เรื่องจริง ของเฮียธนา เสือ..ไม่ใช่นินจา

วันที่ 25 กันยายน เฟชบุ๊ก Thailand Tiger Project DNP ของกลุ่มนักวิจัยเสือโคร่ง สถานีวิจัยสัตว์ป่าเขานางรำ เขตรักษาพันธุ์สัตว์ป่าห้วยขาแข้ง โดย แอดมิน ที่เป็นนักวิจัย ได้เขียนเล่าเรื่องของเสือที่ได้ติดเครื่องหมายติดตามการวิจัยที่นักวิจัยตั้งชื่อว่า เสือธนากร โดยเสือธนากร หรือ ที่นักวิจัยเรียกว่า เฮียธนา เป็นเสือที่เคลื่อนย้ายตัวเองจากที่หนึ่งไปยังที่หนึ่งได้รวดเร็วมาก ก่อนหน้านี้มีข่าวว่า เฮียธนาออกจากพื้นที่ตัวเองและเคยไปทำร้ายวัวชาวบ้านมาแล้วนั้น โดยครั้งนี้ นักวิจัย ได้เขียนเล่าความรวดเร็วว่องไวของเฮียธนา เอาไว้ดังนี้….

“ตอบให้ เคลียร์ เฮียนินจาปะ”

ครั้งกระโน้น ธนากร เสือโคร่งผู้ซึ่งมีอาณาเขตกว้างขวาง ขึ้นชื่อลือชาว่าเป็นเสือสายเปย์ จนได้ฉายา เฮียธนา

วันเวลาผ่านไป จนถึง ครั้งนั้น ครั้งที่ เฮีย ถูกเสือหนุ่มรุ่นน้องบุกมาประชิดทุกทิศทางเพื่อขอแบ่งพื้นที่หากิน ทำให้ชีวิตเฮียเข้าข่ายวิกฤติ เห็นวัวบ้าน เป็น วัวแดง จนเป็นเหตุให้เฮียถูกบังคับย้ายบ้านไปเพื่ออยู่ในมุมสงบที่เสือแก่มักปลีกวิเวกไปใช้ชีวิตในบั้นปลาย แต่มันไม่ใช่ทางเลือกที่เฮียปรารถนา เฮียจึงแอบลัดเลาะกลับมาที่เดิมอย่างเงียบเชียบ แต่ความมาแตกเมื่อเฮียแอบมาเจอลูกชายที่เป็นเด็กในสังกัดของนุดวิจัย

การดำเนินชีวิตครั้งกลับมาได้นี้เฮียหากินในพื้นที่บางส่วนของผกาผู้เป็นลูกสาวซึ่งเป็นส่วนหนึ่งของบ้านเสือหนุ่มคู่ปรับ “ก้านเหลือง” ที่เปลี่ยนสถานะเป็น ลูกเขย ชีวิตที่สงบเปลี่ยนมาเป็นวูบไหวและกดดันอีกครั้งเมื่อเฮียครั้งหนึ่ง ดันไปตบสัตว์เลี้ยงที่มาหากินในเขตป่า แต่มันก็ผ่านไปด้วยดีไม่มีข่าวมากมาย

ตอนนี้ดูเหมือนว่า เฮีย จะปรับตัวเพื่ออยู่ร่วมชายคากับลูกเขยได้ดีพอควรทีเดียว เพราะนุดวิจัยแอบเห็นมาว่าในจุดเดียวกันกับที่ ลูกเขย เดินลาดตระเวนผ่านไป เฮียก็เดินผ่านจุดนั้น แบบ สบายๆ โดยทิ้งเวลาไล่หลังไปแค่ 15 วัน เน้น! วัน ไม่ใช่ นาที แล้วอีก 10 วันต่อมา เฮีย ก็ วนกลับมาโผล่ตรงที่ผกาเคยเดินผ่าน แต่ ไร้เงาลูกเขย ทีนี้ เอฟซีเฮีย คงเบาใจได้ ว่า เฮีย ก็ คือ เฮีย เสือแก่แต่หัวใจยังหนุ่ม บอกเลย กลัวซะที่ไหน เสือ รุ่นน้อง แต่แค่ไม่อยากเจอหน้า ก็ เท่านั้นเอง

ฝ่าย นุดวิจัย ก็ได้แอบลุ้นเฮีย อย่าไปเข้าใจผิดว่า วัวบ้าน คือ วัวแดง เท่านั้น พอ

#เฮียธนา

QR Code LINE @Matichon

เกาะติดทุกสถานการณ์จาก
Line @Matichon ได้ที่นี่

LINE @Matichon