Thailand

ช้ำแล้วช้ำอีก!! ชาวบ้านโวย ใช้ถนนอุกกาบาต ยังเจอผู้รับเหมาไปขูดถนนทิ้งไว้ ทำฝุ่นฟุ้งกระจาย เดือดร้อนหนักซ้ำอีกชัยนาท - ชาวชัยนาทโวย ต้องใช้ถนนสายบ้านวังยาง-บ้านท่าโบสถ์ ต.หันคา อ.หันคา จ.ชัยนาท ผิวหลุมเป็นบ่อเดือดร้อนหนักแล้ว ยังเจอผู้รับเหมาไปขูดถนนทิ้งไว้ ทำฝุ่นฟุ้งกระจาย เดือดร้อนหนักซ้ำอีก
วันนี้(24 ก.ย.) จากกรณีเมื่อวันที่ 25 ก.ย. ที่ผ่านมมา สื่อมวลชนได้นำเสนอข่าวความเดือดร้อนของชาวบ้าน อ.หันคา จ.ชัยนาท ที่ต้องทนทุกข์กับการใช้ถนนสายบ้านวังยาง-บ้านท่าโบสถ์ ต.หันคา อ.หันคา จ.ชัยนาท ช่วงระหว่าง หมู่ที่ 3 ถึง หมู่ที่ 5 ต.หันคา ที่สภาพผิวจราจรเป็นหลุมเป็นบ่อ เหมือนหลุมอุกกาบาต กระจัดกระจายตลอดระยะทางกว่า 2 กิโลเมตร มานานหลายปี จนชาวบ้านทนไม่ไหว ต้องเขียนข้อความ ขึ้นป้ายด่าให้ของลับติดไว้ริมถนน เพื่อหวังว่าหน่วยงานที่เกี่ยวข้องจะมองเห็นความเดือดร้อนของชาวบ้านและรีบเข้าไปซ่อมแซมถนน

ต่อมาเมื่อข่าวนำเสนอออกไป องค์การบริหารส่วนจังหวัดชัยนาท ในฐานะผู้ดูแลรับผิดชอบถนนสายดังกล่าว ได้ว่าจ้างบริษัทผู้รับเหมา ให้เข้าไปดำเนินการซ่อมแซมถนนอย่างเร่งด่วน โดยเมื่อวันที่ 3 ก.ย.63 บริษัทผู้รับเหมา ได้นำเครื่องจักรกล เข้าไปปรับปรุงถนน โดยทำการลอกผิวจราจรช่วงที่ชำรุด ตลอดระยะทางประมาณ 2 กิโลเมตร ออกไปแต่ยังไม่ได้ลาดยางมะตอย

ชาวบ้าน บอกว่า ช่วงแรกที่เห็นบริษัทผู้รับเหมาเข้ามาซ่อมแซมถนนที่เป็นหลุมเป็นบ่อ ต่างดีใจที่จะได้มีถนนปรับปรุงใหม่ไว้ใช้งานแล้ว แต่กลับไม่เป็นเช่นนั้น หลังจากบริษัทผู้รับเหมาได้ทำการขูดผิวถนนเสร็จแล้ว ก็นำเครื่องจักรกลกลับไป ไม่ได้มีการเทลาดยางมะตอยบนถนน โดยไม่ทราบสาเหตุ ขณะนี้ผ่านมา 21 วันแล้ว ก็ยังไม่มีทีท่าว่าบริษัทผู้รับเหมาจะเข้าไปดำเนินการปรับปรุงถนนต่อ ปล่อยให้ถนนมีสภาพพังหนักไปกว่าเดิม

นอกจากถนนจะเป็นหลุมเป็นบ่อแล้ว ผิวถนนที่ถูกขูดออกไปเหลือไว้แต่กรวดทราย จนกลายเป็นฝุ่นฟุ้งกระจายไปทั่วบริเวณ โดยเฉพาะเมื่อมีรถวิ่งผ่าน ฝุ่นจะฟุ้งกระจายลอยเข้าไปตามบ้านเรือนประชาชน สร้างความเดือดร้อนให้กับชาวบ้านเพิ่มมากขึ้นกว่าเดิม จึงอยากให้หน่วยงานที่เกี่ยวข้องเร่งดำเนินการซ่อมถนนให้แล้วเสร็จโดยเร็ว

นายจุมพฎ เจนต์จันทร์ นายกสมาคมนักข่าวชัยนาท จึงได้สอบถามเรื่องดังกล่าวไปยัง อบจ.ชัยนาท โดย นายช่าง อบจ.ชัยนาท ชี้แจงว่า สาเหตุที่ยังไม่สามารถปูยางมะตอยได้ในขณะนี้ เนื่องจากได้ส่งยางมะตอยไปตรวจทดสอบคุณภาพ และอยู่ระหว่างรอผลตรวจทดสอบคุณภาพ จากทางหลวงชนบทเขต จ.นครสวรรค์ ที่คาดว่าจะทราบผลภายใน 2-3 วัน เมื่อผลทดสอบผ่าน หากไม่มีฝนตก ผู้รับจ้างก็สามารถปูยางได้เลย ระยะเวลาปูยางตลอดเส้นใช้เวลาประมาณ 3 วัน ตีเส้นจราจรอีก 1 วัน รวมใช้เวลาประมาณ 1 สัปดาห์ ถนนก็จะแล้วเสร็จสมบูรณ์


Save on your hotel - www.hotelscombined.co.th

Football news:

Drogba on the inclusion of Cech in the squad for the season: I'm on my way to the Chelsea base
Two warring club are tired of the greyness, came together and changed the Danish football. This is the path of Midtjylland - now he is in the Champions League
Hakimi had contracted the coronavirus. Inter will play Borussia Gladbach today
Manchester United's debt increased by 133% in the 2019/20 season, while revenues fell by 19%. Loss - 23.2 million pounds
Liverpool, Manchester United, Real Madrid are preparing the European Premier League project. It seems that everything is serious now: they are supported by FIFA
Lampard on Cech in the Premier League bid: it will be good for Our goalkeepers to train with one of the best goalkeepers. He is relatively young
Coach Salzburg had a problem with being an American. And I came up with a game style while watching the Princeton rowers