Thailand

ดิ อาร์ตนิมอล รัน

อ่านเพิ่มเติม...

จำได้ว่า...เมื่อช่วงต้นปีที่ผ่านมา ผมเคยเขียนคอลัมน์ถึงงานวิ่งการกุศลของ “สมาคมผู้สื่อข่าวกีฬาออนไลน์” ที่ร่วมกับโรงแรมปาลิโอ เขาใหญ่จ.นครราชสีมา

เตรียมจัดแข่งขันวิ่งรายการ “ดิอาร์ตนิมอลรัน @ ปาลิโอ เขาใหญ่” ขึ้นเป็นครั้งแรก ในธีมงานศิลป์เพื่อสัตว์ป่า ซึ่งกำหนดจัดขึ้นในสัปดาห์สุดท้ายของเดือน มี.ค.

บังเอิญไวรัสร้ายโควิด-19 โผล่มาโจมตีบ้านเราซะก่อน ทางโต้โผใหญ่ คือ “กล้า ปีนเกลียว” วันกล้า ขวัญแก้ว นายกสมาคมผู้สื่อข่าวกีฬาออนไลน์ เพื่อนเลิฟของผม จึงตัดสินใจเลื่อนงานวิ่งนี้ออกไปแบบไม่มีกำหนด

หนำซ้ำยังมาเจอปัญหาใหญ่ที่ทางสถานที่จัดงานคือโรงแรมปาลิโอได้ปิดกิจการลง ทำให้ฝ่ายจัดเริ่มถอดใจ และวางแผนจะเปลี่ยนแนวมาจัดวิ่งแบบ “เวอร์ชวลรัน” (Virtual Run) เพื่อชดเชยให้กับผู้สมัครล่วงหน้าไปแล้ว

แต่โชคดีที่นายก วันกล้า ได้มีโอกาสพูดคุยหารือกับ ดร.วัชรี ปรัชญานุสรณ์ ซีอีโอ เดอะ เปียโน รีสอร์ท และนายกสมาคมการท่องเที่ยวเขาใหญ่ ที่เล็งเห็นถึงความตั้งใจจริงของทางสมาคมฯในการจัดงานวิ่งครั้งนี้

ที่มีจุดประสงค์หลักในการจัดหารายได้ช่วยเหลืออุปกรณ์ทางการแพทย์ให้กับศูนย์ฟื้นฟูสุขภาพสัตว์ป่าดงพญาเย็น–เขาใหญ่
ดังนั้น จึงได้ยื่นมือเข้ามาช่วยเหลือด้วยการเปลี่ยนสถานที่จากปาลิโอ มาจัดกันที่เดอะ เปียโน รีสอร์ท ที่จะใช้เป็นจุดออกสตาร์ตและเข้าเส้นชัยแทน พร้อมทั้งให้การสนับสนุนกิจกรรมวิ่งครั้งนี้อย่างเต็มที่

ทำให้การแข่งขันถูกกำหนดขึ้นมาใหม่ ในวันอาทิตย์ที่ 11 ต.ค. โดยใช้ชื่อว่า “ดิ อาร์ตนิมอลรัน @ เดอะเปียโน เขาใหญ่” วิ่งเพื่อสัตว์ป่าเขาใหญ่

โดยมีวัตถุประสงค์ที่ชัดเจนขึ้นกับการกระตุ้นนักท่องเที่ยวให้ร่วมมืออนุรักษ์ ชูนโยบาย 4+1 ร่วมรักษาสัตว์ป่าอย่างจริงจัง

สำหรับศูนย์ฟื้นฟูสุขภาพสัตว์ป่าดงพญา-เย็น–เขาใหญ่ ที่ตอนนี้มี “หมอโบว์” หรือสัตวแพทย์หญิง ชนัญญา กาญจนสาขา เป็นผู้ดูแลศูนย์ คือแรงบันดาลใจสำคัญที่ทำให้นายกวันกล้าของผม ตั้งใจที่จะหารายได้จากการจัดวิ่งในครั้งนี้ไปช่วยเหลือ

โดยเฉพาะการมอบกล่อง icu box ซึ่งเป็นกล่องพยาบาลสัตว์ที่สามารถให้ออกซิเจนได้ แต่มีราคาแพง ทางอุทยานมีใช้จำนวนจำกัด ซึ่งนักวิ่งที่เข้าร่วมกิจกรรมสามารถบริจาคในงานได้

หรือ หากต้องการช่วยเหลือแต่ไม่ได้ร่วมงาน ก็สามารถบริจาคผ่านทางเพจเฟซบุ๊ก สมาคมผู้สื่อข่าวกีฬาออนไลน์ ทางชื่อบัญชี สมาคมผู้สื่อข่าวกีฬาออนไลน์ บัญชี ออมทรัพย์ ธนาคารไทยพาณิชย์ สาขาแม็กซ์แวลู พัฒนาการ เลขที่ 427–027109–5

ขณะเดียวกัน ผู้ไปร่วมวิ่งนอกจากจะได้รับเสื้อที่ระลึกที่ออกแบบอย่างสวยงามสะดุดตา และเหรียญที่ระลึกสุดคลาสสิกเมื่อเดินวิ่งถึงเส้นชัยแล้ว

สมาคมฯยังมีรางวัลพิเศษเป็น ตุ๊กตาช้าง

“ดิอาร์ตนิมอลรัน ลิมิเต็ด อิดิชัน’ มอบให้กับผู้เข้าเส้นชัย 30 คนแรก ทั้งประเภท 5 กม. และ 12 กม.ด้วย ซึ่งไอเดียของการทำตุ๊กตาช้างมาแจกในคราวนี้ นายกวันกล้า บอกว่าเป็นเพราะผมนี่แหละจุดประกายขึ้นมา

หลังจากเคยเห็นงานวิ่งที่บางแสนเขาแจกตุ๊กตาคิงคองให้นักวิ่งที่เข้าเส้นชัย TOP 100 และนักวิ่งอยากจะได้กันมาก

และตุ๊กตาช้าง “ดิอาร์ตนิมอลรัน” ตัวนี้ ถ้าใครอยากได้ไปเป็นเจ้าของแล้วฝีเท้าไม่เร็วพอเป็น 30 คนแรก

ก็สามารถเป็นเจ้าของได้ในราคาตัวละ 500 บาท ซึ่งมีจำนวนจำกัดเพียง 100 ตัวเท่านั้น โดยรายได้ทั้งหมดจะนำไปซื้ออุปกรณ์การแพทย์ช่วยเหลือสัตว์ป่าเขาใหญ่

ผู้ที่สนใจ สามารถสั่งจองทาง Inbox เฟซบุ๊ก สมาคมผู้สื่อข่าวกีฬาออนไลน์ https://www.facebook.com/OSM.ASSOCIATION/ ซึ่งจัดส่งฟรีทุกตัว

ส่วนกิจกรรมวิ่ง “ดิอาร์ตนิมอลรัน @ เดอะ เปียโน รีสอร์ท เขาใหญ่” ที่กำหนดรับสมัครเพียง 1,000 คนนั้น ทราบว่าตอนนี้เหลือโควตาไม่ถึง 30 คนแล้ว

โดยการจัดแข่งขันจะอยู่ภายใต้การปฏิบัติตามแนวทางมาตรการการแพร่ระบาดโควิด-19 อย่างเข้มงวด

ซึ่งใครที่อยากไปวิ่งพร้อมทำบุญช่วยสัตว์ป่า ก็ลองสมัครได้ทาง https://www.runlah.com/events/arp20

ขออภัยแทนผู้จัดด้วยนะครับ...ถ้างานนี้เกิดเต็มไปซะก่อน!!!

บี บางปะกง

Football news:

Levandovsky has 9 goals after 5 rounds. 14 Bundesliga clubs have scored less than that
Fati is the youngest goalscorer in the Clasico. He broke Raul's 1995 record
Ramos is playing his 31st match against Barca for Real Madrid in La Liga. He repeated the record of Raul and hento
Pep Guardiola: Manchester City lost 7 points - that's a lot. But problems arose for various reasons
Sandro Schwartz: Dynamo played intensely and scored 3 goals. We wanted to be more active in the attack
The tour in Italy started with a cool comeback with 6 goals. But it was difficult to see, because the main star was a dense fog
Guardiola supported Aguero, who put his hand on the shoulder of the female referee: Everything was fine. He has repeatedly put his hand on me