Thailand

กอ.รมน. ออกแถลงการณ์ไม่เกี่ยวข้องกรณีการ์ดราษฎรหายตัวไปจากหน้าบ้าน

กอ.รมน. ออกแถลงการณ์ไม่เกี่ยวข้อง กรณีการ์ดราษฎรหายตัวไปจากหน้าบ้าน - ด้านเพื่อนไม่เชื่อการ์ดราษฎรที่หายตัวไปโพสต์ "กำลังถูกนำตัวไปปล่อย เป็นเรื่องเข้าใจผิด" ด้วยตนเอง

17 ม.ค. 2564 มติชนออนไลน์ รายงานว่าจากกรณีนายจาก นายมงคล สันติเมธากุล หรือ เยล อายุ 24 ปี สมาชิกกลุ่มการ์ดราษฎร ที่หายตัวไปจากหน้าบ้านเวลา 23.00 น. เมื่อวันที่ 16 มกราคมที่ผ่านมา หลังจากร่วมกิจกรรมเขียนป้ายผ้าที่อนุสาวรีรย์ชัยสมรภูมิในบ่ายวันเดียวกัน โดยมีบุคคลปริศนาใช้โทรศัพท์มือถือของนายมงคลแชตข่มขู่เพื่อนโดยอ้างตัวว่ามาจาก กอ.รมน. นั้น

กองอำนวยการรักษาความมั่นคงภายในราชอาณาจักร (กอ.รมน.) เผยแพร่เอกสารแถลงการณ์ สว่นประชาสัมพันธ์ สำนักงานเลขานุการ ระบุว่า กอ.รมน.ไม่มีความเกี่ยวข้องกับเรื่องดังกล่าว

“กอ.รมน.ขอชี้แจงให้ทราบว่าจากการตรวจสอบในรายละเอียดตามข้อเรียกร้องของผู้ชุมนุม กอ.รมน.ไม่มีความเกี่ยวข้องกับเรื่องดังกล่าวแต่อย่างใด เนื่องจากที่ผ่านมาไม่มีภารกิจความรับผิดชอบในการรักษาความสงบเรียบร้อย และการดูแลพื้นที่การรักษาความปลอดภัยของการชุมนุม อย่างไรก็ตามจากการตรวจสอบขั้นต้นกอ.รมน. ขอยืนยันว่า ไม่ปรากฏหน่วยงานของ กอ.รมน. เข้าไปยุ่งเกี่ยวต่อเรื่องดังกล่าวแต่อย่างใด”

การ์ดราษฎรถูกอุ้มโพสต์ '"กำลังถูกนำตัวไปปล่อย เป็นเรื่องเข้าใจผิด" เพื่อนไม่เชื่อโพสต์เอง

มติชนออนไลน์ ยังรายงานว่าจากกรณี นายมงคล สันติเมธากุล หรือ เยล อายุ 24 ปี สมาชิกกลุ่มการ์ดราษฎร ที่หายตัวไปจากหน้าบ้านเวลา 23.00 น. เมื่อวันที่ 16 ม.ค. ที่ผ่านมา หลังจากร่วมกิจกรรมเขียนป้ายผ้าที่อนุสาวรีรย์ชัยสมรภูมิในบ่ายวันเดียวกัน โดยมีบุคคลปริศนาใช้โทรศัพท์มือถือของนายมงคลแชตข่มขู่เพื่อนโดยอ้างตัวว่ามาจาก กอ.รมน. นั้น

ล่าสุด ทวิตเตอร์ iLawFX ได้ทวีตข้อความว่า “เมื่อเวลาประมาณ11.00 น. ปรากฏสเตตัสในเฟซบุ๊กของมงคล สมาชิกราษฎรที่มีรายงานการถูก #อุ้มหาย เพื่อนๆเชื่อว่า เป็นการโพสต์ของบุคคลที่คุมตัวมงคลไป ไม่ใช่การโพสต์ของมงคลเอง”

โดย iLawFX รายงานด้วยว่า นายป้อมปืน ปานบัวแก้ว ตัวแทนการ์ดราษฎร เพื่อนของนายมงคล ที่ล่าสุดเดินทางมาให้การเกี่ยวกับกรณีดังกล่าวที่ สน.พญาไทให้สัมภาษณ์กับสื่อเมื่อเวลา 12.20 น. โดยไม่ได้ให้ข้อมูลมากนักโดยระบุว่าเพื่อความปลอดภัยและรอจนกว่าจะได้ตัวนายมงคลที่ถูกอุ้มหายกลับมาก่อน

ติดตามประชาไทอัพเดท ได้ที่:
เฟซบุ๊ก https://fb.me/prachatai
ทวิตเตอร์ https://twitter.com/prachatai
LINE ไอดี = @prachatai

แสดงความคิดเห็น

เรื่องที่เกี่ยวข้อง

พื้นที่ประชาสัมพันธ์

Football news:

Spartak-2 coach Pilipchuk about Roche: I liked it. The qualification of the player is visible
Ronaldo ranked in the top 3 scorers of Juventus in Serie A in the XXI century (71 goals). He overtook Dybala
Rostov did not file a protest against the result of the match with Zenit. Replay is not possible (SE)
Ronaldo hit the wall twice with a free kick in the game against Verona. He has 66 shots and 1 goal in Juve
Andrea Pirlo: The young Juve players didn't understand the importance of the details. I asked Ronaldo and Alex to talk to them, but it was not enough
Verona coach: We only gave Juve one chance to score, and it's not easy when they have Chiesa and Ronaldo
Ronaldo has 47 goals in the last 47 games in Serie A