Thailand

เซ็นทรัลฯ เชียงใหม่ ผวา สาวติดโควิดใช้บริการ ขอปิดเร่งทำความสะอาด

"เซ็นทรัล เฟสติวัล เชียงใหม่" ประกาศปิดห้าง 4 โมงเย็น พร้อมเร่งระบายลูกค้าออก เตรียมบิ๊กคลีนนิ่งเดย์ใหญ่ หลังสาวติดโควิด-19 มาใช้บริการ ทานอาหาร ช็อปปิ้ง ดูหนัง ขณะที่ "พ่อเมือง" เรียก สสจ.ประชุมเครียด ก่อนจะเปิดแถลงข่าว


หลังกรมควบคุมโรค กระทรวงสาธารณสุข แถลงพบผู้ติดเชื้อโควิด 19 เป็นหญิงอายุ 29 ปี ชาวเชียงใหม่ โดยผลตรวจเป็นบวก ยืนยันว่าติดเชื้อจริงเมื่อวันที่ 27 พ.ย.ที่ผ่านมา ล่าสุดหญิงคนดังกล่าวถูกรับตัวไปรักษาที่โรงพยาบาลนครพิงค์ อำเภอแม่ริม จังหวัดเชียงใหม่แล้ว

ข่าวแนะนำ

ขณะที่ไทม์ไลน์ของหญิงสาวรายนี้พบว่า เมื่อวันที่ 25 พ.ย.63 ในช่วงเวลา 12.00-20.15 น. ได้เดินทางไปยังศูนย์การค้าเซ็นทรัล เฟสติวัล เชียงใหม่ เพื่อรับประทานอาหาร ช็อปปิ้ง และชมภาพยนตร์

ล่าสุดฝ่ายประชาสัมพันธ์ ศูนย์การค้าเซ็นทรัล เฟสติวัล เชียงใหม่ ได้แจ้งประกาศไปยังลูกค้าที่มาใช้บริการ และร้านค้า ปิดให้บริการในเวลา 16.00 น. เพื่อทำความสะอาด หรือ บิ๊กคลีนนิ่งใหญ่ และจะกลับมาเปิดให้บริการอีกครั้งในวันที่ 29 พ.ย.นี้


โดยบรรยากาศภายในศูนย์การค้า รปภ. ได้ปิดประตูทางเข้าทุกจุดห้ามลูกค้าเดินทางเข้าไป และแจ้งขอปิดบริการเร็วกว่ากำหนด พร้อมระบายลูกค้าด้านในศูนย์การค้าออก ส่วนพนักงานของร้านค้าต่างๆก็ได้เร่งทยอยปิดร้าน ซึ่งในช่วงที่ลูกค้าพากันทยอยออกจากศูนย์การค้าติดขัดอย่างหนัก พนักงาน รปภ. และตำรวจจราจร ต้องมาอำนวยความสะดวก และเร่งระบายรถออกโดยเร็ว

ขณะที่ นายเจริญฤทธิ์ สงวนสัตย์ ผู้ว่าราชการจังหวัดเชียงใหม่ ประชุมเครียดกับทางสาธารณสุขจังหวัดเชียงใหม่ ที่ห้องประชุมสำนักงานสาธารณสุข จังหวัดเชียงใหม่ ใช้เวลาประชุมนานเกือบสามชั่วโมง และจะมีการเดินทางไปแถลงข่าวที่ศาลากลางจังหวัดเชียงใหม่ในเวลา 18.00 น.

ขณะที่ พนักงานขายในห้างสรรพสินค้าแห่งหนึ่งในเชียงใหม่ ซึ่งเป็นกลุ่มเสี่ยง หนึ่งใน 300 ชีวิต ที่มีการพูดคุยกับหญิงไทยวัย 29 ปี ที่ติดโควิด-19 เข้าขอรับการตรวจหาเชื้อ โดยพนักงานคนนี้ได้เดินทางมายังสำนักงานสาธารณสุขจังหวัดเชียงใหม่ เพื่อขอรับการตรวจหาเชื้อโควิดโดยเขาให้ข้อมูลว่า ได้มีการต้อนรับลูกค้ารายนี้เมื่อวันที่ 25 ใช้เวลาพูดคุย 2-3 นาที เมื่อทราบข่าวจึงเดินทางมาตรวจเพื่อความสบายใจ โดยไม่รู้สึกกังวลเพราะตนใส่หน้ากากอนามัยตลอดและเพื่อนอีกหลายคนเข้ารับการตรวจแล้วอยู่ระหว่างการรอผล

ด้าน นางละเอียด บุ้งศรีทอง นายกสมาคมโรงแรมไทยภาคเหนือ เปิดเผยว่า หลังจากกรมควบคุมโรค กระทรวงสาธารณสุข แถลงพบผู้ติดเชื้อไวรัสโควิด-19 ในพื้นที่อำเภอเมือง จังหวัดเชียงใหม่ ตลอดจนกระแสโซเซียล ว่ามีบุคคลโทรยกเลิกการจองห้องพักในพื้นที่จังหวัดเชียงใหม่ ว่าไม่เป็นความจริง เนื่องจากนักท่องเที่ยวทราบไทม์ไลน์ของผู้ติดเชื้อรายล่าสุด ว่าเดินทางไปที่ใดบ้าง เชื่อว่าประชาชนและนักท่องเที่ยวไม่ตื่นตระหนก

ทั้งนี้ จากการสอบถามไปยังผู้ประกอบโรงแรมรีสอร์ตในตัวเมืองเชียงใหม่ ยังไม่มีการโทรยกเลิกการเข้าจองห้องพักแต่อย่างใด โดยช่วงวันหยุดสุดสัปดาห์มีผู้จองห้องพักในเขตตัวมืองกว่าร้อยละ 80 ซึ่งเป็นผลมาจากมาตรการกระตุ้นด้านการท่องเที่ยวของรัฐบาล โครงการเราเที่ยวด้วยกัน อีกทั้งสภาพอากาศที่หนาวเย็น และกิจกรรมที่ส่งเสริมการท่องเที่ยวอีกมากมาย เช่นเดียวกับสายการบินที่เดินทางมายังจังหวัดเชียงใหม่ มีผู้โดยสารจองตั๋วเดินทางเต็ม ในช่วงวันหยุดของเดือนพฤศจิกายน ไปจนถึงปีหน้า.

อ่านเพิ่มเติม...

Football news:

Alli is not training with Tottenham due to negotiations with PSG. He does not want to let Levi go
Batshuayi scored in the Premier League for the first time since October 2019
Valdarno about leaving the Youngster rent in the Arsenal and Real Madrid Player should not be so quick to give up. He did not have enough patience
Ighalo has announced his departure from Manchester United
Papu Gomez moved to Sevilla from Atalanta for 5.5+3 million euros
Carlo Ancelotti: I have a huge desire to lead Everton to the Champions League
Conte suspended for 2 matches for insulting the referee