logo logo logo logo logo logo logo logo logo logo logo logo logo logo logo logo logo logo logo logo logo logo logo logo logo logo logo logo logo logo logo logo logo logo logo logo logo logo logo logo logo logo logo logo logo logo logo logo logo logo logo logo logo logo logo logo logo logo logo
star Bookmark: Tag Tag Tag Tag Tag
Thailand

เดือด!นายกตุ้ย โพสต์เฟซบุ๊กติดแฮชแท็กหนักแผ่นดิน ฉะคนทำลายโต๊ะนั่งริมหาดบางแสนศูนย์ข่าวศรีราชา - เดือด ! นายกเทศบาลเมืองแสนสุข โพสต์เฟซบุ๊กติดแฮชแท๊ก"หนักแผ่นดิน "ฉะคนมือบอนทุบทำลายโต๊ะเก้าอี้ม้าหินริมหาดบางแสน หลังเทศบาลฯ นำมาจัดตั้งเพื่ออำนวยความสะดวกนักท่องเที่ยว-ประชาชน คาดฝีมือคนเมา

จากกรณีที่ นายณรงค์ชัย คุณปลื้ม นายกเทศบาลเมืองแสนสุข ได้ออกมาโพสต์ข้อความผ่านเฟซบุ๊กส่วนตัวเพื่อประณามการกระทำของบุคคลที่ทำลายโต๊ะและม้านั่งริมชายหาดบางแสน ซึ่งเทศบาลเมืองแสนสุข ได้นำมาติดตั้งเพื่ออำนวยความสะดวกประชาชนและนักท่องเที่ยว ให้ได้มีที่นั่งชมความงามของท้องทะเลและรับประทานอาหารริมทะเล

พร้อมระบุว่ากลุ่มผู้ก่อเหตุน่าจะเมาได้ที่จึงทำลายสิ่งของทางราชการจนพังราบ และเตรียมที่จะติดตั้งกล้องวงจรปิดเพื่อใช้เป็นแหล่งข้อมูลหาตัวผู้กระทำผิดในรูปแบบต่างๆ

นอกจากนั้นยังติดแฮชแท็ก "หนักแผ่นดิน" ให้กับผู้ก่อเหตุพร้อมโพสต์ภาพโต๊ะเก้าอี้หินที่ถูกทุบทำลายจนแตกหักเสียหาย จนทำให้มีผู้เข้ามาแสดงความคิดเห็นด้วยถ้อยคำรุนแรงเป็นจำนวนมากนั้น

วันนี้ ( 13 ม.ค.) ผู้สื่อข่าวได้ลงพื้นที่สำรวจจุดเกิดเหตุบริเวณริมทะเลหาดบางแสน ต.แสนสุข จ.ชลบุรี พบว่าหลังเกิดเหตุเทศบาลเมืองแสนสุข ได้นำโต๊ะและเก้าอี้ม้าหินมาติดตั้งดังเดิมแล้ว แต่ก็ยังมีสภาพของความเสียหายปรากฏให้เห็นอยู่

และจากการสอบถามนักท่องเที่ยวที่เดินทางมาท่องเที่ยวบริเวณชายหาดบางแสน ต่างให้ความเห็นว่ารู้สึกหดหู่ใจเมื่อเห็นภาพความเสียหายที่เกิดขึ้น ทั้งที่เทศบาลเมืองแสนสุข มีความตั้งใจดีที่จะให้ประชาชนได้ใช้ประโยชน์เป็นส่วนรวมแทนที่ประชาชนและนักท่องเที่ยวจะต้องนั่งรับประทานอาหารบนผืนทราย แต่กลับถูกกลุ่มคนไม่ดีเข้ามาทำลาย

ขณะที่ นางพัชมณี แซ่ก๊วย อายุ 44 ปี แม่ค้าขายของบริเวณชายหาดบางแสนที่บอกว่า เมื่อเช้าที่ผ่านมายังพบว่ามีขวดเหล้าขาวแตกกระจายปะปนกับเศษปูนบริเวณชายหาดเป็นจำนวนมาก ซึ่งตนเองและผู้ประกอบการได้ช่วยเก็บเศษแก้วและปูนออก แต่กลับมีคนบางคนที่พูดว่าเป็นฝีมือของแม่ค้าที่สร้างภาพกันเองเพราะมีคนอื่นขายดีกว่า สิ่งนี้ตนเองขอยืนยันว่า แม่ค้าบางแสนไม่มีพฤติกรรมเช่นนี้อย่างแน่นอน

“ แต่ก็มีคนเห็นกลุ่มวัยรุ่นมานั่งดื่ม-กินบริเวณชายหาด และก่อเหตุทะเลาะกันเองซึ่งก็อาจเป็นไปได้ว่าเป็นกลุ่มที่ก่อเหตุทำลายม้านั่งบริเวณชายหาดบางแสน” แม่ค้าขายของ กล่าว


Save on your hotel - www.hotelscombined.co.th
Themes
ICO