Thailand

นักท่องเที่ยวเฝ้ารอ ปักกิ่งเล็งเปิด สวนสนุกยูนิเวอร์เเซล สตูดิโอ ปีหน้า

ทางการกรุงปักกิ่งไฟเขียว จ่อเตรียมทดลองเปิด สวนสนุกยูนิเวอร์แซลสตูดิโอ ในฤดูใบไม้ร่วงปีหน้านี้ (2021) 

เมื่อวันพุธที่ 12 สิงหาคม 2563 ที่ผ่านมา สำนักข่าวซินหัวของจีนรายงานว่า คณะกรรมการจัดการด้านวัฒนธรรมและการท่องเที่ยวเขตทงโจว ของกรุงปักกิ่ง เปิดเผย อย่างเป็นทางการว่าจะทดลองเปิดให้บริการสวนสนุกยูนิเวอร์แซล สตูดิโอ ปักกิ่ง (Universal Studios Beijing) ซึ่งเป็นส่วนหนึ่งของโครงการยูนิเวอร์แซล ปักกิ่ง รีสอร์ต (Universal Beijing Resort) ในช่วงฤดูใบไม้ผลิ (ช่วงเดือน มี.ค.-พ.ค.) ปี 2021 นี้ จากเดิมที่เคยมีกำหนดว่าจะเปิดให้บริการตั้งแต่เมื่อเดือนตุลาคม 2019 ที่ผ่านมา

สวนสนุกแห่งนี้จะประกอบด้วยอาณาจักรทั้งหมด 7 แห่ง ได้แก่ กังฟูแพนด้าแลนด์แห่งความวิเศษสุด (Kung Fu Panda Land of Awesomeness), ทรานสฟอร์เมอร์: เมโทรเบส (Transformers: Metrobase), มินเนียนแลนด์ (Minion Land) โลกแห่งเวทมนตร์ของแฮร์รี พอตเตอร์ (Wizarding World of Harry Potter), เกาะอิสลานูบลาร์แห่งจูราสสิกเวิลด์ (Jurassic World Isla Nublar), ฮอลลีวูด (Hollywood) และอาณาจักรใต้น้ำ (WaterWorld) โดยคาดว่าจะต้อนรับนักท่องเที่ยวมากกว่า 10 ล้านคนต่อปี หลังก่อสร้างแล้วเสร็จ

ทางสวนสนุกกำลังเร่งดำเนินการก่อสร้าง เพื่อปรับปรุงและอำนวยความสะดวกทางการจราจร สำหรับการเดินทางมายังสวนสนุก ซึ่งรวมถึงการก่อสร้างทางแยกต่างระดับ เพื่อให้นักท่องเที่ยวที่ใช้ยานพาหนะส่วนบุคคลสามารถเดินทางถึงที่จอดรถของสวนสนุกได้อย่างรวดเร็ว นอกจากนี้นักท่องเที่ยวยังสามารถนั่งรถไฟใต้ดิน และรถโดยสารประจำทางมายังสวนสนุกได้ด้วยเช่นกัน

คณะกรรมการด้านวัฒนธรรมและการท่องเที่ยวของทงโจวระบุว่า ขณะนี้ทางสวนสนุกกำลังอยู่ระหว่างการติดตั้งและทดสอบเครื่องเล่นต่างๆ โดยทางรองผู้อำนวยการคณะกรรมการยืนยันว่าระบบการไฟฟ้าและประปา สำนักงานตำรวจ สถานีดับเพลิง และสิ่งอำนวยความสะดวกอื่นๆ จะสามารถเริ่มดำเนินการได้ทันเวลาก่อนวันเปิดให้บริการอย่างแน่นอน

เรียกได้ว่า มีการเตรียมความพร้อมเป็นอย่างดี รอวันเปิดบริการให้เยี่ยมชมกันอย่างจุใจ พร้อมเครื่องอำนวยความสะดวกครบครัน สมกับเป็นแดนมังกรเลยจริงๆ.

อ่านเพิ่มเติม...

Football news:

Lampard on Havertz's hat-trick: a Great night for Kai. There will be many more like this
Lopetegui to Bayern: Sevilla are filled with desire. Preparing for the match with great hope
Spartak-2 coach Pilipchuk about 1:2 with Alania: sorry for the boys who fall under the arbitrariness of the judges
Havertz scored the 26th (18+8) point in 2020. Only Levandovsky, Messi and Ronaldo have more players in the top 5 leagues
Joau mariou is Interesting to Betis and Galatasaray. Inter are ready to sell the midfielder
Real Madrid defender Nacho is Interesting for Milan, Napoli and Roma
Dest will arrive in Barcelona today. Blaugrana has agreed a contract with him and will pay Ajax 20+5 million euros