Thailand

โปรดชมภาพ: สื่อผู้ดีรายงาน “เจ้าชายแฮร์รี” บินกลับถึงอังกฤษแล้ว มีคนแอบเห็นที่สนามบินฮีทโธรว์วันอาทิตย์เอเจนซีส์ - มีรายงานพบ เจ้าชายแฮร์รี ดยุกแห่งซัสเซกซ์ ทรงหน้ากากอนามัยสีดำ เสด็จด้วยเครื่องบินสายการบินบริติชแอร์เวย์ส จากแอลเอ เดินทางถึงท่าอากาศยานนานาชาติฮีทโธรว์ ในบ่ายวันอาทิตย์ (11 เม.ย) โดยมีคนสังเกตเห็นพระองค์อยู่ที่สนามบิน โดยไม่มีพระชายา เมแกน มาร์เคิล เสด็จมาด้วย

เดลีเมล สื่ออังกฤษ รายงานวันนี้ (12 เม.ย.) ว่า มีรายงานพบ เจ้าชายแฮร์รี ดยุกแห่งซัสเซกซ์ เสด็จออกมาจากที่ประทับส่วนพระองค์ด้วยรถคาดิแลคในคืนวันเสาร์ (10) สำหรับเที่ยวบินเช้าตรู่ของสายการบินบริติชแอร์เวย์ส เดินทางเป็นเวลา 10 ชั่วโมง และถึงอังกฤษในวันอาทิตย์ (11) เวลา 13.15 น.ที่ท่าอากาศยานนานาชาติฮีทโธรว์ โดยไม่มีพระชายา ดัสเชสแห่งซัสเซกซ์ เมแกน มาร์เคิล เคียงข้าง ซึ่งพระองค์ทรงหน้ากากอนามัยสีดำระหว่างการเดินทาง

และหลังสด็จออกจากตัวเครื่องบินแล้ว พบว่า ดยุกแห่งซัสเซกซ์ทรงถูกนำขึ้นรถยนต์พระที่นั่งแลนด์โรเวอร์สีดำเพื่อไปยังพระราชวังเคนซิงตัน

หนังสือพิมพ์เดอะซันรายงานว่า เจ้าชายแฮร์รีทรงถูกกักตามมาตรการป้องกันโควิด-19 ที่กระท่อมนอทธิงแฮม (Nottingham Cottage) ที่ห่างออกไปไม่กี่หลาจากพระตำหนักที่ประทับของพะเชษฐา เจ้าชายวิลเลียม ดยุกแห่งเคมบริดจ์ ซึ่งเชื่อว่า พระองค์ทรงยังคงประทับอยู่ภายในพระตำหนักในเวลานั้น

ทั้งนี้ เจ้าชายแฮร์รีจะได้รับการกักพระองค์เป็นเวลานาน 5 วัน หากว่าพระองค์สามารถแสดงผลการตรวจไวรัสโควิด-19 เป็นลบ แต่ไม่ว่าอย่างไรก็ตาม เดลีเมลชี้ว่า เชื่อว่า พระองค์จะได้รับประทานอนุญาตให้เข้าร่วมพระราชพิธีพระศพพระอัยกา เจ้าชายฟิลิป ดยุกแห่งเอดินบะระ ที่ถูกกำหนดขึ้นในวันที่ 17 เม.ย โดยพระองค์ทรงสวรรคตขณะที่มีพระชนมายุได้ 99 พรรษาในวันศุกร์ (9)

ซึ่งผู้เชี่ยวชาญต่างชี้ว่า การที่เจ้าชายแฮร์รีทรงเสด็จกลับอังกฤษครั้งนี้ ถือเป็นโอกาสที่ดีที่พระองค์จะได้ทรงปรับความเข้าใจร่วมกับพระเชษฐาที่ไม่พอพระทัยอย่างหนักสำหรับการประทานสัมภาษณ์ของดยุกและดัสเชสแห่งซัสเซกซ์ในรายการของโอปราห์ วินฟรีย์ และอีกทั้งจะทรงได้พบกับพระบิดาเป็นครั้งแรก เจ้าชายชาลส์ เจ้าชายแห่งเวลส์ ซึ่งพระองค์ได้เคยตรัสว่าเฝ้ารอที่จะได้ประทับร่วมกับเจ้าชายแฮร์รีอีกครั้ง

แหล่งข่าวใกล้ชิดอ้างว่า เมแกน มาร์เคิล ดัสเชสแห่งซัสเซกซ์ ต้องการเดินทางร่วมกับพระสวามีเพื่อกลับมายังอังกฤษ แต่ทว่าพระองค์ได้รับถวายคำแนะนำจากแพทย์ถึงความปลอดภัย เนื่องมาจากการทรงพระครรภ์ของพระองค์ ซึ่งก่อนหน้าทางพระราชวังบักกิงแฮมได้ออกแถลงยืนยันในเรื่องการไม่เสด็จกลับมาอังกฤษร่วมกับเจ้าชายแฮร์รีของมาร์เคิล

หนังสือพิมพ์ซันเดย์ ไทม์ส อ้างว่า เจ้าชายแฮร์รีจะประทับที่พระตำหนักกระท่อมฟร็อกมอร์ ที่อยู่ภายในเขตพระราชฐานพระราชวังวินด์เซอร์ เพื่อที่พระองค์จะได้ประทับใกล้ชิดร่วมกับพระอัยยิกา สมเด็จพระราชินีนาถเอลิซาเบธที่ 2 แห่งสหราชอาณาจักรอังกฤษ

เดลีเมลชี้ว่า มีรายงานภายในว่ามีการสั่งทำสัญญาสงบศึกขึ้นภายในราชวงศ์ที่มีปัญหาเนื่องมาจากรายการของโอปราห์ วินฟรีย์ เพื่อต้องการให้ความสนใจไปที่พระราชพิธีพระศพและการถวายไว้อาลัยแด่ดยุกแห่งเอดินบะระเท่านั้น

ทั้งนี้ เจ้าชายแฮร์รีทรงได้ปรากฏในภาพถ่ายร่วมกับพระอัยกา ดยุกแห่งเอดินบะระ ครั้งสุดท้ายเมื่อพฤษภาคม ปี 2019 ในพระราชวังบักกิงแฮมเมื่อครั้งพระโอรส อาร์ชี ประสูติ


Football news:

Griezmann spoke with Hamilton and visited the Mercedes boxes at the Spanish Grand Prix
Barcelona feels that Neymar used it. He said that he wanted to return, but extended his contract with PSG (RAC1)
Aubameyang to the Arsenal fans: We wanted to give you something good. I am sorry that we could not
Atletico did not lose at the Camp Nou. Busquets' injury is the turning point of the match (and the championship race?)
Verratti injured his knee ligaments in PSG training. Participation in the Euro is still in question
Neymar's contract in one picture. Mbappe wants the same one
Manchester United would like to sign Bellingham in the summer, not Sancho. Borussia do not intend to sell Jude