Thailand

เหิมเกริม !! แก๊งวัยโจ๋ป่วนหนัก ปาระเบิดยิงปืนใส่กลุ่ม นศ.เทคนิค เจ็บ 4 รายนครปฐม – เหิมเกริม !! กลุ่มโจ๋ขี่รถจักรยานยนต์ ถอดแผ่นป้ายทะเบียน เดือบ 10 คน ก่อเหตุปาระเบิดก่อนยิงลูกซองใส่ กลุ่มนักศึกษาวิทยาลัยเทคนิคนครปฐม หน้าป้ายรถประจำทาง พร้อมลงจากรถใช้อาวุธไล่ตีซ้ำทำคนรอรถวิ่งหนีกระเจิง นักศึกษาชาย 3 ราย หญิง 1 รายถูกลูกหลงเลือดอาบ

วันนี้ (10 ส.ค.) เวลาประมาณ 17.55 น. เจ้าหน้าที่ศูนย์วิทยุ 191 ได้รับแจ้งเหตุมีนักศึกษาถูกยิงได้รับบาดเจ็บจำนวน 4 ราย บริเวณที่จอดรถประจำทางตรงข้ามวิทยาลัยเทคนิคนครปฐม ถนนเพชรเกษม ต.ธรรมศาลา อ.เมือง จ.นครปฐม จึงประสานเจ้าหน้าที่สายตรวจและชุดป้องกันและปราบปรามและชุดสืบสวน ลงพื้นที่ในการป้องกันเหตุซ้ำซ้อนและเร่งติดตามคนก่อเหตุ

  โดยเมื่อเจ้าหน้าที่ตำรวจไปถึงที่เกิดเหตุเป็นป้ายรถประจำทาง มีนักศึกษาและอาจารย์ต่างได้ลงยืนมุงบริเวณดังกล่าว พบว่านักศึกษาที่ถูกยิงและมีบาดแผลบริเวณแขนและลำตัวได้ถูกเร่งนำตัวไปส่งโรงพยาบาลศูนย์นครปฐมก่อนหน้าแล้ว จากการสอบถามเบื้องต้น ทราบว่าผู้ที่ถูกยิงและมีบาดแผลทั้งหมด 4 รายประกอบด้วยชาย 2 คน มีบาดแผลที่แขน และ 1 รายมีบาดแผลที่ลำตัว โดยมีนักศึกษาหญิงมีบาดแผลที่ลำตัว 1 คน ทั้งหมดเป็นนักศึกษาของวิทยาลัยเทคนิคนครปฐม โดยที่หน้าห้องฉุกเฉิน ได้มีกลุ่มเพื่อนตามมาดูอาการและให้ปากคำกับเจ้าหน้าที่ตำรวจ ด้วยความตกตะลึงกับเหตุการณ์ที่เกิดขึ้น 

  ขณะเดียวกัน ได้มีผู้ใช้เฟซบุ๊ก ที่ใช้ชื่อว่า ประยุทธ ทาพา รับแกะสลักป้ายหินแกรนิตหินอ่อน ได้โพสต์คลิปและภาพในช่วงที่เกิดเหตุการณ์ที่เกิดขึ้น โดยปรากฏเป็นภาพของกลุ่มชายหลายคน สวมเสื้อและกางเกงขายาวและสวมหมวกกันน๊อคแบบเต็มใบปิดใบหน้ามิดชอบ ได้วิ่งคว้าง้าวสำหรับถากหญ้าวิ่งไล่ทำร้ายกลุ่มนักศึกษาที่กำลังมายืนรอรถหลายสิบคน

โดยมีภาพปรากฏเป็นรถจักรยานยนต์ของกลุ่มผู้ก่อเหตุและนาทีการลำเลียงคนที่ได้รับบาดเจ็บขึ้นรถกระบะไปส่งโรงพยาบาล ซึ่งได้ให้ข้อมูลว่าช่วงเกิดเหตุ ตนเองได้ยินเสียงดังตูมเหมือนระเบิดดัง 1 ครั้งจึงได้วิ่งออกมาดูพบว่ามีชายหลายคนกำลังก่อเหตุและมีเสียงปืนดัง 1 ครั้งจึงได้ถ่ายคลิปช่วงท้ายของการบุกมาทำร้ายนักศึกษาพอดี ซึ่งก่อนหน้าไม่นานก็มีมายกพวกทำร้ายแบบนี้แต่ไม่ถอดแผ่นป้ายทะเบียนรถและไม่มีคนบาดเจ็บเยอะขนาดนี้ กระทั่งมาเกิดเหตุอีกวันนี้ ซึ่งเป็นเหตุการณ์ที่นักศึกษาของที่วิทยาลัยเทคนิคนครปฐมถูกลงมาทำร้ายขณะที่กำลังอยู่ในพื้นที่การรอรถ

โดยเจ้าหน้าที่พิสูจน์หลักฐานได้ลงพื้นที่ในการเก็บหาหลักฐานในช่วงหัวค่ำซึ่งพบว่ามีเศษหัวกระสุนปืนลูกและเศษลูกตะกั่วตกกระจัดกระจายหลายแห่งจึงได้ทำการบันทึกและเก็บไว้เป็นหลักฐาน ขณะที่พ.ต.อ.วัชรินทร์ บุญรักษ์ ผกก.สส.ภ.จว.นครปฐม , พ.ต.อ.ไพบูลย์ แพรศรีนวล ผกก.สภ.เมืองนครปฐม ได้ลงพื้นเพื่อติดตามและตรวจสอบข้อมูลเพื่อเร่งหาสาเหตุและติดตามคนร้ายที่ก่อเหตุ

เบื้องต้นพบว่าน่าจะมีการเตรียมการในการแต่งกายปกปิดใบหน้ามามิดชิดและถอดแผ่นป้ายรถจักรยานยนต์ โดยมีคนมาร่วมก่อเหตุประมาณ 9-10 คน ขับขี่รถจักรยานยนต์ มา 3-4 คัน ซึ่งได้ประเมินว่าน่าจะเป็นปัญหาการทะเลาะกันของนักศึกษาที่มีปัญหาส่วนตัวกันและการประกาศศักดาของนักศึกษาคู่อริที่เคยมีปัญหาข้ามสถาบันมานับสิบปี 

  นายเอก (นามสมมติ) อายุ 15 ปี นักศึกษา ปวช.ปีที่ 1 ช่างยนต์ เล่าว่า ช่วงเกิดเหตุตนเองและเพื่อนเพิ่งเลิกเรียนได้ออกมารอรถที่ป้ายรถเมล์โดยได้นัดหมายกับเพื่อนเพื่อมารอรถกลับบ้านพร้อมกัน เนื่องจากกลัวความไม่ปลอดภัย จู่ๆได้มีกลุ่มคนร้ายซึ่งเชื่อว่าเป็นนักศึกษาต่างสถาบันได้ขี่รถจักรยานยนต์ ผ่านมาแล้วได้ยินเสียงดังเหมือนระเบิดดังสนั่นและเมื่อหันไปมองได้มีกลุ่มคนเหล่านั้นได้จอดรถจักรยานยนต์แล้วนำอาวุธมาไล่ตีนักศึกษาที่กำลังรอรถกลับบ้านกัน

จากนั้นเมื่อได้ก่อเหตุเสร็จได้วิ่งกลับไปขี่รถจักรยานยนต์หนีออกไปทางเข้าตัวเมือง เมื่อได้เหตุการณ์สงบก็พบว่ามีคนเจ็บจึงได้เร่งช่วยกันอุ้มคนที่มีบาดแผลเลือดไหลไปขึ้นรถเพื่อส่งโรงพยาบาลโดยตนเองยังตกใจกับเหตุการณ์ที่เกิดขึ้น ซึ่งเพิ่งเปิดเทอมมาได้เพียงเดือนเดียวเท่านั้น


Football news:

Kolasinac will move to Bayer from Arsenal for 11 million euros + bonuses (Fabrizio Romano)
Dyer called the toilet the best player of the match between Tottenham and Chelsea
Ferencvaros will play in the Champions League group for the first time since 1995. This is the longest break between the first and second appearances
Jose Mourinho: what happened to Dyer is not normal, he was dehydrated. If the League management doesn't care about the players, I don't
Jose went berserk twice during the match with Chelsea: ran over Lampard and ran to look for Dyer - he rushed to the toilet right during the game
Lampard on relegation from the League Cup: we Need to keep a positive attitude. Everything will come if Chelsea score second, leading the score
Call of nature, what can you do? Dyer explained why he ran to the dressing room during the match with Chelsea