธุรกิจ นักการเมือง พ่อค้า ประชาชน หลายหลายอาชีพ รวมตัวกันในกลุ่มสิบหมื่น ในการจัดโครงการดีๆที่มีแล้วแบ่งปัน ในสถานการณ์โควิดระบาดระลอก3 ซึ่งจะดำเนินการช่วยเหลือสังคมต่อไปจนกว่าสถานการณ์จะคลี่คลาย


Save on your hotel - www.hotelscombined.co.th

Football news:

Tiago Alcantara: I hate modern football. VAR robs the game of adventurism. Referees must make mistakes, as do players
FIFA for homophobic chants of fans punished the national team of Mexico with the closure of the stands and a monetary fine
Afellay on Messi: He often vomited in the toilet right before going on the pitch - so strong was the pressure
Real Madrid likes Pau Torres, but the transfer of the Villarreal defender is more likely in the summer of 2022
Lovren on hitting Chic in the Face: Funny penalty
Bayern is Interested in Dumfries, his compensation is 15 million euros. Defender scored 2 goals at the Euro
The Italian coach of the Hungarians translated and learned the anthem - to understand the nation! This country saved his career (almost became an accountant)