Thailand

In Clip: ทรัมป์เล็งจัดใหญ่ “ปูพรมแดง-วงโยธวาทิตกองทัพ-ยิงสลุต 21 นัด” ส่งตัวเองออกทำเนียบขาวครั้งสุดท้ายเอเจนซีส์ – ประธานาธิบดี โดนัลด์ ทรัมป์ ที่กำลังจะเป็นอดีตผู้นำสหรัฐฯเตรียมวางแผนเดินทางออกนอกทำเนียบขาวครั้งใหญ่ที่มีทั้งปูพรมแดน โยธวาทิตกองทัพ และการยิงสลุต 21 นัด ในวันพุธ(20 ม.ค)ซึ่งเป็นวันสาบานตนของผู้นำคนใหม่

บิสซิเนสอินไซเดอร์ รายงานเมื่อวานนี้(16 ม.ค)ว่า ในเวลานี้ผู้นำสหรัฐฯที่กำลังจะลงจากตำแหน่งในวันที่ 20 ม.คกำลังวางแผนให้ตัวเองยังคงอยู่ในเป้าสายตาผู้คนต่อไปด้วยการจัดพิธีการเดินทางออกจากทำเนียบขาวอย่างเป็นทางการของเขาอย่างยิ่
ใหญ่

เอบีซีนิวส์รายงานว่าพบว่าประธานาธิบดี โดนัลด์ ทรัมป์ ต้องการให้มีการปูพรมแดง วงโยธวาทิตกองทัพ และการยิงสลุต 21 นัด

โดยแหล่งข่าวเปิดเผยว่า ทรัมป์มีแผนต้องการเดินบนพรมแดนระหว่างที่วงโยฯของกองทัพกำลังเล่น และถึงขั้นหารือให้เครื่องบินขับไล่กองทัพอากาศสหรัฐฯบินผ่าน

และในรายงานของเอพี ผู้นำสหรัฐฯยังได้หารือถึงความเป็นไปได้ของการจัดให้มีการยิงสลุด 21 นัดในพิธี

โดยสื่อ CNN ของสหรัฐฯรายงานวันศุกร์(15)ว่า ประธานาธิบดีทรัมป์มีแผนที่จะเดินทางออกจากกรุงวอชิงตัน ดีซีก่อนว่าประธานาธิบดีสหรัฐฯคนใหม่ โจ ไบเดน จะเข้าสู่พิธีสาบานตนเพื่อเลี่ยงการขอยืมเครื่องบินแอร์ฟอร์ซวัน เครื่องประจำตำแหน่งประธานาธิบดีสหรัฐฯ

รอยเตอร์รายงานเพิ่มเติมในเรื่องนี้ว่า แหล่งข่าว 2 คนที่ใกล้ชิดได้เปิดเผยวันศุกร์(15)ว่า ทรัมป์ในเวลานี้วางแผนจะออกจากทำเนียบขาวในเช้าวันพุธ(20) หลังก่อนหน้าต้องการย้ายออกจากทำเนียบขาววันอังคาร(19)

และเขาได้ประกาศก่อนหน้าว่าจะไม่เข้าร่วมในพิธีสาบานตนของไบเดน

อย่างไรก็ตาม แหล่งข่าวย้ำกับรอยเตอร์ว่า แผนสามารถถูกเปลี่ยนแปลงได้เสมอ และยังไม่เป็นที่แน่ชัดว่าผู้นำสหรัฐฯ โดนัลด์ ทรัมป์ จะกล่าวอะไรในวันพุธ(20)

แหล่งข่าวเปิดเผยว่า ทรัมป์จะบินกลับไปยังปาล์ม บีช เพื่อเริ่มต้นชีวิตของการเป็นอดีตประธานาธิบดีที่มาลาโก คลับ (Mar-a-Lago club) โดยคาดกันว่าเขาจะอยู่ที่รัฐฟลอริดาระหว่างที่ไบเดนทำพิธีสาบานตนในช่วงเที่ยงของวันนั้น

ซึ่งจะมีเจ้าหน้าที่ทำเนียบขาวไม่มากนักจะยังคงทำงานให้กับทรัมป์ที่ปาล์ม บีช จากการที่ผู้นำสหรัฐฯยังคงต้องการให้ตัวเองยังคงมีอิทธิพลอยู่ภายในพรรครีพับลิกัน

ทรัมป์กลายเป็นผู้นำสหรัฐฯคนเดียวในสหรัฐฯที่ถูกสั่งถอดถอนออกจากตำแหน่งถึง 2 ครั้ง และยังเป็นประธานาธิบดีสหรัฐฯคนแรกในรอบ 150 ปีที่ไม่เข้าร่วมเป็นเกียรติในพิธีสาบานตนของผู้นำคนใหม่

ศูนย์วิจัยพิว (Pew Research Center)ชี้ว่า โพลสำรวจล่าสุดพบว่าทรัมป์มีความนิยมเหลือแค่ 29% ขณะที่กำลังออกจากตำแหน่ง และยังมีเรตติ้งในทางลบเพิ่มสำหรับพฤติกรรมหลังการเลือกตั้งของเขาFootball news:

Cavani has returned to training and is likely to play against Crystal Palace
Fabio Capello, Juventus played Rugby against the Port. Only Ronaldo and Chiesa can make a difference in this squad
Neymar: I posted how I was recovering from my injury, and I didn't get any messages saying, Wow, what a professional. No
Ole Gunnar Solscher: The work of the judges is very difficult and without additional pressure. We have to make their decisions
Joan Laporta: I'm sure Messi won't stay at Barca if I don't win the election. He gives the club 30% of revenue
Trent had idolized Gerrard since he was a kid, and he was in a fairy tale: he got Steven's care and the captain's armband. The story of a great relationship
Hazard's recovery from the injury is delayed. He probably won't play against Atletico on March 7