Thailand

“เอ็มมี่ แม็กซิม” น้ำตาซึมศาลให้ปลดกำไล คดีโกงแชร์ ไกล่เกลี่ยสำเร็จ

ไกล่เกลี่ยลงตัวถอนฟ้อง “เอ็มมี่ แม็กซิม” คดีโกงแชร์ 28 ล้าน ศาลอนุญาตให้ปลดกำไลอีเอ็ม เจ้าตัวรู้สึกดีใจอย่างบอกไม่ถูก เหมือนได้เกิดใหม่ ขอโอกาสผู้ใหญ่ทำงานในวงการบันเทิง

เมื่อเวลา 14.00 น. วันที่ 18 มิ.ย.2563 ที่ศาลจังหวัดนนทบุรี ศาลนัดพร้อมเพื่อไกล่เกลี่ย หรือสืบพยานโจทก์ในคดีที่ น.ส.สุดา กลิ่นประทุม กับพวกรวม 7 คน ยื่นฟ้อง น.ส.อมลวรรณ ศิริกิตติรัตน์ หรือ เอ็มมี่ แม็กซิม นางแบบดังกับพวกรวม 2 คนในความผิดฐานฉ้อโกงหลังตั้งวงเเชร์ผ่านกลุ่มไลน์ ที่ต้องใส่กำไลข้อเท้าติดตามตัว ในช่วงปล่อยตัวชั่วคราว จนเป็นข่าวดัง

นัดนี้โจทก์ทั้ง 7 ทนายโจทก์ทั้ง 7 จำเลยที่ 1-2 เดินทางมาศาลพร้อมทนายจำเลย ทั้ง 2 คู่ความทั้งสองฝ่ายแถลงร่วมกันว่าคดีส่วนแพ่งสามารถตกลงกันได้ รายละเอียดปรากฏตามสัญญาประนีประนอมยอมความฉบับลงวันที่วันนี้ ศาลตรวจสำนวนแล้วเห็นว่าชอบด้วยกฎหมายจึงพิพากษาตามยอมคำบังคับคดีตามยอมหากไม่ปฏิบัติตามอาจถูกยึดทรัพย์ถูกจับจำขังหรือบังคับคดีตามกฎหมาย

คู่ความทั้งสองฝ่ายแถลงร่วมกันว่าสามารถตกลงกันได้ในคดีส่วนแพ่งได้แล้วและในคดีส่วนแพ่งได้มีการระบุให้โจทก์ทั้ง 7 ถอนฟ้องจำเลยทั้งสองด้วย ทนายโจทก์ยื่นคำร้องขอถอนฟ้อง

ศาลพิจารณาแล้วเห็นว่า เมื่อโจทก์ทั้ง 7 ยื่นคำร้องขอถอนฟ้อง โดยอ้างว่าสามารถตกลงกันได้ตามสัญญาประนีประนอมยอมความในคดีส่วนแพ่ง ประกอบกับจำเลยทั้งสองไม่ค้านอนุญาตให้โจทก์ทั้ง 7 ถอนฟ้องทำให้เป็นการยอมความโดยชอบ ส่งผลให้สิทธินำคดีอาญามาฟ้องย่อมระงับไปตามประมวลกฎหมายวิธีพิจารณาความอาญามาตรา 39(2) ให้จำหน่ายคดีออกจากสารบบความไปให้ปลดกำไลข้อเท้า EM ของจำเลยที่ 1-2 ออกทันที

ด้าน เอ็มมี่ อมลวรรณ กล่าวว่า วันนี้ศาลท่านได้ให้ตนกับคู่กรณีพูดคุยไกล่เกลี่ยปรับความเข้าใจกัน เพราะว่าคดีนี้ไม่ได้เป็นคดีอาญา ซึ่งได้มีการพูดคุยกับทนายและโจทก์จนเข้าใจกับเอ็มมี่มากขึ้น ซึ่งทุกคนก็ยอมถอนฟ้อง ส่วนคดีแพ่งตนต้องชดใช้ให้ฝ่ายโจทก์ มีมูลค่าหลายล้านบาท ตนได้ขอผ่อนชำระให้ โดยเบื้องต้นได้เซ็นสัญญายอมความเป็นที่เรียบร้อยเเล้ว ซึ่งฝ่ายโจทก์ก็ให้เวลาในการชำระหลายปี ซึ่งก่อนหน้านี้ตนกับโจทก์ไม่ได้มีการพูดคุยหรือไกล่เกลี่ยกันมาก่อน คงเป็นเพราะตอนนั้นฝ่ายโจทก์ยังมีอารมณ์โกรธอยู่ เอ็มมี่จึงเลือกที่จะเงียบไว้ก่อนดีกว่า วันนี้ตนรู้สึกดีใจอย่างบอกไม่ถูกที่ได้ถอดกำไล EM เหมือนกับว่าตอนนี้ตนได้เกิดใหม่

เอ็มมี่ อมลวรรณ กล่าวด้วยน้ำเสียงสั่นเครืออีกว่า ตนอยากจะขอโอกาสผู้ใหญ่ในวงการทุกท่านให้โอกาสและเมตตา และถึงแม้ว่าทุกอย่างจะถูกถอนฟ้องเเล้ว แต่ตัวเอ็มมี่เองก็ต้องรับผิดชอบในเรื่องของการใช้หนี้อยู่เหมือนเดิม ที่ผ่านมาตนต้องทนกับคำว่า อีเลว อีขี้โกง อยู่ตลอดเวลา ก็อยากจะขอให้ทุกคนเข้าใจในตัวเอ็มมี่ว่าวันนี้เอ็มมี่ได้เเสดงความบริสุทธิ์ใจแล้ว ขอให้ตนได้ทำงานที่ตนรักอีกครั้ง ซึ่งที่ผ่านมาก็มีผู้ใหญ่ให้ความเมตตา แต่ก็ไม่ใช่ทุกคนจากบางคนที่เคยคุยกับเราตลอด พอเกิดเรื่อง กลับกลายเป็นว่าเราไม่ได้อยู่ในสายตาเเล้ว และขอขอบคุณทีมงาน และพี่ๆ ทนายทุกคนที่ช่วยในเรื่องของคดีจนทำให้เอ็มมี่ได้มีวันนี้

สำหรับคดีดังกล่าว น.ส.อมลวรรณ ศิริกิตติรัตน์ หรือเอ็มมี่ แม็กซิม ถูกดำเนินคดีฉ้อโกงตั้งวงแชร์ผ่านกลุ่มไลน์ ถูกแจ้งความดำเนินคดีกว่า 11 คดี ในคดีฉ้อโกง โดยมีผู้เสียหาย 80 ราย มูลค่าความเสียหายกว่า 28 ล้านบาท ซึ่งก่อนหน้านี้เอ็มมี่ได้เข้ารายงานตัว และประกันตัวสู้คดี หมดเงินไปแล้วกว่าล้านบาท และได้ยื่นเรื่องติดกำไล EM พร้อมวงเงินค่าอุปกรณ์เพื่อยืนยันความบริสุทธิ์ใจไม่คิดหลบหนี.

อ่านเพิ่มเติม...

Football news:

Wycombe reached the championship for the first time in 133 years. Akinfenwa (Yes, that Jock from FIFA) is going crazy-he was personally congratulated by Klopp
Manchester City intends to sign Lautaro, alaba and Coulibaly after the cancellation of the ban on European competitions
Griezmann suffered the first muscle injury of his career. Earlier, Barca players were dissatisfied with the medical staff
Barcelona will lose 100 million euros due to the coronavirus. The club expected to make 200 million euros in profit
Police have opened a case against Ronaldo's 10-year-old son. He was self-driving a jet ski (The Sun)
Lampard on the cancellation of city's ban: I Never hoped that an extra team would get into the Champions League
Thibaut Courtois: to take the title, you have to suffer. It is not easy to win every match