Thailand

เจ้าของบาร์โฮสเชียงใหม่ โล่งพนง.ไม่ติดเชื้อ หลังสาวติดโควิดเที่ยว ยันไม่ได้ปิดข่าว

กรณีที่สาวเชียงใหม่ ติดเชื้อโควิด โดยไทม์ไลน์ว่า ก่อนมีเชื้อได้ไปที่บาร์โฮสแห่งหนึ่งย่านสันติธรรม ตำบลช้างเผือก อำเภอเมือง จังหวัดเชียงใหม่ เมื่อคืนวันที่ 24 พฤศจิกายนที่ผ่านมา ก่อนจะมีอาการไม่ได้กลิ่น และป่วยเมื่อยตัว จึงเดินทางไปตรวจที่โรงพยาบาลเอกชนแห่งหนึ่ง กระทั่งผลตรวจเป็นบวก จึงถูกพาไปรักษาตัวที่โรงพยาบาลนครพิงค์ กระทั่งล่าสุด ได้มีคำสั่งปิดบาร์โฮส 14 วัน

ย้อนอ่าน : เทศบาลเชียงใหม่ เร่งทำความสะอาด ‘บาร์โฮส’ หลังพบสาว 29 ติดเชื้อโควิด มาเที่ยว

ล่าสุด (28 พ.ย.) ผู้ใช้เฟซบุ๊กชื่อ natt kanchanawanawiwat ผู้ประกอบการสถานบังเทิงดังกล่าว ได้โพสต์ข้อความระบุว่า

“แนทว่า แนทเย็นมากพอแเล้ว เลือกที่จะตอบเฉพาะคนที่สนิท แต่ข่าวก็มาเรื่อยๆ ปลอมบ้างจริงบ้าง แต่ก็เข้าใจคนเสพข่าว ข่าวดีๆ มักไม่มีคนสนใจ ข่าวเรื่องแย่ๆของใครข่าวนั้นคนแชร์เยอะ ไหนๆก็อยากรู้มาจะบอก คือ คิงส์เวย์ไม่ได้ผิดอะไร มันเปิดของมันบริการปกติ เพียงแต่มี ลูกค้าคนนึงมาเที่ยวโดยที่ก็ไม่ได้รู้ว่าตัวเองติดเชื้อโควิด เข้ามาเราก็บริการตามปกติ

ต่อมาอีกวัน ลูกค้าคนนี่รู้สึกไม่สบายตัวก็ได้ไปหาหมอและตรวจพบเชื้อโควิด ระยะต้น ถ้าภาษาบ้านๆก็คือ กำลังเป็นตัวอ่อน ซึ่งยังไม่สารถแพร่กระจายได้ พอทางเราทราบ อันดับแรก ใครบ้างที่อยู่ใกล้กับลูกค้าคนนี้ และคลุกคลีประมาณไหน ไล่ไปตรวจ ณ ตอนนั้นทั้ง 3 คน และลูกค้าที่นั่งโต๊ะใกล้เคียง ปรากฏว่าผลเป็นลบ ไม่พบเชื้อใดๆ แต่ก็ต้องกักตัวไว้ตามมาตรการของรัฐ เสร็จแล้ววันนี้ ทางร้านได้เรียกพนักงานทั้งหมดมาที่ร้านตามภาพด้านล่าง พร้อมกับทีมแพทย์ สาธารณสุข เทศบาล ของจังหวัด เข้ามาตรวจโดยละเอียดทุกคน และทำการ Big cleaning พ่นฆ่าเชื้อโรคตามภาพ ถึงจะตรวจไม่พบคนติดเพิ่มแต่ก็ต้องสะอาดและระวังไว้ก่อน

เราทำทุกอย่างเพื่อให้ทุกคนปลอดภัย ไม่ได้ต้องการปิดข่าวหรือสร้างภาพอะไร เราไม่ผิดแต่เราแก้ไขเพื่อตัวพวกเรา และส่วนรวม เรารู้ดีโควิดร้ายแรงยังไง เคยอยู่เฉยๆกันมาแล้ว 3-4 เดือนก็เพราะพิษโควิด เราจึงต้องรีบประสานทุกฝ่ายทุกหน่วยงานเพื่อรีบแก้ไข ป้องกัน ให้ไวที่สุด และเราก็รีบทำ คนเข้าใจก็ขอบคุณ คนไม่เข้าใจก็ไม่เป็นไร เราทำดีที่สุดแล้ว เท่าที่เราจะทำได้ ไม่ได้นิ่งนอนใจ หรือเรียกร้องความเสียหายจากใคร

แน่นอนไม่มีใครอยากให้เกิด เพราะผลกระทบมันเยอะมาก ไม่ใช่แค่ที่เราที่มีผลกระทบ ถ้าคนฉลาดและตามข่าวจริงก็น่าจะรู้ว่า ไทม์ไลน์ที่ไหนบ้าง และทุกที่ก็ไม่ได้เป็นสถานที่ไม่ดี เพียงแต่เป็นความเสี่ยงที่จะเกิดขึ้น ข่าวระบุสถานที่ให้ เพราะนั่นต้องการล็อกดาวน์ให้ไว ให้คนที่รู้ตัว วันนั้น ตอนนั้น คุณไปที่นี่หรือเปล่า ไปก็ไปตรวจดู เพราะอาจจะเสี่ยง และจะได้ควบคุมได้ไวไว แค่นั้น แต่คนคิดอะไรกันไปไกล ขนาดเรายังไม่โทษใครเลย รอคำสั่งจากกรมต่างๆ ว่าจะให้ทำยังไง ช่วยยังไง พร้อมร่วมมือแก้ไข ไม่ได้โวยวายเรียกร้องสิทธิ์อะไร

ถ้าอ่านแล้วเข้าใจ ก็ขอบคุณ แต่ถ้าไม่เข้าใจ จะเสพข่าวต่อไป ก็ขอให้เสพอย่างมีสติ อย่าวิตกกังวลไปไกล ไม่งั้น คนทำงานคนแก้ไข เค้าไม่มีกำลังใจในการปรับปรุง สุดท้ายนี้แนทในนามของคนใน ของสถานที่แห่งนี้ อยากจะพูดได้เต็มปากว่า #คิงส์เวย์คือสถานที่ปลอดภัยแล้ว แค่นั้นค่ะ ขอบคุณที่ให้โอกาส

ล่าสุด ผู้ใช้เฟซบุ๊กดังกล่าว ได้โพสต์อีกครั้งว่า

“ขอประกาศอีกครั้ง ผลตรวจออกมาแล้ว ของพนักงานทุกคน และสถานที่ ปลอดภัยทุกคนจ้าไม่มีใครได้รับเชื้อ Covid-19 แต่อย่างใด หายห่วง ขอบคุณทุกๆๆกำลังใจค่ะ #นั่งไม่ติดเก้าอี้เลยกุวันนี้ (ตอนนี้โล่งใจแล้ว)”

Football news:

Vazquez does not want to renew his contract with Real Madrid. He does not get a salary increase and believes that he is not appreciated
Goalkeeper Elche Badia: Messi is the best player in the world
Villas-Boas pro 1:3 with Monaco: What did VAR do today? Have you had coffee?
Ole Gunnar Solskjaer: Liverpool are a few points behind Manchester United in the Premier League, but they are still the top team
Zlatan about 0:3 with Atalanta: Ilicic could have scored even more. He had a lot of space
Andrea Pirlo: One trophy doesn't change anything. I want to win more
Setien can lead China's Dalian. Benitez left the club yesterday