Thailand

ล่าแชมป์สมัย 2

การแข่งขันวอลเลย์บอลหญิง "เอวีซี คัพ 2018" ที่สนามชาติชายฮอลล์ จ.นครราชสีมา ซึ่งแข่งระหว่างวันที่ 16-23 กันยายน ประเดิมสนามกันไปแล้วเมื่อวานนี้ แต่ทีมชาติไทย จะลงเล่นนัดแรกวันนี้ ไทยรัฐทีวี ช่อง 32 ถ่ายทอดสดให้ชมถึงบ้าน...

สาวไทยร่วมแข่งรายการนี้มาแล้ว 5 ครั้ง โดยเริ่มตั้งแต่ครั้งแรกเมื่อปี 2008 และคว้าแชมป์มาครองได้ในปี 2012 ที่ประเทศคาซัคสถาน เป็นเจ้าภาพ และในปี 2018 ถือป็นครั้งที่ 6 ซึ่งสาวไทยมีโอกาสลุ้นแชมป์สมัยที่ 2 มากพอสมควร

ในครั้งนี้แข่งกันที่สนามชาติชายฮอลล์ จ.นครราชสีมา นั่นเท่ากับว่า สาวไทยจะได้เสียงเชียร์จากแฟนลูกยางชาวไทยดังลั่นสนามแน่นอน

ส่วนเมื่อวันอาทิตย์ที่ 16 กันยายน คู่แข่งร่วมกลุ่มลงสนามไปแล้ว โดย เกาหลีใต้ เอาชนะ ญี่ปุ่น 3-1 เซต ซึ่งทั้ง 2 ทีมนี้ไม่ได้ส่งทีมชุดใหญ่ที่ไปแข่งเอเชียนเกมส์ 2018 มา เพราะต้องเก็บชุดใหญ่ไว้ลุยศึกวอลเลย์บอลหญิงชิงแชมป์โลก 2018 ที่จะแข่งต่อจากวอลเลย์บอลหญิง เอวีซี คัพ 2018

ทางด้านทีมไทย ส่งชุดใหญ่ชุดเดียวกับไปลุยศึกเอเชียนเกมส์ 2018 จะเปลี่ยนก็ไม่กี่คน แต่ตัวหลักอยู่ครบ ไม่ว่าจะเป็น "กัปตันหน่อง" ปลื้มจิตร์ ถินขาว, วิลาวัณย์ อภิญญาพงศ์, นุศรา ต้อมคำ, อรอุมา สิทธิรักษ์, มลิกา กันทอง, หัตถยา บำรุงสุข, อัจฉราพร คงยศ, พิมพิชยา ก๊กรัมย์ และ ทัดดาว นึกแจ้ง รับประกันการตบแหลกแน่ๆ 

สำหรับนัดแรกวันจันทร์ที่ 17 กันยายน ไทย จะพบ ญี่ปุ่น จากนั้นสาวไทยจะลงเล่นนัดที่ 2 ในวันอังคารที่ 18 กันยายน พบกับ เกาหลีใต้

ซึ่งทั้ง 2 เกม ไทยรัฐทีวี ช่อง 32 ถ่ายทอดสด เริ่มเวลา 18.20 น. เป็นต้นไป แฟนลูกยางที่ไปดูติดขอบสนาม หรือดูถ่ายทอดสดอยู่ที่บ้าน ช่วยกันส่งแรงใจเชียร์ให้นักตบลูกยางสาวไทย คว้าชัยทั้ง 2 เกมแรกนี้ให้ได้ด้วยแล้วกัน

JUPITER

Football news:

Nacho returned to training in the General group of Real Madrid
Neymar will stay at PSG. Barcelona can't buy him because of money problems, Real Madrid refused a transfer last summer
Diamond in the center of the field: approximate line-up for the match with Valladolid
Stefano Pioli: Milan doesn't want to be seventh in the table. We are trying to change the situation
Solskjaer: Manchester United is always about winning. Fearless play from a position of strength is the DNA of our club
Setien has a great relationship with Abidal. They discussed the next season
Blanc about Rabiot: Juventus must be patient because they have a huge talent in their hands