Thailand

เมืองกาญจน์เปิดงานทุเรียนครั้งแรกหวังสร้างแบรนด์รู้จักทั่วโลก

กาญจนบุรี-เมืองกาญจน์เปิดงาน“ทุเรียนทองผาภูมิและผลไม้จังหวัดกาญจนบุรี ครั้งที่ 1 สร้างแบรนด์ให้เป็นที่รู้จักทั้งไทยและเทศ

เมื่อวันที่ 19 มิ.ย.64 ที่สวนไทรโยครีสอร์ท อำเภอไทรโยค จังหวัดกาญจนบุรี นายจีระเกียรติ ภูมิสวัสดิ์ ผู้ว่าราชการจังหวัดกาญจนบุรี เป็นประธานในพิธีเปิดงาน “ทุเรียนทองผาภูมิและผลไม้จังหวัดกาญจนบุรี ครั้งที่ 1” โดยมีนายผกายเนติ์ เล่งอี้ พาณิชย์จังหวัดกาญจนบุรี กล่าวรายงานวัตถุประสงค์ของการจัดงานฯ และ นายเอกฉัตร สุนทรหัตถยา ประธานกลุ่มนักธุรกิจรุ่นใหม่หอการค้าจังหวัดกาญจนบุรี ให้การต้อนรับ พร้อมด้วยหัวหน้าส่วนราชการ ภาคเอกชน ร่วมในพิธีเปิดงาน และมีประชาชนและนักท่องเที่ยวเข้าร่วมงานเป็นจำนวนมาก

สำหรับการจัดงาน“ทุเรียนทองผาภูมิและผลไม้จังหวัดกาญจนบุรี ครั้งที่ 1” ระหว่างวันที่ 19-27 มิถุนายน 2564 เพื่อต้องการส่งเสริมให้ “ทุเรียนทองผาภูมิ” ที่มีรสชาติและเนื้อสัมผัสเฉพาะตัว คือ รสชาติไม่หวานจัด มันนำ กลิ่นไม่ฉุน เส้นใยน้อย และเนื้อครีม ให้เป็นที่รู้จักในวงกว้างทั้งในและต่างประเทศ และผลักดันเพื่อขอรับการขึ้นทะเบียนเป็นสินค้าบ่งชี้ทางภูมิศาสตร์ หรือทุเรียน Gi ของจังหวัดกาญจนบุรี ซึ่งจะเป็นการสร้างมูลค่าเพิ่มและสร้างความต้องการให้กับทุเรียนมากขึ้น เพิ่มรายได้ให้กับเกษตรกรในท้องถิ่น รวมทั้งส่งเสริมการท่องเที่ยวและบรรเทาความเดือดร้อนจากผลกระทบการแพร่ระบาดของเชื้อไวรัสโควิด-19

ภายในงานมีกิจกรรมกินบุฟเฟ่ต์ทุเรียนทองผาภูมิ อิ่มไม่อั้นในเวลา 60 นาที โดยคัดสรรทุเรียนเกรดพรีเมี่ยมจากหลากหลายสวนคุณภาพทั้งในอำเภอทองผาภูมิและพื้นที่ใกล้เคียง ซึ่งทุกลูกจะมี QR code ระบุชื่อสวน เพื่อสั่งซื้อและส่งตรงถึงบ้านได้อีกทางหนึ่ง นอกจากนี้ยังมีผลไม้ตามฤดูกาลของจังหวัดกาญจนบุรี เช่น ทุเรียน ที่สำนักงานเกษตรจังหวัดกาญจนบุรี ได้คัดเลือกจากเกษตรกรผู้ปลูกสวนทุเรียนที่ได้รับมาตรฐาน GAP เกษตรอินทรีย์ PGS และอยู่ระหว่างการขอรับมาตรฐานดังกล่าวมาจำหน่าย รวมทั้ง เงาะทองผาภูมิ ซึ่งเป็นสินค้า GI ของจังหวัดกาญจนบุรี และส้มโอ มังคุด อินทผลัมสด ให้ผู้ที่มาเที่ยวชมงานได้เลือกซื้อผลไม้

ทั้งนี้ ภายในงานได้ปฏิบัติตามมาตรการป้องกันการแพร่ระบาดของเชื้อไวรัสโควิด-19 ตามคำสั่งคณะกรรมการโรคติดต่อจังหวัดกาญจนบุรีอีกด้วย

Football news:

Juventus does not want to extend the contract with Ronaldo because of the high salary. But this summer he will not leave
Khramtsov's gold is heroism: he fought at the Games with a broken arm. Victory of Maxim-in memory of mom
Kepa on the conflict with Sarri in the League Cup final: This is a huge misunderstanding. I didn't have an injury, I just wanted to buy time and help the team
Manchester United has agreed the transfer of Varane with Real Madrid for 41 million pounds, including bonuses
Newcastle want to sign Tuanzebe. Defender will leave Manchester United due to Varane's transfer
Former Juventus player Giovinco is close to moving to PAOK
Kepa pro Premier League: The hardest league for goalkeepers. But I quickly adapted