Thailand

กิ๊ฟ ชวนชื่น เผยเส้นทางสู่วงการตลก รับเคยเจ้าชู้หนักมากควงสาวไม่ซ้ำหน้า

ทำวงมานานถึง 4 ปี สำหรับ กิ๊ฟ ชวนชื่น แต่ก็ต้องหยุดไปเพราะผลกระทบจากไวรัสโควิด19 แม้จะไม่ท้อเลือกเปิดไลฟ์ขายของสร้างเสียงหัวเราะไม่หยุด ล่าสุดเขาได้ออกมาเผยเส้นทางชีวิตสู่วงการตลกในรายการคุยแซ่บShow ทางช่องOne31 ว่า

เริ่มมาจากที่พี่แสน นากา เขาทำน้ำพริกขาย ผมก็เลยลองไลฟ์เล่นๆ ผมไลฟ์ในห้องแต่ทำบรรยากาศแบบผับ เปิดเพลงรำวงแล้วก็พูดคั่น ขายของไปด้วย บางทีมีคอมเม้นต์เราก็เล่นกับคอมเม้นต์”

ก่อนจะเล่าถึงเส้นทางการมาเป็นตลกให้ฟังว่า เริ่มจากการที่ชอบเล่นดนตรี และได้อยู่ในคณะเพชรเก้าช่วงอายุประมาณ 17-18 ในตำแหน่งมือเบส ก่อนจะได้เล่นละคร

พ่อพาไปฝากเล่นละคร เขารู้ว่าผมทำได้ เรื่องแรกที่ไปแคสเลยคือเรื่องแว่วเสียงซึง เล่นกับพี่ยุ้ย จีระนันท์ กับ พี่เต้ ปิติศักดิ์ เล่นเป็นเพื่อนพระเอกเลย เหมือนตอนนั้นเราเด็กด้วยเขาก็ให้โอกาส แล้วผู้ใหญ่ก็ให้โอกาสต่อเนื่องมาอีกเรื่องสตรีที่โลกลืม เล่นกับพี่นุ่น วรนุช เรื่องนั้นเล่นเป็นกะเทย”

จนกระทั่ง โรเบิร์ต สายควัน ชักนำเข้าวงการตลกเริ่มจากการไปเล่นดนตรีแบ็คอัพให้กับคณะตลก

“เวลาไปเล่นงานนอกคนดูก็จะดูตลกแหละแต่ก็จะหันมามองผม เพราะจำได้ว่าไอ้นี่เล่นละคร พอลงมาคนก็จะมาขอถ่ายรูปกับผมทั้งๆ ที่ผมเป็นแบ็คอัพ”

“จนตอนนั้นในทีมจะขาดตัวเล่นมาไม่ได้ พี่เบิร์ตเค้าก็เลยแบบว่าให้เราออกมาเล่นตลก ให้หาคนไปแทนแบ็คอัพ เพราะว่าให้เขาเล่นตลกแล้วเราไปเล่นแบ็คอัพคนก็หันมามองเราอยู่ดี”

ซึ่งตอนนั้นก็ไม่ได้อยากเล่นเลย แถมเวทีแรกที่ขึ้นคนดูก็เงียบกริบ “ผมก็ยืนสั่นเลยนะว่าต้องทำอะไร ต้องพูดอะไรกับคนดู เราก็ไม่รู้เรื่อง ก็ยืนอยู่อย่างนั้นพอถึงล็อคแล้วก็ค่อยเล่นแล้วก็ถอย”

ตอนนั้นอยากลงเวทีมาก อยากเดินออก”

จนคณะตลกที่อยู่หยุดไป แล้วตัวเองก็อยากเข้าคณะแนววัยรุ่นหน่อย ก็ได้คุยกับ แจ๊ส ชวนชื่น ก็ชักชวนให้มาอยู่ด้วยกัน

วันนั้นขับรถไปต่างจังหวัดทำธุระของแจ๊สเสร็จตีรถกลับมาเข้าเล่นร้าน แจ๊สจับผมขึ้นเลยบอกโครงแล้วให้เล่นเลย ก็เล่นไป ขึ้นปูคู่กับพี่ต๋อง สุดท้ายก็คือเข้าล็อคกัน”

กับข่าวที่ว่าช่วงเข้าวงการตลกใหม่ๆ นั้นฮอตขนาดที่ควงสาวไม่ซ้ำหน้าแม้ว่าจะมีแฟนอยู่แล้ว ซึ่ง กิ๊ฟ ก็ยอมรับว่าเป็นเรื่องจริง

ตอนนั้นยังไม่ได้อยู่กับชวนชื่น เราก็เล่นดนตรี พอเลิกงานเราจะต้องกินเหล้าสังสรรค์กันอยู่แล้ว เลิกงานเสร็จก็ไปกันแถวพระราม 9 วันละคน ทุกวัน แต่ไม่ได้เอากลับมาที่ห้องเรานะ มีเปิดห้อง ทุกวัน อันนี้เรื่องจริง คอนเฟิร์ม”

สุดท้ายแฟนจับได้ จนต้องเลิกรากันไป และสถานะตอนนี้ กิ๊ฟ ก็ว่า “โสด”

คือมันไม่ได้เท่นะ แต่เราอย่าเอาภาระของเรามาให้ใครเป็นภาระด้วยดีกว่า”

มาเปลี่ยนด้วยที่เราโตแล้ว พออายุ 30 อัพขึ้นมา แล้วด้วยคำพูดของพี่จิ้ม ชวนชื่นว่า กูไม่รู้หรอกนะว่ามึงจะอยู่กับใครมา เขาจะสอนมึงแบบไหน แต่ถ้ามึงอยู่ที่นี่ ช่วยดูนามสกุลด้วยเพราะคำนี้คำเดียวที่ทำให้ผมเปลี่ยนเลย เรื่องเจ้าชู้จากที่แต่ก่อนเป็นแบบนั้นเราก็ไม่ทำแล้ว เพราะคนเริ่มรู้จักเราจากชื่อนี้ ชวนชื่น เราต้องเซฟแล้ว”

Football news:

Showsport supports the journalist Ivan Safronov, accused of treason. This is a very suspicious case
Mario Gomez, Pizarro, Emre, lomberts and other heroes who finished their careers this summer
Dyer was suspended for 4 matches for a brawl with a fan in the stands
Jorginho is unhappy that he doesn't play enough at Chelsea. Sarri wants to invite him to Juventus
The crazy story of the referee who forgot the rules and gave 16 extra penalties. All because of the new rules of the series
Havertz told Bayer that he wanted to leave. Chelsea is ready to pay 70+30 million euros for it
Spartak-Lokomotiv: who will win?