Thailand

ลุงราชบุรีวัย 57 ทะเลาะวิวาทเพื่อนบ้าน ชัก 11 มม.ยิงดับ 2 ศพ เจ็บ 2 ราย

ลุงวัย 57 ปี มีปากเสียงทะเลาะกับเพื่อนบ้านที่ไม่ถูกกัน หลังไปยืนด่าคู่กรณีหน้าบ้านจนมีการชกต่อย คนในบ้านเลยออกมาห้าม แต่คนก่อเหตุคิดว่าจะมารุมเลยยิงใส่ตาย 2 สาหัส 2 ก่อน ตร.คุมตัวไปดำเนินคดี

กรณีเกิดเหตุยิงกัน จนมีผู้บาดเจ็บหลายราย เหตุเกิดที่บริเวณหน้าบ้านหลังหนึ่งในหมู่บ้านเอื้ออาทรห้วยหมูซอย 19 พื้นที่ ม.10 ต.เจดีย์หัก อ.เมือง จ.ราชบุรี โดย จนท.พบผู้บาดเจ็บ จำนวน 4 ราย เป็นพ่อแม่ลูกและเพื่อนบ้าน ทราบชื่อคือ นายอนุชา บุญนารถ (พ่อ) อายุ 58 ปี ถูกยิงเข้าที่หน้าอกซ้าย 1 นัด อาการสาหัส, นางอัมพร พันธ์ดา (แม่) อายุ 48 ปี ถูกยิงเข้าท้อง 1 นัด อาการสาหัส, นายชาคริต บุญนารถ (ลูกชาย) อายุ 16 ปี ถูกยิงเข้าท้อง 1 นัด อาการสาหัส และนางพัชรี จินดาเย็น (เพื่อนบ้าน) อายุ 48 ปี ถูกยิงที่เข่าซ้าย 1 นัด บาดเจ็บไม่มาก จึงให้เจ้าหน้าที่มูลนิธิฯ นำตัวทั้งหมดส่งโรงพยาบาลราชบุรี แต่ นายชาคริต (ลูกชาย) เสียชีวิตขณะนำตัวส่งโรงพยาบาล ที่เกิดเหตุยังพบปลอกกระสุนปืนขนาด 11 มม. ตกอยู่ที่พื้นจำนวน 5 ปลอก

ผู้ก่อเหตุ คือ นายพรโรจน์ สรุปราษฎร์ หรือ เผือก อายุ 57 ปี เป็นเพื่อนบ้านในหมู่บ้านเดียวกันกับผู้บาดเจ็บ เป็นชาวบ้านในหมู่บ้านเอื้ออาทรห้วยหมู ม.10 ต.เจดีย์หัก อ.เมือง จ.ราชบุรี ยืนอยู่ภายในบริเวณที่เกิดเหตุ เจ้าหน้าที่จึงควบคุมตัวไปสอบสวนที่ สภ.เมืองราชบุรี ต่อมาเมื่อช่วงเช้าวันที่ 13 ก.ค. นางอัมพร ได้เสียชีวิตขณะเข้ารักษาตัวอยู่ที่โรงพยาบาลราชบุรี

นายพรโรจน์ สรุปราษฎร์ หรือ เผือก อายุ 57 ปี ผู้ก่อเหตุ

ล่าสุด พ.ต.อ.จุมพล สิกเสน ผกก.สภ.เมืองราชบุรี เปิดเผยว่า มูลเหตุของคดีนี้ เมื่อวันที่ 12 ก.ค.63 ที่ผ่านมา นายอนุชา, นายชาคริต, นางอัมพร และนางพัชรี ซึ่งเป็นพ่อแม่ลูกกันและเพื่อนบ้าน ได้เดินทางไปทานอาหาร ที่ร้านจ่ารี่ ซอย 24 บ้านเอื้ออาทรห้วยหมู ภายในหมู่บ้านที่เกิดเหตุ และได้มี นายเผือก (ผู้ต้องหา) ได้เข้าไปทานอาหารนั่งโต๊ะใกล้ๆ แล้วเกิดมีปากเสียงกับนายอนุชา ที่เคยมีปากเสียงกันมาก่อนหน้านี้ นายอนุชา เห็นท่าไม่ดี และไม่อยากมีเรื่อง จึงพาครอบครัวกลับบ้าน

ต่อมาเมื่อมาถึงบ้านเวลาประมาณ 22.45 น. นายเผือก ได้ตามมายืนตะโกนด่าทอและท้าทายนายอนุชาที่บริเวณหน้าบ้าน นายอนุชา จึงออกจากบ้านแล้วไปมีปากเสียงกับนายเผือกอย่างหนัก จนถึงขั้นมีเรื่องชกต่อยกัน จน นายชาคริต นางอัมพร และ นางพัชรี ออกมาห้ามไม่ให้ทั้งคู่มีเรื่องชกต่อยกัน แต่ นายเผือก คิดว่าทางครอบครัวของนายอนุชา จะออกมารุม จึงชักอาวุธปืนที่เตรียมมาออกมายิงทุกคนจนบาดเจ็บสาหัส และเสียชีวิตดังกล่าว

เบื้องต้น เจ้าหน้าที่ได้ตั้งข้อหา นายพรโรจน์ หรือเผือก สรุปราษฎร์ ไว้ 3 ข้อหา คือฆ่าผู้อื่นโดยเจตนา โดยไตร่ตรองไว้ก่อน, พยายามฆ่าผู้อื่นโดยไตร่ตรองไว้ก่อน และพาอาวุธปืนไปในเมือง หมู่บ้าน หรือทางสาธารณะโดยไม่มีเหตุจำเป็นเร่งด่วนตามสมควรแก่พฤติการณ์ โดยจะนำ นายพรโรจน์ ส่งศาลในวันพรุ่งนี้ (14 ก.ค.63) พร้อมจะขอคัดค้านการประกันตัว เนื่องจากเป็นคดีอุกฉกรรจ์และสะเทือนขวัญ.

อ่านเพิ่มเติม...

Football news:

Liverpool can buy Norwich defender Lewis for 10 million pounds as a competitor for Robertson
The Europa League returns today. We remember where everything stopped
Christian Falk: A third-party agent is working on Sancho's transition. Manchester United can claim that they are not negotiating
Ferran Torres: I Don't think Real Madrid will pass Manchester City in the Champions League
Manchester City will receive 15 million pounds after the transfer of Sancho to Manchester United
Buffon-Casillas: without you, everything would be less important
Ake arrived in Manchester to undergo a medical for city. He will be bought for 39 million pounds