Thailand

เสี่ยฮุยชี้ 'แหลม' ฟาดปากดิแอชไม่ง่าย แต่เชื่อผ่านได้แน่

"เสี่ยฮุย" ชี้ไฟต์ป้องกันแชมป์โลกของเจ้าแหลม กับผู้ท้าชิงชาวเม็กซิกันในเดือนตุลาคมนี้ไม่ใช่งานง่าย แต่เชื่อยังเป็นฝ่ายกำชัยเอาไว้ได้อย่างแน่นอน...

วันที่ 17 ก.ย.61 ความเคลื่อนไหวของ “เจ้าแหลม” ศรีสะเกษ นครหลวงโปรโมชั่น แชมป์โลกขวัญใจชาวไทย ที่มีโปรแกรมขึ้นป้องกันเข็มขัดแชมป์โลก รุ่นซุปเปอร์ฟลายเวท สภามวยโลกกับ “อิราน ดิแอซ” ผู้ท้าชิงชาวเม็กซิโก ในวันที่ 6 ต.ค. ที่อิมแพค อารีนา เมืองทองธานี ไทยรัฐทีวี ช่อง 32 กับเวิร์คพอยท์ช่อง 23 ถ่ายทอดสดให้ชมอย่างเต็มอิ่ม

ล่าสุด “เสี่ยฮุย” นายสุรชาติ พิสิฐวุฒินันท์ โปรโมเตอร์และผู้จัดการ เปิดเผยว่า ตอนนี้เข้าสู่ครึ่งทางแล้ว โดยเป็นช่วงของการลงลึกเรื่องเทคนิค และการวางแผนที่จะเล่นงานคู่ชกชาวจังโก้รายนี้ โดยผ่านลงนวมมาแล้วกว่า 60 ยก จากเป้าที่วางไว้ 219 ยก

โปรโมเตอร์นครหลวงกล่าวอีกว่า ต้องยอมรับว่าไฟต์นี้ของ “เจ้าแหลม” ไม่ใช่ของง่าย และประมาทไม่ได้เลยเพราะ “ดิแอซ” เป็นมวยที่ครบเครื่องเคยปราบ 2 อดีตแชมป์โลกอย่าง เฮอร์นัน “ไทสัน” มาร์เควซ อดีตแชมป์โลกรุ่นฟลายเวท สภามวยโลก ชาวเม็กซิโก กับ หลุยส์ คอนเซปต์ซิออน อดีตแชมป์โลกชาวปานามามาแล้ว แถมยังมีรูปร่างที่สูงยาวกว่า ดังนั้นไฟต์นี้ต้องสุขุมรอบคอบที่สุด เรียกว่าจะพลาดไม่ได้เลยสักนิดเดียว เราได้เปรียบแค่เรื่องเจ้าถิ่น ส่วนฝีมือคู่คี่ถือเป็นมวยที่ถูกคู่ เพราะเจ้าแหลมก็มีพลังกำปั้นที่หนัก แต่ดิแอซก็ใช่ย่อย

แต่ก็ถือเป็นเรื่องที่ดี การที่เจ้าแหลมได้พิสูจน์ฝีมือกับนักมวยที่เก่งอยู่ตลอด จะส่งผลให้ฝีมือมีการพัฒนาไปด้วย เพราะเป้าหมายที่ตนวางไว้ ไม่ใช่การเก่งแต่ในบ้านแต่ต้องเป็นที่ยอมรับของทั่วโลก ไม่ว่าจะเป็นในบ้านหรือนอกบ้านก็ต้องได้รับการชื่นชม ไม่ใช่เอาแต่หมูๆ มาต่อยตลอด ก็จะทำให้แฟนมวยพลอยเบื่อไปด้วย และนักมวยก็ไม่มีการพัฒนา

วันนี้เราโกอินเตอร์แล้วชนะทั้ง โรมัน กอนซาเลซ และ ฮวน ฟรานซิสโก เอสตราดา ถึงสหรัฐฯ มาแล้ว ก็อยากจะให้แฟนมวยมีความสุข เวลาที่ดูศรีสะเกษต่อยในบ้านบ้าง เพื่อเป็นการขอบคุณที่คอยเป็นกำลังใจมาตลอด สำหรับไฟต์นี้จากการฝึกซ้อมและความมั่นใจของเจ้าแหลม ยังเชื่อว่าเจ้าแหลมจะป้องกันแชมป์โลกได้อีกครั้ง เพราะตอนนี้กำลังใจต่างๆ มีอย่างเต็มเปี่ยม.

Football news:

Kike Setien: Barcelona didn't play a great match. Espanyol played well in defense
Andujar Oliver on deletions: Fati went too far in the foot, and the foul on the Peak was even more dangerous, perhaps
Atalanta extended the winning streak to 11 matches, beating Sampdoria-2:0
Milner played his 536th game in the Premier League and was ranked in the top 5 of the League in games played
Barca midfielder Fati is removed in the Derby with Espanyol. He spent 5 minutes on the field
Suarez scored 195 goals for Barcelona and finished third in the club's top scorer list
Daniele de Rossi: People call Messi cowardly, but they are afraid to ask their wives for a remote control from the TV