Thailand

“อ๋อม-พิม” ดราม่าลึกลับ “เงาบุญ” ชวนคิดทำดีได้ดี ทำชั่วได้ชั่ว

ชวนหลอนไปกับละครดราม่าลึกลับ “เงาบุญ” ดัดแปลงจากเค้าโครงเรื่อง เปรต ได้พระเอก “อ๋อม- อรรคพันธ์ นะมาตร์” กับบท วรชน หนุ่มนักเรียนนอกไม่เชื่อเรื่องผีและพร้อมสละชีวิตเพื่อหญิงคนรักนั่นคือ “พิม-พิมประภา ตั้งประภาพร” รับบท สิตา สาวนักเรียนนอกเชื่อมั่นในตัวเองสูง ผู้ไม่เชื่อว่าพ่อฆ่าตัวตาย กำกับโดย แชมป์-อินทนนท์ รัตนากาญจน์ โดย เวลล์-ดิษย์กรณ์ ดิษยนันทน์ กัลย์จาฤก แห่ง บ.กันตนา มูฟวี่ ทาวน์ (2002) จำกัด

“เงาบุญ” ละครโทรทัศน์ที่ชี้ให้เห็นถึงผลตามคำโบราณที่ว่า “ทำดีได้ดี ทำชั่วได้ชั่ว” ผู้ใดที่ทำกรรมชั่วทำให้ผู้นั้นต้องเสวยกรรมเป็นเปรตอย่างทุกข์ทรมาน ทุกคนอยากขึ้นสวรรค์แต่ไม่มีใครอยากตาย มีภพภูมิหนึ่งซึ่งอยู่ระหว่างนรกและสวรรค์ ที่แห่งนั้นซ้อนทับอยู่บนโลกเป็นดินแดนเปรตที่อดอยาก พวกเปรตทั้ง 12 ประเภท ล้วนเคยเป็นคนที่ทำผิดบาปทั้งโดยตั้งใจและไม่ทันยั้งคิด สิตา และ วรชน อยู่ในโลกสมัยใหม่ ไม่น่ามีเหตุอันใดจะมาข้องแวะกับสัมภเวสีเหล่านี้ได้นอกจากกรรมเก่าที่เคยทำร่วมกันมา ความรักของทั้งคู่จะสมหวังได้ก็ต่อเมื่อให้อภัยและชี้ทางสว่างให้แก่เปรตเหล่านี้ได้เท่านั้น และยังมีพวกผู้คนรายรอบที่แก่งแย่งชิงดีจนสุดท้ายหลายคนต้องกลายเป็นเปรต

ความรักของทั้งคู่จะลงเอยอย่างไร การให้อภัยและอโหสิกรรมจะเป็นทางหลุดพ้นให้กับเหล่าบรรดาเปรตทั้งหลายได้หรือไม่ ร่วมด้วย แชป-วรากร, มิ้นท์-บารมิตา, แอนดรูว์ กรเศก, โม-อมีนา ติดตามชมละคร “เงาบุญ” ได้ทุกวันพุธ-พฤหัสบดี เวลา 20.30 น. ทางช่อง 7 HD.

เม้าท์ชัด จัดทุกตอน ติดตามได้ที่ www.thairath.co.th/novel และ Facebook Fanpage : นิยายไทยรัฐ

อ่านเพิ่มเติม...

Football news:

Highlight of the month: the Rangers forward scored from 50 meters (the farthest goal in the history of the Europa League). Gerrard says he's never seen anything more beautiful 😍
Mourinho on 3:0 with LASK: Difficult opponent, but Tottenham played so that the victory seemed easy
Stefano Pioli: Milan is not an ordinary team. He plays with less dedication after the Derby
Barca players - report on salary cuts: We are not going to put up with the violation of our rights by the club
Milan are 21 games unbeaten in all competitions. Next game - with Roma
A year ago, a forest was planted at the rival CSKA stadium. The author paid attention to the felling of trees
Conceisau about the refereeing of the game with Manchester City: I Apologize to the Portuguese referees after what I saw here