Thailand

เศร้าน้ำตานอง พ่อแม่ร่วมพิธีเผาศพ "น้องกานต์" อาเสียใจดูแลหลานไม่ดีพอ

สุดเศร้า ครอบครัวจัดงานฌาปนกิจศพน้องกานต์ มีคณะครูและเพื่อนบ้านโป่งแรดร่วมส่งดวงวิญญาณสู่สวรรค์ ด้านอาบอกน้อมรับทุกคำติเตียนไม่โทษใคร เงินทำบุญแบ่งครึ่งถวายวัดและบริจาคให้โรงเรียนของน้องกานต์

เมื่อเวลา 13.00 น.วันที่ 11 ก.ค.63 ที่ศาลาบำเพ็ญกุศล วัดโป่งแรด ต.พลับพลา อ.เมือง จ.จันทบุรี ซึ่งเป็นสถานที่จัดงานบำเพ็ญกุศล ด.ช.อนวัช นนธิจันทร์ หรือ น้องกานต์ อายุ 6 ขวบ ที่เสียชีวิตยังไม่ทราบสาเหตุที่แน่ชัด

บรรยากาศงานฌาปนกิจศพของน้องกานต์ ในวันนี้เป็นไปด้วยความโศกเศร้าปนคราบน้ำตา โดยมี นายสุขุม สาทิพย์จันท์ พ่อน้องกานต์ และ น.ส.กิ่งแก้ว ดอนเมือง แม่น้องกานต์ พระบังเอิญ คุตขิตโต พระลูกวัดโป่งแรด ซึ่งเป็นเพื่อนสนิทของพ่อน้องกานต์ ตลอดจนนางเพ็ญจันท์ กลิ่นขจร ผอ.โรงเรียนวัดโป่งแรด บรรดาญาติสนิท คณะครู และชาวบ้านโป่งแรด ร่วมงานปลงศพ ส่งดวงวิญญาณน้องกานต์ ด้วยความอาลัย ขณะที่ นายสุทธิเกียรติ อาน้องกานต์ พร้อมอาสาว ได้รับเป็นเจ้าภาพในงาน คอยจัดการขั้นตอนพิธีการต่างๆ ตลอดจนคอยดูแลต้อนรับอำนวยความสะดวก ให้กับแขกที่มาร่วมงาน

ในช่วงพิธีการ หลังประกอบพิธีสวดมาติกาบังสุกุล ที่มี พระอธิการ ฐิติพันธุ์สุขวัฒฑโก เจ้าอาวาสวัดโป่งแรด เป็นประธานฝ่ายสงฆ์ และ นายปรีชา ปิยารมย์ ปราชญ์ชาวบ้านและเกษตรกรดีเด่น สาขาทำสวน จ.จันทบุรี เป็นประธานฝ่ายฆารวาส ประกอบพิธีประชุมเพลิง จากนั้นได้ร่วมเวียนศพน้องกานต์ ภายในศาลาบำเพ็ญ 3 รอบ ก่อนเคลื่อนโลงขึ้นสู่เมรุ ประกอบพิธีฌาปนกิจศพ ท่ามกลางสายฝนที่ตกโปรยปรายลงมา

จากการสอบถาม นางเพ็ญจันท์ กลิ่นขจร ผอ.โรงเรียนวัดโป่งแรด เปิดเผยว่า ในเรื่องเงินสินไหมประกันชีวิตของ น้องกานต์ รอเพียงเอกสารยืนยันผลการชันสูตรยืนยันสาเหตุการเสียชีวิต จากทาง รพ.พระปกเกล้าฯ และจากสถาบันนิติเวช รพ.ตำรวจ มาประกอบ ซึ่งหากพบว่าเสียชีวิตจากอุบัติเหตุ จะได้รับเงินสินไหม 100,000 บาท และหากเสียชีวิตถูกฆาตกรรม จะได้รับเงินสินไหม 50,000 บาท ซึ่งมี นายสุทธิเกียรติ นนธิจันทร์ อาของ น้องกานต์ ซึ่งเป็นพ่อบุญธรรม เป็นผู้รับผลประโยชน์ ซึ่งคาดว่าจะต้องเวลาอีกสักระยะกว่าเอกสารจะครบถ้วนสมบูรณ์

ขณะที่ นายฉัตรชัย ผลพฤกษา ผญบ. ม.2 ต.พลับพลา บอกว่า ในส่วนเรื่องของการค้นหาเพิ่มเติม ตนเอง พร้อมกับลูกบ้าน ยังคงออกค้นหาชิ้นส่วนโครงกระดูกและอวัยวะที่หายไป โดยได้ขอความร่วมมือลูกบ้าน หากใครว่าง ก็ขอแรงออกมาช่วย เนื่องจากขณะนี้ ยังพบชิ้นส่วนโครงกระดูกกระจายไปทั่ว จากนั้นได้ประสานเจ้าหน้าที่ตำรวจ นำกลับไปตรวจสอบว่าเป็นกระดูกมนุษย์หรือไม่

ส่วน นายสุทธิเกียรติ นนธิจันทร์ อา และพ่อบุญธรรมของน้องกานต์ เปิดเผยว่า ยังรู้สึกใจหาย กับการจากไปของน้องกานต์ ซึ่งจนถึงขณะนี้ ยังไม่รู้สาเหตุที่แน่ชัด โดยปล่อยให้เป็นไปตามกระบวนการทำงานของทางเจ้าหน้าที่ตำรวจและการชันสูตร ที่สถาบันนิติเวช โดยต้องใช้เวลาอีกเกือบเดือน ในส่วนตัว ยังรู้สึกเสียใจและโทษตัวเองเสมอที่ดูแลน้องกานต์ไม่ดีพอ โดยน้อมรับทุกคำต่อว่าติเตียนจากทุกฝ่าย ไม่กล่าวโทษใคร ตัวเองรู้อยู่แก่ใจว่าตลอดเวลาที่ผ่านมา ทำหน้าที่เลี้ยงดูน้องกานต์ ดีหรือไม่ดี

อาของน้องกานต์ กล่าวด้วยว่า ส่วนรายได้จากเงินร่วมทำบุญของ ผู้มีจิตศรัทธาที่นำมาช่วยงานศพ หลังจากหักค่าใช้จ่ายแล้ว ทางครอบครัวได้แบ่งออกเป็น 2 ส่วน เพื่อถวายให้วัดโป่งแรด ใช้ในกิจของสงฆ์ ส่วนที่เหลือ มอบให้กับทาง โรงเรียนวัดโป่งแรด ที่น้องกานต์ เรียนอยู่เพื่อเป็นการอุทิศส่วนกุศล ให้กับดวงวิญญาณของ น้องกานต์ ได้ไปอยู่บนสวรรค์.

อ่านเพิ่มเติม...

Football news:

Thomas Tuchel: If both legs were intact, you could have seen my 40-meter sprint
PSG saved Tuchel's pet: Choupo-moting got everyone for free, managed not to score from a centimetre, and now pulled Paris to the semi-finals of the Champions League
Gian Piero Gasperini: The worst part is that we were so close. I can only thank the guys
Neymar was the player of the match Atalanta-PSG. He gave an assist
ПС PSG suffered through the entire quarter-final and turned it over in 149 seconds. Lifted the Italian curse and went so far in the Champions League for the first time in 25 years
ПС PSG's pain was transformed into happiness: in three minutes, the suffering stars turned into celebrating kings
The club from Italy won't win the Champions League for the 10th year in a row. This is an anti-record