Thailand

นาทีชีวิต ช่วยสาวคลอดลูกบนรถกู้ภัย สุดงงไม่รู้มาก่อนว่าตั้งท้อง

ผัวขอให้กู้ภัยช่วย คิดว่าเมียใกล้คลอดแค่ปวดท้องธรรมดา โชคดีเจอกู้ภัยฯ เก่งประสบการณ์ ปลอดภัยทั้งแม่และลูกชายตัวน้อย ด้านคอหวยไม่พลาดส่องเลขทะเบียนรถ

วันที่ 24 ต.ค.63 นายอาทิตย์ ชุติดาราลักษณ์ หัวหน้ากู้ภัยสว่างพรกุศลจัดบ้านเพ ต.เพ อ.เมืองระยอง เปิดเผยว่า เมื่อช่วงเช้ามืดที่ผ่านมา ได้มีสามีพาภรรยานั่งรถจักรยานยนต์พ่วงข้างมาเคาะประตูเรียกที่ทำการศูนย์กู้ภัยกู้ชีพบ้านเพ ตั้งอยู่ในตลาดบ้านเพ พอเปิดประตูออกไปพบ ภาพของผู้หญิงกำลังปวดท้องอย่างรุนแรง จึงรีบช่วยกันนำตัวลงมาจากรถจักรยานยนต์ แต่ปรากฏว่า สามีได้ขี่รถจักรยานยนต์ออกไปทันที บอกเพียงแต่ว่าจะรีบไปทำงานต่อ

จากการสอบถาม น.ส.กันยนา อายุ 36 ปี อาชีพรับจ้างทั่วไป ผู้เป็นภรรยาพบว่า กำลังใกล้คลอดบุตร แต่เจ้าตัวกลับบอกว่าไม่ทราบว่าตัวเองท้อง จึงสร้างความสับสนเป็นอย่างมาก ก่อนจะรีบเตรียมเครื่องมือเพื่อช่วยทำคลอดทันที เพราะน้ำเดิน เลือดไหลออกมาจากช่องคลอดจำนวนมาก เด็กใกล้คลอดเต็มทีแล้ว

หลังการทำคลอดผ่านไปประมาณ 1 ชั่วโมง นายอาทิตย์ หัวหน้ากู้ภัยฯ ซึ่งมีความรู้เรื่องการทำคลอด มีประสบการณ์ในการทำคลอดมากว่า 70 ครั้งแล้ว สามารถทำคลอดได้สำเร็จปลอดภัยทั้งแม่และทารก ซึ่งเป็นเด็กทารกเพศชาย น้ำหนัก 2,800 กรัม แข็งแรง สมบูรณ์ดี ส่วนแม่เด็กปลอดภัยแล้ว จึงนำตัวส่ง รพ.ระยอง เพื่อพักฟื้นต่อไป

ด้าน น.ส.กันยนา แม่เด็ก ได้กล่าวขอบคุณเจ้าหน้าที่ที่ช่วยทำคลอดจนบุตรชายและตนเองปลอดภัย ในเบื้องต้นคิดว่าปวดท้องธรรมดา ไม่คิดว่าจะท้องแก่ใกล้คลอด เพราะท้องไม่ใหญ่ ส่วนบุตรคนนี้เป็นบุตรคนที่ 3 แล้ว ดีใจมากที่ได้บุตรชาย จะโทรศัพท์เรียกสามีที่รีบมาส่งแล้วรีบไปทำงานให้ทราบต่อไปคงจะดีใจที่ได้บุตรชาย

อย่างไรก็ตามพบว่า ได้มีชาวบ้านบางส่วนไปจดๆ จ้องๆ ทะเบียนรถกู้ภัยเพื่อนำไปเสี่ยงโชคสลากกินแบ่งรัฐบาล งวดประจำวันที่ 1 พ.ย.63 คือเ ขฉ 2972

อ่านเพิ่มเติม...

Football news:

Nacho about the Real Madrid game: That's not how titles are won. Working to get better
De Bruyne will sign a 5-year contract with Manchester City. He entered negotiations after Pep extended his contract
Tiago will miss a few more weeks. The knee injury was more serious than expected
Suarez will not play against Bayern. He again tested positive for coronavirus
Barcelona wants the yellow Messi to be cancelled. He took off his shirt in memory of Maradona
Juve want to buy Morata from Atletico in the summer. Pirlo considers him an ideal partner for Ronaldo
Inter will not sack Conte regardless of results in the Champions League. The club wants a long-term project