Thailand

มอบตัวแล้ว!! อดีตกำนัน หลังโดนออกหมายจับ ในคดียิงกลางงานศพที่ราชบุรีราชบุรี - มอบตัวแล้ว อดีตกำนัน ผู้ต้องหายิง ผู้สมัครนายกเทศมนตรีตำบลดอนทราย ราชบุรี เสียชีวิตในงานศพ เป็นอดีตตำรวจ อดีตกำนัน ปัจจุบันเป็น ส.อบจ.เขต 3 โดย นายก อบจ.พามาพบ พนังงานสอบสวน ยังให้การปฏิเสธ ปมปัญหาการขัดแย้งการเมืองท้องถิ่นในหมู่ญาติกันเอง

จากกรณี เกิดเหตุยิงกันกลางงานศพ เมื่อ คืนวันที่ 1 มี.ค. ที่ผ่านมา โดยเช้าวันนี้ พล.ต.ท.ธนา ชูวงษ์ ผู้บัญชาการตำรวจภูธร ภาค 7 พร้อม พล.ต.ต.สรายุทธ สงวนโภคัย รองผบ.ช.ภ.7 และ พล.ต.ต.ปรัชญา ประสานสุข ผบก.ภ.จว.ราชบุรี ได้เดินทางมาที่วัดท่ามะขาม ต.ดอนทราย อ.โพธาราม ที่มีคนร้ายใช้อาวุธปืนยิงเข้าไปในงานศพ จนทำให้มีผู้ได้รับบาดเจ็บทั้งหมด 5 คน เสียชีวิต 1 คน เดินทางไปที่เกิดเหตุเพื่อดูร่องรอยของคนร้าย รวมทั้งหาหลักฐานเพิ่มเติม จนเจ้าหน้าที่ตำรวจได้ขออนุมัติศาลจังหวัดราชบุรี ออกหมายจับแล้ว ซึ่งผู้ต้องหาที่ถูกออกหมายจับก็คือ นายวันชาติ เนียมรักษา สมาชิกสภาองค์การบริหารส่วนจังหวัดราชบุรี นั้น

ล่าสุดบ่ายวันนี้ (2 มี.ค.) นายวิวัฒน์ นิติกาญจนา นายกองค์การบริหารส่วนจังหวัดราชบุรี พร้อมผู้บริหาร ได้พาตัวนายวันชาติ เนียมรักษา สมาชิกสภาองค์การบริหารส่วนจังหวัดราชบุรี ผู้ถูกออกหมายจับในคดีนี้ มามอบตัวกับ พล.ต.ต.ปรัชญา ประสานสุข ผบก.ภ.จว.ราชบุรี ที่สำนักงานตำรวจภูธรจังหวัดราชบุรี ในเบื้องต้นให้การ ปฏิเสธ พร้อมขอประกันตัวเพื่อสู้คดีต่อไป โดยที่ทางตำรวจได้ประชุมเพื่อหาหลักฐานเพิ่มเติมให้มากที่สุดโ ดยมี พล ต.ต.กษณะ แจ่มสว่าง รอง ผบช. ภ.7 (ปป) พร้อมทั้ง พล ต.ต.ปรัชญา ประสานสุข ผบก.ภ.จว.ราชบุรี และพ.ต.อ.สมมาตร จันทรัตน์ ผกก. สภ.โพธาราม เข้าร่วมประชุมพร้อมทั้งลงพื้นที่หลักฐานเพื่อพร้อมทั้งตรวจสอบจุดที่คนร้ายใช้หลังองค์พระเข้าสังหารโหดในครั้งนี้ พื่อนำตัวคนร้ายมาลงโทษให้จงได้หลังจากนั้นได้นำตัวนายวันชาติ เนียมรักษา เข้ามาในห้องประชุมดังกล่าวเพื่อสอบสวนหาข้อเท็จจริงต่อไป

ทางด้าน พล ต.ปรัชญา ประสานสุข กล่าวว่า ผู้ต้องหายังให้การไม่สอดคล้องกับพยานหลักฐานที่เรามี ประเด็นที่ตั้งไว้คือเรื่องการขัดแย้งเรื่องการลงสมัครรับเรื่องตั้ง ส่วนเรื่องยิงผิดตัวจริงๆ อยู่ในขั้นตอนของการตรวจสอบวิถีกระสุนมาจากทางไหน แต่ว่าจากคำให้การประจักษ์พยานก็สรุปได้ว่าเล็งมาเพื่อยิงผู้เสียชีวิตก่อน หลังจากมีเสียงปืนผู้ที่ได้รับบาดเจ็บคนแรกคือผู้เสียชีวิต เพราะฉะนั้นน่าจะเข้าใจได้ว่าเป้าหมายเป็นตัวผู้เสียชีวิต และพยานหลักฐาน จากที่เกิดเหตุก็มีการยิงสู้กัน กระสุนไม่ตัดขั้วหัวใจแต่ว่าเข้าจุดสำคัญ จากข้อมูลการสืบสวนและสอบปากคำพยานก็จะมีปมขัดแย้งไม่ใช่การเลือกตั้งครั้งนี้เป็นหลัก แต่จะมีตั้งแต่อดีตตั้งแต่การเลือกตั้งกำนัน

ซึ่งเกี่ยวพันกับครอบครัว และจะมีเรื่องการลงแข่งรับเลือกตั้งนายกเทศบาลในครั้งนี้ได้เป็นปมซ้ำเข้ามา จากการตรวจสอบที่เกิดเหตุ เชื่อว่าน่าจะมีผู้ร่วมก่อเหตุอย่างน้อย 2 คน เนื่องจากเป็นคดีซับซ้อน มีเหตุยิงกันหลายครั้ง ในเบื้องต้นจะไม่อนุญาตให้ประกัน ส่วนในชั้นศาลก็คิดว่าจะต้องคัดค้านการประกันตัวเพราะค่อนข้างมีอิทธิพลในพื้นที่ ผู้ก่อเหตุเคยมีคดีประวัติคดีฆ่าคนตาย และอีกหลายคดี

ขณะนี้ยังไม่ได้เริ่มการสอบสวนแต่ว่าจากข้อมูลเบื้องต้นก็ไม่สอดคล้องกับการสอบสวนปากคำพยาน การทำงานของตำรวจในการตามจับผู้ต้องหาเขาคงทราบว่าหนีไปไม่พ้นเลยยอมเข้ามอบตัว ในแนววิถีกระสุนก็ถือว่าแม่นแต่ผลยังไม่ออกเลยยังไม่ทราบว่าระยะการยิงห่างแค่ไหน แต่เท่าที่ดูจากสายตาก็ถือว่าเป็นผู้ที่ชำนาญในการใช้อาวุธ ส่วนปืนที่ใช้ยังไม่ทราบแน่ชัด ยังอยู่ในระหว่างตรวจที่เกิดเหตุ จริงๆเรื่องนี้ไม่ใช่ขัดแย้งการเลือกตั้งตรงๆ ถือเป็นการขัดแย้งในครอบครัว เนื่องจากผู้ตายและผู้ต้องหาเป็นเครือญาติ ที่ผ่านมาไม่เคยขัดแย้งเพราะไม่เคยลงแข่งกัน

ขณะเดียวกันที่บ้านเลขที่ 74/2 หมู่ที่ 6 ต.ดอนทราย อ.โพธาราม ซึ่งเป็นที่ตั้งศพของนางวราพร เนียมรักษา หรือครูนง ผู้สมัครนายกเทศบาลต.ดอนทราย โดยศพได้ถูกเคลื่อนย้ายจากโรงพยาบาลราชบุรี มาตั้งศพบำเพ็ญกุศลอยู่ที่บ้าน เมื่อเวลา 13.30 น. โดยช่วงเวลา 16.00 น. ได้มีประชาชนจำนวนมากมาร่วมรดน้ำศพนางวราพร เนียมรักษา หรือครูนง เป็นจำนวนมาก ท่ามกลางความโศกเศร้าของญาติพี่น้อง


Save on your hotel - www.hotelscombined.co.th

Football news:

Conceicau on departure from Chelsea: I am proud of the Porto players. We played a fantastic game
Flick will accept the offer to lead the German national team. Matteus about the Bayern coach
Keylor Navas has never lost in the Champions League in a two-legged match in which he played
Mbappe dancing on the table 🕺 Watch as PSG celebrate their semi-final exit with passion
Pochettino on reaching the semi-finals: It's all down to the PSG players. I missed the adrenaline
Manuel Neuer: Bayern should have played better in Munich. We missed a lot of chances
Hans-Dieter Flick: Bayern lacked the final touch in attack. Congratulations to PSG