Thailand

In Clip : “เจ้าชายฟิลิป” สวามีควีเอลิซาเบธ ถูกส่งต่อโรงพยาบาลที่ 2 รับการตรวจพระหทัยเบื้องต้นเอเจนซีส์ – เจ้าชายฟิลิป ดยุกแห่งเอดินบะระ พระสวามีแห่งสมเด็จพระราชินีนาถเอลิซาเบธที่ 2 แห่งอังกฤษ ทรงถูกส่งต่อเข้าโรงพยาบาลที่ 2 เพื่อตรวจเช็กพระอาการโรคพระหทัยหลังก่อนหน้าทรงต้องประทับอยู่ในโรงพยาบาลแรกกลางกรุงลอนดอนนาน 13 คืน

บีบีซี สื่ออังกฤษ รายงานเมื่อวานนี้(1 มี.ค)ว่า เจ้าชายฟิลิป ดยุกแห่งเอดินบะระที่ทรงมีพระชนม์ถึง 99 พรรษาแล้วในเวลานี้และทรงกำลังรับการถวายการรักษาด้วยโรคติดเชื้อ ทางคณะแพทย์ต้องการถวายการตรวจและสังเกตพระอาการโรคพระหทัยที่พระองค์มีอยู่แต่เดิม

แถลงการณ์กล่าวว่า ดยุกทรงมีอาการตอบสนองต่อการรักษา และคาดว่าพระองค์จะต้องทรงประทับอยู่ในโรงพยาบาลต่อไปจนถึงสุดสัปดาห์นี้

เจ้าชายฟิลิป พระสวามีในสมเด็จพระราชินีนาถเอลิซาเบธที่ 2 แห่งอังกฤษจะทรงมีพระชนมายุครบ 100 พรรษาในเดือนมิถุนายนที่จะถึง ได้ถูกนนำส่งโรงพยาบาลพระเจ้าเอ็ดเวิร์ดที่ 7 (King Edward VII's hospital)ในกรุงลอนดอนเมื่อวันที่ 16 ก.พที่ผ่านมาอันเป็นมาตรการเฝ้าระวัง หลังจากที่พระองค์ทรงพระประชวร

แหล่งข่าวสำนักราชวังบักกิงแฮมได้เปิดเผยว่า ดูเหมือนดยุกจะทรงสามารถเสด็จพระดำเนินเข้าสู่โรงพยาบาลได้ด้วยพระองค์เองโดยไม่ต้องรับการช่วยเหลือ

โดยโรงพยาบาล เซนต์บาร์โธโลมิว(St Bartholomew's Hospital) หรือที่รู้จักในนามโรงพยาบาลบาร์ธ(Bart's)เป็นโรงพยาบาลแห่งที่ 2 ที่ดยุกแห่งเอดินบะระทรงถูกส่งไปตั้งอยู่ห่างออกไปราว 5 กิโลเมตร เจ้าหน้าที่นอกเครื่องแบบจากตำรวจนครบาลกรุงลอนดอนประจำอยู่ที่บริเวณทางเข้า

อ้างอิงจากเว็บไซต์ NHS พบว่าโรงพยาบาลแห่งนี้เป็นศูนย์ความเป็นเลิศด้านโรคหัวใจของอังกฤษและถือเป็นโรงพยาบาลที่เก่าแก่ที่สุดในประเทศ

อย่างไรก็ตาม บีบีซีชี้ว่า ในเวลานี้ยังไม่เป็นที่แน่ชัดถึงเหตุผลที่ทำให้ทางคณะแพทย์ต้องการให้เจ้าชายฟิลิปทรงประทับรักษาที่โรงพยาบาลแห่งนี้

ซึ่งในช่วงสุดสัปดาห์หลังจากที่ดยุกทรงประทับเพื่อเข้ารับการรักษาครั้งแรกพบว่า เจ้าชายชาลส์ เจ้าชายแห่งเวลส์เสด็จเยี่ยมพระบิดาที่โรงพยาบาลเป็นเวลาราว 30 นาที และอีก 2 วันถัดมาหลังจากนั้น ดยุกแห่งเคมบริดจ์ เจ้าชายวิลเลียม ทรงเสด็จเข้าเยี่ยมพระอาการเช่นกัน โดยในเวลานั้นเจ้าชายวิลเลียมทรงตรัสถึงพระอาการว่า “พระอัยกาทรงปกติดี” และคณะแพทย์ได้เฝ้าสังเกตพระอาการตลอดเวลา

และในวันที่ 23 กุมภาพันธ์ สำนักพระราชวังบักกิงแฮมออกแถลงการณ์ถึงการถวายการรักษาพระอาการติดเชื้อ และไม่คาดว่าพระองค์จะเสด็จออกจากโรงพยาบาลในอีกไม่กี่วันข้างหน้า

เจ้าชายเอ็ดเวิร์ด เอิร์ลแห่งเวสเซกซ์ พระราชโอรสองค์สุดท้ายได้ตรัสถึงพระบิดาว่า พระบิดาทรงมีพระอาการดีขึ้น และพระองค์ทรงมีความสุขกับข้อความที่ให้กำลังใจออกมาจากสาธารณะ


Football news:

Ole Gunnar Solscher: Rashford has a bad leg. I will give him as much time as I can
Manchester United have replaced the banners at Old Trafford due to player complaints. They said that the partners merge on a red background
UEFA may cancel the away goal rule in extra-time
Juventus gives Aguero a 2-year contract. The striker wants to play in Barca with Messi
Representatives of Porto insulted and provoked colleagues from Chelsea. The Blues claim that Tuchel did not insult Conceisau
Lukaku is at the level of Lewandowski, Holand and Mbappe. Ex-Inter striker Altobelli about Romelu
Valverde about football in Uruguay: You go to serve a corner, and there is some animal standing next to you