Thailand

"หมอตี๋" ลงพื้นที่ฉะเชิงเทรา ชื่นชมการทำงาน รพ.พุทธโสธร เอาชนะโควิดอยู่หมัดฉะเชิงเทรา - "หมอตี๋" ตรวจเยี่ยมการทำงานโรงพยาบาลพุทธโสธร จ.ฉะเชิงเทรา มอบนโยบายทำงานอย่างมีคุณภาพ เผยเป็นโรงพยาบาลที่มีความพร้อมรอบด้านควบคุมสถานการณ์การแพร่ระบาดโควิด-19 ได้อยู่หมัด

วันนี้ ( 16 ก.ค.) นายสาธิต ปิตุเตชะ รัฐมนตรีช่วยว่าการกระทรวงสาธารณสุข ได้เดินทางลงพื้นที่ตรวจเยี่ยมการดำเนินงานของโรงพยาบาลพุทธโสธร จ.ฉะเชิงเทรา เพื่อรับฟังการบรรยายสรุปการป้องกันและยับยั้งการแพร่ระบาดของโรคโควิด- 19 ณ ห้องประชุมพุทธโสธร ชั้น 8 อาคารสนับสนุนบริการ โดยมี นายประสงค์ คงเคารพธรรม รองผู้ว่าราชการจังหวัดฉะเชิงเทรา นายแพทย์ อภิชาติ รอดสม สาธารณสุขนิเทศก์ และ นายแพทย์ มณเทียร คณาสวัสดิ์ นายแพทย์สาธารณสุข จ.ฉะเชิงเทรา รวมถึงหน่วยงานเกี่ยวข้องเข้าร่วม

นายสาธิต ยังได้กล่าวชื่นชมศักยภาพด้านสาธารณสุขของ จ.ฉะเชิงเทรา ที่สามารถควบคุมสถานการณ์การแพร่ระบาดของโรคโดยที่ไม่มีผู้ติดเชื้อเพิ่มใหม่เป็นเวลานานถึงกว่า 14 สัปดาห์ หรือ 98 วัน จากเดิมที่ จ.ฉะเชิงเทรา ตรวจพบผู้ติดเชื้อในพื้นที่เป็นลำดับต้นๆ ของประเทศ พร้อมมอบนโยบายเรื่อง บุคคลากรต้องปลอดภัยควบคู่กับการให้บริการที่มีคุณภาพ

และจะต้องลดความแออัดภายใต้การบริหารจัดการแบบนิวนอร์มอล รวมทั้งการเข้าถึงบริการที่มีคุณภาพ


ด้านนายแพทย์ มณเทียร คณาสวัสดิ์ นายแพทย์สาธารณสุข จ.ฉะเชิงเทรา เผยถึงความกังวลของคณะกรรมการโรคติดต่อ จ.ฉะเชิงเทรา คือการมีแรงงานต่างด้าวมากถึง 24,000 คน โดยกระจายกันอยู่ในสถานประกอบการประเภทโรงงานอุตสาหกรรมมากกว่า 2 พันแห่ง

ขณะเดียวกันยังมีสถานศึกษาที่ยังไม่ผ่านเกณฑ์ หรืออยู่ในกลุ่มสีเหลือง 5 แห่ง จากทั้งหมด 350 แห่ง


ขณะที่แพทย์หญิง สมบัติ ชุติมานุกูล ผู้อำนวยการโรงพยาบาลพุทธโสธรกล่าวว่าหลังมีการตรวจพบผู้ป่วยรายแรกในพื้นที่บตั้งแต่วันที่ 15 มี.ค. ที่ผ่านมา โรงพยาบาลพุทธโสธร ได้ทำการรักษาผู้ป่วยโควิด-19 ในพื้นที่ 9 ราย และรับช่วงส่งต่อผู้ป่วยยืนติดเชื้อจากสนามบินสุวรรณภูมิอีก 7 ราย ตลอดจนคนไข้เข้าข่ายสงสัยและผู้เข้ามาคัดกรองอีกจำนวนมาก

ทำให้โรงพยาบาลได้รับการพัฒนาศักยภาพจนถึงปัจจุบันจนสามารถยืนยันได้ว่าโรงพยาบาล ฯ มีความพร้อมที่จะดูแลประชาชนได้อย่างเต็มที่โดยมีทั้งห้องความดันลบ ห้องแยก ห้องไอซียู รวมถึงอุปกรณ์ป้องกันและห้องแล็บตรวจหาเชื้อโควิด -19 ที่ได้มาตรฐาน


Save on your hotel - www.hotelscombined.co.th

Football news:

Langle about the match with Napoli: We have a very small advantage
Elvin Kerimov: in 2012, Utkin calls: I Read your text on Showsport, since September 1, you are fired
Willian is impressed with Arteta's desire to sign him to Arsenal, but has not yet decided where he will go
Adebayor on Ronaldo: real know what they lost by letting him go. These players appear once every 200 years
At 3 o'clock in the morning, Vasya wrote: Elvin, this is pathetic, monstrous. I am wildly disappointed. Kerimov on criticism from Utkin
Zidane is the best club coach in the world. He beat Klopp and Guardiola (L'équipe)
Manchester United presented their home form for the 2020/21 season