Thailand

นายอำเภอลุย แจ้งจับเจ้าบ่าว ฝืนจัดงานวิวาห์ ขัดคำสั่งศบค.

“เจ้าบ่าว” ฝืนจัดงานแต่งช่วงโควิด-19 ผู้ว่าฯ สั่งดำเนินคดี เปิดเผยเมื่อเวลา 09.00 น. วันที่ 19 เม.ย. นายณัฐภัทร สุวรรณประทีป ผวจ.สุพรรณบุรี สั่งการให้ว่าที่ ร.ต.ธีรพล โชคนำชัย นายอำเภอบางปลาม้า รวบรวมหลักฐาน หลังได้รับการร้องเรียนจากประชาชนว่า เมื่อคืนวันที่ 18 เม.ย. ชาวบ้านฝ่าฝืนคำสั่ง จ.สุพรรณบุรี จัดงานแต่งงานจัดเลี้ยงโต๊ะจีนกว่า 100 โต๊ะ การแสดงดนตรีอย่างยิ่งใหญ่ พร้อมกับจัดเลี้ยงสุราภายในงาน ผู้มาร่วมงานต่างไลฟ์สดลงเฟซบุ๊กการจัดงานอย่างชัดเจน

ข่าวแนะนำ

จากนั้นนายอภิชาติกฤษฎิ์ หลำสะ ปลัดอาวุโสอำเภอบางปลาม้า พร้อมนายธาณี อินทะขันตี ผช.สาธารณสุขอำเภอบางปลาม้า เข้าพบ พ.ต.อ.ธีระศักดิ์ เจริญศรี ผกก.สภ.บางปลาม้า พร้อมนำเอกสารและหลักฐานการจัดงานที่เป็นการฝ่าฝืนคำสั่ง จ.สุพรรณบุรี ที่ 1459/2564 บังคับใช้ตั้งแต่วันที่ 18 เม.ย. เรื่องห้ามจัดเลี้ยง สังสรรค์รวมกลุ่มเกิน 50 คน และห้ามไม่ให้มีการดื่มสุรา ปรากฏภาพหลักฐานจากคลิปไลฟ์สด ดำเนินคดีกับนายวิษณุ พงษ์สวัสดิ์ เป็นเจ้าบ่าวและเจ้าภาพจัดงานในข้อหาฝ่าฝืนคำสั่ง จ.สุพรรณบุรี ฝ่าฝืน พ.ร.บ.ควบคุมโรคติดต่อ และฝ่าฝืน พ.ร.ก.ฉุกเฉิน

ว่าที่ ร.ต.ธีรพล โชคนำชัย นายอำเภอบางปลาม้า กล่าวว่า ก่อนหน้านี้เจ้าภาพจัดงานแต่งงานแจ้งขออนุญาตจัดงานไว้แล้ว ช่วงนั้นศูนย์บริหารสถานการณ์แพร่ระบาดโรคติดต่อเชื้อไวรัสโคโรนา 2019 (ศบค.) ยังให้จัดงานได้ ต่อมาสถานการณ์การแพร่ระบาดหนัก ทำให้มีผู้ป่วยเพิ่มขึ้น เมื่อวันที่ 17 เม.ย. ศบค.มีคำสั่งห้ามจัดงานเลี้ยง รวมถึงห้ามรวมกลุ่มเกิน 50 คน จ.สุพรรณบุรี ออกคำสั่งตามมติของศบค.เมื่อวันที่ 17 เม.ย. พร้อมแจ้งไปยังผู้จัดงานให้ยกเลิกการจัดงานตามคำสั่งเดิม และให้ยึดถือคำสั่งใหม่ แต่เจ้าภาพยังคงฝ่าฝืนจัดงานต่อไป และถ่ายคลิปไลฟ์ไว้ด้วย ขณะนี้แจ้งความดำเนินคดีไว้แล้ว

ว่าที่ ร.ต.ธีรพลกล่าวอีกว่า อยากฝากไปถึงพี่น้องประชาชน หากจะจัดงานตามประเพณีให้จัดได้ แต่ห้ามจัดเลี้ยง รวมถึงการจัดแสดงต่างๆ รวมถึงการดื่มสุรา ขอให้เหลือเพียงพิธีสงฆ์และญาติสนิทเท่านั้น หรือขอให้งดหรือเลื่อนไปก่อน เพื่อความปลอดภัยของตัวผู้จัดงานและผู้มาร่วมงาน จังหวัดสุพรรณบุรีขอความร่วมมือประชาชนเพียง 2 สัปดาห์ เพื่อจะดูสถานการณ์ผู้ป่วยจะเพิ่มขึ้นหรือลดลง และจะประเมินเพื่อใช้มาตรการผ่อนคลายต่อไป

Football news:

Perhaps Messi's last match at the Camp Nou: he scored in an empty stadium, but lost his chances for the title
Wolfsburg advanced to the Champions League, Leipzig took 2nd place in the Bundesliga for the second time
Pioli on 0:0 with Cagliari: Not falling in the top 4 will be a disappointment, but it can not be called a failure
Lille is ahead of PSG by one point, Monaco-by 3 points for the round to the end of Ligue 1
Milan, Napoli and Juventus qualify for the Champions League in the round before the end of Serie A
Griezmann, ter Stegen, Langle and Pedri did not receive ratings from Marca for the game with Celta
Eibar relegated to Segunda after 7 years in the Primera, the last match of the season - with Barca